Ministry of Textiles
Major growth of Textiles will come from Man-Made Fibre industry: Shri Goyal
Textile industry confident of raising export to 100 billion USD in 5-6 years
27 OCT 2022 7:08PM by PIB Delhi
Major growth of textiles will come from Man-Made Fibre industry, said Shri Piyush Goyal, Union Minister of Textiles, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Commerce & Industry while interacting with industry representatives here today. The industry representatives included producers of PTA, MEG, Fibre, Yarn, Fabric and Garments.
The Hon’ble Minister called upon the industry representatives and said that we should aspire to reach a stage where the entire demand is fulfilled by domestic supply thus making the industry Atma Nirbhar. This will secure the raw material availability to lakhs of weavers involved in the polyester value chain, thereby leading to enhanced production of finished goods, enabling realization of the export targets.
He suggested that industry should understand each other and work in synergy to amicably resolve the issues among the producers and users of the polyester in the entire value chain.
The industry representatives responded that they are very much hopeful of achieving the export of 100 billion USD in the next 5 to 6 years.
The industry representatives said the expansion of production capacity of key raw materials for manufacturing of Polyester viz. Purified Terephthalic Acid (PTA) and Monoethylene Glycol (MEG) is essential for increased production of downstream industry.
It was informed that additional capacities of PTA are being set up and lakhs of looms are also being installed by the downstream industry which is still fragmented.

કાપડ મંત્રાલય
કાપડનો મોટો વિકાસ માનવસર્જિત ફાઇબર ઉદ્યોગથી થશેઃ શ્રી ગોયલ
ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગ 5-6 વર્ષમાં નિકાસ 100 બિલિયન યુએસડી સુધી વધારવાનો વિશ્વાસ ધરાવે છે
27 OCT 2022 7:08PM by PIB Ahmedabad
કાપડનો મોટો વિકાસ માનવસર્જિત ફાઇબર ઉદ્યોગથી થશે, એમ કેન્દ્રીય કાપડ, ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ અને વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે આજે અહીં ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓ સાથે વાર્તાલાપ કરતી વખતે જણાવ્યું હતું. ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓમાં PTA, MEG, ફાઈબર, યાર્ન, ફેબ્રિક અને ગાર્મેન્ટ્સના ઉત્પાદકોનો સમાવેશ થાય છે.
માનનીય મંત્રીએ ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓને આહ્વાન કર્યું અને કહ્યું કે આપણે એવા તબક્કે પહોંચવાની ઈચ્છા રાખવી જોઈએ કે જ્યાં સમગ્ર માંગ સ્થાનિક પુરવઠા દ્વારા પૂર્ણ થાય અને આ રીતે ઉદ્યોગને આત્મનિર્ભર બનાવી શકાય. આ પોલિએસ્ટર મૂલ્ય શૃંખલામાં સંકળાયેલા લાખો વણકરોને કાચા માલની ઉપલબ્ધતા સુરક્ષિત કરશે, જેનાથી તૈયાર માલના ઉત્પાદનમાં વધારો થશે, નિકાસ લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવામાં સક્ષમ બનશે.
તેમણે સૂચન કર્યું હતું કે સમગ્ર મૂલ્ય શૃંખલામાં પોલિએસ્ટરના ઉત્પાદકો અને વપરાશકર્તાઓ વચ્ચેના મુદ્દાઓને સૌહાર્દપૂર્ણ રીતે ઉકેલવા માટે ઉદ્યોગોએ એકબીજાને સમજવું જોઈએ અને સુમેળમાં કામ કરવું જોઈએ.
ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓએ પ્રતિભાવ આપ્યો કે તેઓ આગામી 5 થી 6 વર્ષમાં 100 બિલિયન યુએસડીની નિકાસ હાંસલ કરવા માટે ખૂબ જ આશાવાદી છે.
ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓએ જણાવ્યું હતું કે પોલિએસ્ટરના ઉત્પાદન માટેના મુખ્ય કાચા માલની ઉત્પાદન ક્ષમતાનું વિસ્તરણ એટલે કે. ડાઉનસ્ટ્રીમ ઉદ્યોગના ઉત્પાદનમાં વધારો કરવા માટે શુદ્ધ ટેરેફથાલિક એસિડ (PTA) અને મોનોઇથિલિન ગ્લાયકોલ (MEG) આવશ્યક છે.
એવી માહિતી આપવામાં આવી હતી કે પીટીએની વધારાની ક્ષમતાઓ ઉભી કરવામાં આવી રહી છે અને ડાઉનસ્ટ્રીમ ઉદ્યોગ દ્વારા લાખો લૂમ્સ પણ સ્થાપિત કરવામાં આવી રહ્યા છે જે હજુ પણ ખંડિત છે.