Ministry of Mines
Details of Fund Collected Under District Mineral Foundation by Different States
19 DEC 2022 3:31PM by PIB Delhi
The Central Government under Section 20A of the MMDR Act has issued directions and circulated guidelines for Pradhan Mantri Khanij Kshetra Kalyan Yojna (PMKKKY) on 16.09.2015 to be implemented by the District Mineral Foundations (DMF) for taking up development and welfare projects/programs in mining affected areas. Further, Section 9B and Section 15(4) of MMDR Act empowers State Governments to frame rules for regulating the composition, functions and working of the District Mineral Foundations in the State.
As per the guidelines, instruction have been issued to the DMFs for identification of affected areas and people to be covered under the PMKKKY scheme and spend at least 60% of the funds on High Priority areas and up to 40% on Other Priority Activities. The guidelines also envisage annual audit of the DMF funds to ensures that these funds are being utilized as per DMF rules framed by the respective State Governments. Additionally, as per PMKKKY guidelines, every year, the DMF has to prepare an Annual Report within three months from the date of closure of the financial year, on its activities for the respective financial year and place it before the State Legislative Assembly.
Details of Amount Under DMF upto FY 2022-23
S.No.
States
Collection in Rs. crore
Till March 2019
FY2019-20
FY2020-21
FY2021-22
FY2022-23
1
Andhra Pradesh
697.85
254.98
263.86
278.55
12.17
2
Chhattisgarh
3913.22
1374.55
1456.18
2199.52
1058.09
3
Goa
187.44
4.30
27.49
6.70
0.00
4
Gujarat
535.45
164.99
192.01
230.57
114.80
5
Jharkhand
4002.16
1492.51
1038.38
1768.32
2381.63
6
Karnataka
1435.80
492.36
556.80
825.15
321.22
7
Maharashtra
1251.83
606.38
517.46
648.64
763.12
8
Madhya Pradesh
2243.07
795.69
821.22
1009.86
591.76
9
Odisha
6905.49
3079.28
2528.59
5393.97
2487.78
10
Rajasthan
2685.63
1050.42
1055.75
1320.00
1115.14
11
Tamil Nadu
448.21
195.05
153.42
174.27
111.15
12
Telangana
2422.89
389.07
209.84
314.45
46.95
13
Assam
66.44
16.35
6.03
5.67
9.19
14
Bihar
50.88
24.23
16.27
9.10
7.55
15
Himachal Pradesh
111.07
38.11
40.97
45.83
26.49
16
Jammu & Kashmir
25.31
6.52
2.81
8.96
4.49
17
Kerala
14.16
9.45
10.83
4.94
5.72
18
Meghalaya
33.80
16.55
16.20
6.40
3.41
19
Uttarakhand
45.79
42.09
68.92
84.38
57.05
20
Uttar Pradesh
427.34
256.35
225.30
247.27
98.87
21
West Bengal
26.16
22.00
18.61
21.42
26.53
22
Punjab
0.00
0.00
31.76
101.53
17.66
23
Haryana
0.00
0.00
0.00
42.51
0.00
Total
27529.99
10331.22
9258.71
14748.00
9260.79
This information was given by the Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
జిల్లా మినరల్ ఫౌండేషన్ కింద వివిధ రాష్ట్రాల ద్వారా సేకరించిన నిధుల వివరాలు
19 DEC 2022 3:31PM by PIB Hyderabad
ఎం.ఎం.డి.ఆర్. చట్టంలోని సెక్షన్ 20-ఏ కింద ప్రధానమంత్రి ఖనిజ క్షేత్ర కళ్యాణ్ యోజన (పి.ఎం.కె.కె.కె.వై) అమలు కోసం జిల్లా మినరల్ ఫౌండేషన్‌ (డి.ఎం.ఎఫ్) ల ద్వారా మైనింగ్ ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో అభివృద్ధి, సంక్షేమ ప్రాజెక్టులు / కార్యక్రమాలను చేపట్టేందుకు వీలుగా కేంద్ర ప్రభుత్వం, 2015 సెప్టెంబర్, 16వ తేదీన ఆదేశాలు జారీ చేసి, మార్గదర్శకాలను పంపిణీ చేసింది. దీంతో పాటు, రాష్ట్రంలోని జిల్లా మినరల్ ఫౌండేషన్ ల ఏర్పాటును, పనిని నియంత్రించేందుకు వీలుగా విధి విధానాలు రూపొందించడానికి ఎం.ఎం.డి.ఆర్. చట్టంలోని 9-బి సెక్షన్ మరియు 15(4) సెక్షన్, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు అధికారం కల్పిస్తుంది.
మార్గదర్శకాల ప్రకారం, పి.ఎం.కె.కె.కె.వై. పథకం కిందకు వచ్చే ప్రభావిత ప్రాంతాలు, వ్యక్తులను గుర్తించడం కోసం డి.ఎం.ఎఫ్. లకు సూచనలు జారీ చేయడం జరిగింది. కనీసం 60 శాతం నిధులను అధిక ప్రాధాన్యత గల ప్రాంతాలకు, 40 శాతం వరకు నిధులను ఇతర ప్రాధాన్యతా కార్యకలాపాలకు ఖర్చు చేయాలి. సంబంధిత రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు రూపొందించిన డి.ఎం.ఎఫ్. నిబంధనల ప్రకారం, ఈ నిధులను ఉపయోగిస్తున్నట్లు నిర్ధారించడానికి డి.ఎం.ఎఫ్. నిధుల వార్షిక ఆడిట్‌ నిర్వహించాలని కూడా మార్గదర్శకాలు సూచిస్తున్నాయి. అదేవిధంగా, పి.ఎం.కె.కె.కె.వై. మార్గదర్శకాల ప్రకారం, ప్రతి ఏటా, ఆర్థిక సంవత్సరం ముగిసే తేదీ నుంచి మూడు నెలలలోపు, సంబంధిత ఆర్థిక సంవత్సరంలో తన కార్యకలాపాలపై డి.ఎం.ఎఫ్. వార్షిక నివేదికను సిద్ధం చేసి, రాష్ట్ర శాసనసభ ముందు ఉంచాలి.
2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరం వరకు డి.ఎం.ఎఫ్. కింద సేకరించిన మొత్తం వివరాలు
సేకరించిన మొత్తం కోట్ల రూపాయలలో...
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రాలు
2019 మార్చి వరకు
2019-20
ఆర్ధిక
సంవత్సరం
2020-21
ఆర్ధిక
సంవత్సరం
2021-22
ఆర్ధిక
సంవత్సరం
2022-23
ఆర్ధిక
సంవత్సరం
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
697.85
254.98
263.86
278.55
12.17
2
చత్తీస్ గఢ్
3913.22
1374.55
1456.18
2199.52
1058.09
3
గోవా
187.44
4.30
27.49
6.70
0.00
4
గుజరాత్
535.45
164.99
192.01
230.57
114.80
5
ఝార్ఖండ్
4002.16
1492.51
1038.38
1768.32
2381.63
6
కర్ణాటక
1435.80
492.36
556.80
825.15
321.22
7
మహారాష్ట్ర
1251.83
606.38
517.46
648.64
763.12
8
మధ్యప్రదేశ్
2243.07
795.69
821.22
1009.86
591.76
9
ఒడిశా
6905.49
3079.28
2528.59
5393.97
2487.78
10
రాజస్థాన్
2685.63
1050.42
1055.75
1320.00
1115.14
11
తమిళనాడు
448.21
195.05
153.42
174.27
111.15
12
తెలంగాణ
2422.89
389.07
209.84
314.45
46.95
13
అస్సాం
66.44
16.35
6.03
5.67
9.19
14
బీహార్
50.88
24.23
16.27
9.10
7.55
15
హిమాచల్ ప్రదేశ్
111.07
38.11
40.97
45.83
26.49
16
జమ్మూ-కశ్మీర్
25.31
6.52
2.81
8.96
4.49
17
కేరళ
14.16
9.45
10.83
4.94
5.72
18
మేఘాలయ
33.80
16.55
16.20
6.40
3.41
19
ఉత్తరాఖండ్
45.79
42.09
68.92
84.38
57.05
20
ఉత్తర ప్రదేశ్
427.34
256.35
225.30
247.27
98.87
21
పశ్చిమ బెంగాల్
26.16
22.00
18.61
21.42
26.53
22
పంజాబ్
0.00
0.00
31.76
101.53
17.66
23
హర్యానా
0.00
0.00
0.00
42.51
0.00
మొత్తం
27529.99
10331.22
9258.71
14748.00
9260.79
బొగ్గు, గనులు, పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి, ఈ రోజు రాజ్యసభకు సమర్పించిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని పొందుపరిచారు.