Ministry of Coal
Coal Ministry Identifies More Blocks to Enhance Coking Coal Production
28 DEC 2022 3:55PM by PIB Delhi
In order to further step up coking coal production, the Ministry of Coal has identified four coking coal blocks and the Central Mine Planning and Design Institute (CMPDI) also will finalize Geological Report (GR) for 4 to 6 new coking coal blocks in the coming months. These blocks may be offered in subsequent rounds of auction for private sector to further increase domestic raw coking coal supply.
With these measures being undertaken by the Ministry under Aatmanirbhar Bharat, domestic raw coking coal production is likely to reach 140 Million Ton (MT) by 2030. Coal India Ltd (CIL) has planned to increase raw coking coal production from existing mines up to 26 MT and identified nine new mines with Peak Rate Capacity (PRC) of about 22 MT by FY 2025. Also, CIL has offered eight discontinued coking coal mines, out of the total 30 discontinued mines, on an innovative model of revenue sharing to the private sector with a PRC of 2 MT.

कोळसा मंत्रालय
कोकिंग कोळसा उत्पादन वाढवण्यासाठी कोळसा मंत्रालयाने आणखी कोळसा खाणक्षेत्रं केली निश्चित
28 DEC 2022 5:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 28 डिसेंबर 2022
कोकिंग कोळसा उत्पादनात आणखी वाढ करण्याच्या दृष्टीने, कोळसा मंत्रालयाने चार कोकिंग कोळसा खाणक्षेत्रं निश्चित केली आहेत तसेच केंद्रीय खाण नियोजन आणि रचना संस्था (सीएमपीडीआय) येत्या काही महिन्यांत 4 ते 6 नवीन कोकिंग कोल खाणक्षेत्रांसाठी भूगर्भशास्त्रीय अहवालाला (GR) अंतिम स्वरूप देईल.देशांतर्गत कच्च्या कोकिंग कोळशाचा पुरवठा आणखी वाढवण्यासाठी ही खाणक्षेत्र खाजगी क्षेत्रासाठी लिलावाच्या पुढील फेऱ्यांमध्ये सादर केली जाऊ शकतात.
आत्मनिर्भर भारत अंतर्गत मंत्रालयाने हाती घेतलेल्या या उपाययोजनांमुळे, देशांतर्गत कच्च्या कोकिंग कोळशाचे उत्पादन 2030 पर्यंत 140 दशलक्ष टन (एमटी ) पर्यंत पोहोचण्याची शक्यता आहे. कोल इंडिया लिमिटेडने (सीआयएल) विद्यमान खाणींमधून कच्च्या कोकिंग कोळशाचे उत्पादन 26 मेट्रीक टन पर्यंत वाढवण्याची योजना आखली आहे आणि आर्थिक वर्ष 2025 पर्यंत सुमारे 22 मेट्रिक टन उच्च दर क्षमता (पीआरसी) असलेल्या नऊ नवीन खाणी निश्चित केल्या आहेत.तसेच, कोल इंडिया लिमिटेडने 2 मेट्रिक टनांच्या उच्च दर क्षमतेसह खाजगी क्षेत्राला महसूल वाटपाच्या नाविन्यपूर्ण मॉडेलवर आधारित एकूण 30 बंद खाणींपैकी आठ बंद केलेल्या कोकिंग कोळसा खाणी देऊ केल्या आहेत.