Ministry of Health and Family Welfare
Centre deploys High-Level team to Kerala to investigate Avian Influenza Outbreak
27 OCT 2022 5:49PM by PIB Delhi
Union Ministry of Health and Family Welfare has decided to depute a high-level team to Kerala to take stock of Avian Influenza outbreak in the state. The team will investigate the outbreak in detail and submit report with recommendations.
The 7 member Central team to Kerala comprises of experts drawn from the National Institute of Tuberculosis & Respiratory Diseases, New Delhi, National Centre for Disease Control, New Delhi, National Institute of Epidemiology, Chennai and All India Institute of Medical Sciences, New Delhi. The team is headed by Dr. Rajesh Kedamani, Sr RD, Regional Office of Health and Family Welfare, Bangalore.
The team will also assist the State Health Departments in terms of public health measures, management guidelines and protocols to manage the increasing cases of Avian Influenza being reported by the State.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఏవియన్ ఇన్‌ఫ్లుయెంజా వ్యాప్తిపై పరిశోధించేందుకు కేరళకు అత్యున్నత స్థాయి బృందాన్ని పంపుతున్న కేంద్ర ప్రభుత్వం
27 OCT 2022 5:49PM by PIB Hyderabad
కేరళలో ఏవియన్ ఇన్‌ఫ్లుయెంజా (బర్డ్‌ ఫ్లూ) వ్యాప్తిపై పరిశోధించేందుకు ఒక అత్యున్నత స్థాయి బృందాన్ని ఆ రాష్ట్రానికి పంపాలని కేంద్ర ఆరోగ్య &కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్ణయించింది. ఏవియన్ ఇన్‌ఫ్లుయెంజా వ్యాప్తిపై ఈ బృందం సవివరంగా శోధించి సిఫార్సులతో కూడిన ఒక నివేదికను కేంద్రానికి సమర్పిస్తుంది.
మొత్తం ఏడుగురు నిపుణుల కేంద్ర బృందం కేరళకు వెళ్తోంది. దిల్లీలోని 'నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ట్యూబర్‌క్యులోసిస్ & రెస్పిరేటరీ డిసీజెస్', 'నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ డిసీజ్ కంట్రోల్', 'ఆల్ ఇండియా ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ సైన్సెస్', చెన్నైలోని 'నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎపిడెమియాలజీ' నిపుణులు ఈ బృందంలో ఉన్నారు. బెంగుళూరులో ఉన్న ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ ప్రాంతీయ కార్యాలయం సీనియర్‌ ఆర్.డి. డాక్టర్ రాజేష్ కేదామణి ఈ బృందానికి నాయకత్వం వహిస్తారు.
కేరళలో పెరుగుతున్న ఏవియన్ ఇన్‌ఫ్లుయెంజా కేసులను నిర్వహించడానికి ఆ రాష్ట్ర ఆరోగ్య విభాగాలకు కేంద్ర బృందం సాయం చేస్తుంది. ప్రజారోగ్య చర్యలు, నిర్వహణ మార్గదర్శకాలు, పద్ధతుల గురించి సూచనలు చేస్తుంది.