Ministry of Coal
Coal Ministry Identifies More Blocks to Enhance Coking Coal Production
28 DEC 2022 3:55PM by PIB Delhi
In order to further step up coking coal production, the Ministry of Coal has identified four coking coal blocks and the Central Mine Planning and Design Institute (CMPDI) also will finalize Geological Report (GR) for 4 to 6 new coking coal blocks in the coming months. These blocks may be offered in subsequent rounds of auction for private sector to further increase domestic raw coking coal supply.
With these measures being undertaken by the Ministry under Aatmanirbhar Bharat, domestic raw coking coal production is likely to reach 140 Million Ton (MT) by 2030. Coal India Ltd (CIL) has planned to increase raw coking coal production from existing mines up to 26 MT and identified nine new mines with Peak Rate Capacity (PRC) of about 22 MT by FY 2025. Also, CIL has offered eight discontinued coking coal mines, out of the total 30 discontinued mines, on an innovative model of revenue sharing to the private sector with a PRC of 2 MT.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಅಧಿಕ ಬ್ಲಾಕ್ ಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ.
28 DEC 2022 3:55PM by PIB Bengaluru
ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಉರಿಸಿ (ಕೋಕಿಂಗ್) ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ನಾಲ್ಕು ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬ್ಲಾಕ್‌ ಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಮೈನ್ ಪ್ಲಾನಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಡಿಸೈನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ (ಸಿ.ಎಂ.ಪಿ.ಡಿ.ಐ.) ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ 4 ರಿಂದ 6 ಹೊಸ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬ್ಲಾಕ್‌ ಗಳಿಗೆ ಭೂವೈಜ್ಞಾನಿಕ ವರದಿಯನ್ನು (ಜಿ.ಆರ್.) ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಿವೆ. ದೇಶೀಯ ಕಚ್ಚಾ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಆನಂತರ ಇವುಗಳನ್ನು ಖಾಸಗಿ ವಲಯಕ್ಕಾಗಿ ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಇಡಲಾಗುವುದು.
ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದರೊಂದಿಗೆ, ದೇಶೀಯ ಕಚ್ಚಾ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 140 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ತಲುಪುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿ.ಐ.ಎಲ್.) ಸಂಸ್ಥೆಯು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಗಣಿಗಳಿಂದ ಕಚ್ಚಾ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು 26 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷ 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಸುಮಾರು 22 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ನ ಗರಿಷ್ಠ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದುವ ಒಂಬತ್ತು ಹೊಸ ಗಣಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಖಾಸಗಿ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಆದಾಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ವಿನೂತನ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು 30 ಕೋಕಿಂಗ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಲ್ಲಿ 2 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ನ ಗರಿಷ್ಠ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸ್ಥಗಿತಗೊಂಡ ಎಂಟು ಗಣಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ.