Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, Modi’s governance model has sustained over the last 20 years, with the promise to sustain in future as well and at the same time, it prepares India for a quantum jump to overtake other countries of the world in the next few years
The Minister delivers keynote address on the topic of “Modi @ 20 - Dreams Meet Delivery” at Vaishnav College of Women in Chennai
Modi at 20 lays the foundation for India at 2047
Modi is focused on ramping up best infrastructure in Tamil Nadu and committed to further popularise Tamil
29 OCT 2022 5:45PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said that Narendra Modi’s governance model has sustained over the last 20 years, with the promise to sustain in future as well and at the same time, it prepares India for a quantum jump to overtake other countries of the world in the next few years, which in a nutshell would mean that Modi at 20 lays the foundation for India at 2047.
Delivering keynote address on the book “Modi @ 20 - Dreams Meet Delivery” at Vaishnav College for Women in Chennai, Dr Jitendra Singh said, to understand the essence and the spirit of “Modi@20”, it is essential to read the book in its entirety and in its real context and perspective.
RJDI.jpg)
Referring to Prime Minister Modi’s visit to the State in May this year, Dr Jitendra Singh said, Modi promised that the Centre is focused on ramping up the best infrastructure and outlined a commitment to further popularise Tamil. The Minister said, PM Modi described Tamil Nadu as a special place and lauded the Tamil language as eternal and its culture as global. Modi also quoted a popular verse of nationalist poet Subramania Bharathi in praise of Tamil and said that in every field someone from Tamil Nadu is excelling.
Modi@20: Dreams Meet Delivery" is a compilation of chapters written by Amit Shah, S Jaishankar, Amish Tripathi, PV Sindhu, Anupam Kher, and Sudha Murthy, among others.
Of the several chapters included in the book "Modi @20..." Dr Jitendra Singh referred to the chapter by Amit Shah titled “Democracy, Delivery and Politics of Hope”, which traces nation’s pessimism getting replaced with optimism and Sudha Murthy’s chapter which illustrates the awakening of aspirational India under Modi. Lata Mangeshkar's chapter highlights Modi's ability to strike a personal chord, he added.
LCTR.jpg)
Dr Jitendra Singh pointed out that Narendra Modi is the only Indian leader to have completed 20 years as the Head of Government, first as Chief Minister and then as Prime Minister and across the world also this could be a rare feat to have been achieved. Secondly, Modi was the rare case of a Chief Minister directly assuming the position of Prime Minister without having been a Member of Parliament in the past.
And most of all, the greatest distinguishing feature is that before Modi became Chief Minister in 2002, he had never held any post in the government or administration or not even contested any election in the past, either at local level or State level or national level, and was mostly occupied in the organisational activities.
The question, therefore, said Dr Jitendra Singh, we need to study and analyse what are the essential factors which have sustained Modi’s governance model for 20 years and continue to sustain beyond 20 years also. Significantly, instead of being affected by the principle of diminishing returns, each passing year of Modi’s governance of 20 years has yielded increasing returns and each new challenge has enabled this governance model to emerge stronger, more effective and enduring.
Dr Jitendra Singh noted that soon after Modi took over as Chief Minister of Gujarat, his first challenge was a devastating earthquake in Bhuj and as he completed 20 years as head of government, the latest challenge confronted by him was the COVID pandemic sweeping across the nation of 140 crore people. A research study of how these challenges were successfully overcome and adversity was turned into virtue, will also bring to surface Modi’s unique and exclusive work style highlighted by diligent 24x7 focus, his unquenchable quest to go deep into every subject so as to be able to provide new ideas even to the officers who go to brief him, his long hours of introspection about how to innovate new ideas and his intimate connect with the ground which enables him to assure that “Dreams meet Delivery”, as the title of the book suggests.
Dr Jitendra Singh said, while on the one hand, Modi brought in optimum use of technology for last mile delivery through measures like Direct Benefit Transfer (DBT), his governance became more and more technology driven which not only helped in ensuring ease of living for common citizen through measure like single portal, single form etc., but also enabled objective delivery of service by civil servants through innovative concepts like “Mission Karmyogi”.
Modi has given a futuristic vision to India and spoke about “Startup India -Standup India” in his Independence Day address from the ramparts of Red Fort on 15 August 2015, when the StartUp concept was almost dismal in this country. Today, India ranks third in the world in the StartUp ecosystem.
Dr Jitendra Singh pointed out that there is also a meaning in what Prime Minister Modi keeps reiterating about Amrit Mahotsav because he can foresee India’s emerging role in next 25 years and his governance model seeks to build nation’s capacity to make a mark in the global arena.
The book “Modi @2.0- Dreams meet Delivery” is about the rise of Prime Minister Sh. Narendra Modi as a watershed moment in Indian politics. This book discusses the magnitude of his influence on the country that India’s governance paradigm and political history can be easily divided into two distinct eras- Pre-Modi and Post- Modi.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
గత 20 ఏళ్లుగా మోదీ పాలనా నమూనా కొనసాగుతోందని, భవిష్యత్తులోనూ అలాగే కొనసాగుతామని, అదే సమయంలో ప్రపంచంలోని ఇతర దేశాలను అధిగమించేందుకు భారత్‌ను సిద్ధం చేశామని కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. కొన్ని సంవత్సరాలు
చెన్నైలోని వైష్ణవ్ కాలేజ్ ఆఫ్ ఉమెన్‌లో “మోడీ @ 20 - డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ” అనే అంశంపై మంత్రి కీలకోపన్యాసం చేశారు.
‘20 ఏళ్ల మోదీ’ 2047లో భారతదేశానికి పునాది వేస్తారని చెప్పారు. మోడీ తమిళనాడులో అత్యుత్తమ మౌలిక సదుపాయాలను పెంచడంపై దృష్టి సారించారు తమిళాన్ని మరింత ప్రాచుర్యం పొందేందుకు కట్టుబడి ఉన్నారని మంత్రి వివరించారు.
29 OCT 2022 5:45PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సైన్స్ & టెక్నాలజీ; సహాయమంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) ఎర్త్ సైన్సెస్ శాఖల మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ; గత 20 ఏళ్లుగా నరేంద్ర మోదీ పాలనా నమూనా కొనసాగిందని, భవిష్యత్తులోనూ అలాగే కొనసాగుతుందని వాగ్దానం చేశారు. భారత్ మరింత పురోగమించడానికి సిద్ధమవుతోందని పీఎంవో, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్లు, అణుశక్తి అంతరిక్ష శాఖల సహాయ మంత్రి కూడా అయిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. రాబోయే కొద్ది సంవత్సరాలలో ప్రపంచంలోని ఇతర దేశాలను అధిగమించడానికి భారతదేశం తయారుగా ఉందని, క్లుప్తంగా చెప్పాలంటే, ‘20 ఏళ్ల మోడీ’ 2047లో కొత్త భారతదేశానికి పునాది వేస్తుందని చెప్పారు.
చెన్నైలోని వైష్ణవ్ కాలేజ్ ఫర్ ఉమెన్‌లో “మోడీ @ 20 - డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ” పుస్తకంపై ప్రధాన ప్రసంగం చేస్తూ డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, “మోడీ@20” సారాంశం స్ఫూర్తిని అర్థం చేసుకోవడానికి, పుస్తకాన్ని చదవడం చాలా అవసరమని, దానిని పూర్తిగా అర్థం చేసుకోవాలని సూచించారు. ఈ ఏడాది మేలో ప్రధాని మోదీ రాష్ట్ర పర్యటనను ప్రస్తావిస్తూ, డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, అత్యుత్తమ మౌలిక సదుపాయాలను పెంపొందించడంపై కేంద్రం దృష్టి సారించిందని, తమిళాన్ని మరింత ప్రాచుర్యంలోకి తీసుకురావడానికి కట్టుబడి ఉందని మోదీ హామీ ఇవ్వడాన్ని గుర్తుచేశారు. ప్రధాని మోదీ తమిళనాడు ప్రత్యేక ప్రదేశమని అభివర్ణించారని, తమిళ భాష శాశ్వతమైనదని దాని సంస్కృతి ప్రపంచమని కొనియాడారని వివరించారు. తమిళ్‌ను ప్రశంసిస్తూ జాతీయ కవి సుబ్రమణ్య భారతి ప్రముఖ పద్యంను కూడా మోడీ ఉటంకిస్తూ, ప్రతి రంగంలో తమిళనాడు నుండి రాణిస్తున్నారని అన్నారు. మోడీ@20: డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" అనేది అమిత్ షా, ఎస్ జైశంకర్, అమిష్ త్రిపాఠి, పివి సింధు, అనుపమ్ ఖేర్, సుధా మూర్తి తదితరులు వ్రాసిన అధ్యాయాల సంకలనం. "మోడీ @20..." పుస్తకంలో చేర్చిన అనేక అధ్యాయాలలో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అమిత్ షా "డెమోక్రసీ, డెలివరీ అండ్ పాలిటిక్స్ ఆఫ్ హోప్" అనే అధ్యాయాన్ని ప్రస్తావించారు, దేశంలో నిరాశావాదం ఆశావాదంతో భర్తీ అయిందని సుధామూర్తి అధ్యాయం సూచిస్తుంది. మోడీ హయాంలో ఆకాంక్ష భారతదేశం మేల్కొలుపును వివరిస్తుంది. లతా మంగేష్కర్ అధ్యాయం మోడీ వ్యక్తిగత బంధాన్ని కొట్టే సామర్థ్యాన్ని హైలైట్ చేస్తుందని అన్నారాయన.
ప్రభుత్వాధినేతగా 20 ఏళ్లు పూర్తి చేసుకున్న ఏకైక భారతీయ నాయకుడు నరేంద్ర మోదీ అని, మొదట ముఖ్యమంత్రిగా, ఆ తర్వాత ప్రధానమంత్రిగా, ప్రపంచ వ్యాప్తంగా కూడా ఇది అరుదైన ఘనత అని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సూచించారు. రెండవది, గతంలో పార్లమెంటు సభ్యుడిగా ఉండకుండా నేరుగా ముఖ్యమంత్రి పదవిని చేపట్టడం మోడీ అరుదైన సందర్భం. అన్నింటికంటే ముఖ్యంగా, 2002లో మోడీ ముఖ్యమంత్రి కావడానికి ముందు, ఆయన ప్రభుత్వంలో లేదా పరిపాలనలో ఏ పదవిని నిర్వహించలేదు లేదా గతంలో స్థానిక స్థాయిలో లేదా రాష్ట్ర స్థాయిలో లేదా జాతీయ స్థాయిలో ఏ ఎన్నికల్లో కూడా పోటీ చేయలేదు. గత 20 ఏళ్లుగా మోదీ పాలనా నమూనాను కొనసాగించి, 20 ఏళ్లు దాటినా కొనసాగించడానికి అవసరమైన అంశాలేమిటో మనం అధ్యయనం చేసి విశ్లేషించాల్సిన అవసరం ఉందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. గమనార్హమైన విషయమేమిటంటే, తగ్గిన రాబడుల సూత్రం ద్వారా ప్రభావితం కాకుండా, 20 సంవత్సరాల మోడీ పాలనలో గడిచిన ప్రతి సంవత్సరం పెరుగుతున్న రాబడిని అందించింది ప్రతి కొత్త సవాలు ఈ పాలనా నమూనాను బలంగా, మరింత ప్రభావవంతంగా శాశ్వతంగా ఉద్భవించటానికి వీలు కల్పిస్తుంది.
మోడీ గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన వెంటనే, తన మొదటి సవాలు భుజ్‌లో విధ్వంసకర భూకంపమని, ప్రభుత్వాధినేతగా 20 ఏళ్లు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా ఆయన ఎదుర్కొన్న తాజా సవాలు దేశమంతటా వ్యాపించిన కోవిడ్ మహమ్మారి అని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ పేర్కొన్నారు. 140 కోట్ల మంది ఈ సవాళ్లను ఎలా విజయవంతంగా అధిగమించారు కష్టాలను సద్వినియోగం చేసుకున్నారు అనే పరిశోధనా అధ్యయనం, 24x7 శ్రద్ధతో కూడిన మోదీ ప్రత్యేకమైన ప్రత్యేకమైన పని శైలిని, ప్రతి అంశంలోనూ లోతుగా వెళ్లాలనే ఆయన అలుపెరగని తపనను కూడా తెరపైకి తెస్తుంది. ఆయనకు వివరించడానికి వెళ్ళే అధికారులకు కూడా కొత్త ఆలోచనలు, కొత్త ఆలోచనలను ఎలా ఆవిష్కరించాలనే దాని గురించి ఆయన దీర్ఘకాల ఆత్మపరిశీలన పుస్తకం శీర్షిక సూచించినట్లుగా, "డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" అని భరోసా ఇవ్వడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, డైరెక్ట్ బెనిఫిట్ ట్రాన్స్‌ఫర్ (డిబిటి) వంటి చర్యల ద్వారా చివరి మైలు డెలివరీ కోసం మోడీ సాంకేతికతను గరిష్టంగా ఉపయోగించారు, ఆయన పరిపాలన మరింత సాంకేతికతతో నడిచింది, ఇది జీవన సౌలభ్యాన్ని నిర్ధారించడంలో సహాయపడింది. "మిషన్ కర్మయోగి" వంటి వినూత్న భావనల ద్వారా సివిల్ సర్వెంట్ల ద్వారా మరింత సమర్థమైన సేవలు అందుతున్నాయి. మోడీ భారతదేశానికి భవిష్యత్ దృష్టిని అందించారు 15 ఆగస్టు 2015న ఎర్రకోట ప్రాకారాల నుండి తన స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ ప్రసంగంలో “స్టార్టప్ ఇండియా- స్టాండప్ ఇండియా” గురించి మాట్లాడారు, ఈ దేశంలో ఒకప్పుడు స్టార్టప్ కాన్సెప్ట్ దాదాపు దుర్భరంగా ఉంది. నేడు, స్టార్టప్ పర్యావరణ వ్యవస్థలో భారతదేశం ప్రపంచంలో మూడవ స్థానంలో ఉంది. ప్రధాని మోదీ అమృత్ మహోత్సవ్ గురించి పునరుద్ఘాటించడంలో కూడా ఒక అర్థం ఉందని, ఎందుకంటే రాబోయే 25 ఏళ్లలో భారతదేశం అభివృద్ధి చెందుతున్న పాత్రను ఆయన ఊహించగలరని ఆయన పాలనా నమూనా ప్రపంచ రంగంలో ఒక ముద్ర వేయడానికి దేశ సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడానికి ప్రయత్నిస్తుందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ సూచించారు. "మోడీ @2.0- డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకం ప్రధాన మంత్రి భారత రాజకీయాల్లో చేసిన అద్భుతాన్ని వివరిస్తుంది. ఈ పుస్తకం భారతదేశ పాలనా నమూనా రాజకీయ చరిత్రను రెండు విభిన్న యుగాలుగా సులభంగా విభజించవచ్చు. -మోదీకి ముందు -మోడీ తరువాత.. అన్ని. దేశంపై ఆయన ప్రభావం పరిమాణాన్ని చర్చిస్తుంది.