Ministry of Earth Sciences
Partial Eclipse of the Sun on 25th October, 2022, Tuesday 3 Kartika, 1944 Saka Era
Eclipsed Sun should not be viewed with the Naked Eye, Even for a very short time
18 OCT 2022 4:38PM by PIB Delhi
A partial eclipse of the Sun will occur on October 25, 2022 (3 Kartika, 1944 Saka Era). In India the eclipse will begin before sunset in the afternoon and will be seen from most of the places. However, the same cannot be seen from Andaman & Nicobar Islands and some parts of north-east India (name of few of such places are Aizawl, Dibrugarh, Imphal, Itanagar, Kohima, Sibsagar, Silchar, Tamelong etc.).
The ending of the eclipse will not be visible from India as the same will be in progress after sunset.
The obscuration of the Sun by the Moon will be approximately between 40 and 50 percent at the time of maximum eclipse in north-western parts of the country. In other parts of the country, the percentage coverage will be less than the above values.
In Delhi and Mumbai, the percentage coverage of the Sun by the Moon at the time of greatest eclipse will be around 44 percent and 24 percent respectively. The duration of eclipse from the beginning up to sunset time will be 1 hr 13 min and 1 hr 19 min for both Delhi and Mumbai respectively. In Chennai and Kolkata, the duration of the eclipse from the beginning up to sunset time will be 31 min and 12 min respectively.
The eclipse is visible in the region covering Europe, the Middle East, north-eastern parts of Africa, western Asia, the North Atlantic Ocean and the North Indian Ocean.
The next solar eclipse will be visible from India on August 2, 2027. It will be a total solar eclipse. From all parts of the country it will be seen as partial solar eclipse.
A solar eclipse occurs on a new moon day when the Moon comes in between the Earth and the Sun and when all the three objects are aligned. A partial solar eclipse will occur when the lunar disk covers the solar disk partially.
Eclipsed Sun should not be viewed with the naked eye, even for a very short time. It will cause permanent damage of the eyes leading to blindness even when the Moon covers most portion of the Sun. Safe technique to observe the solar eclipse is either by using proper filter like aluminized Mylar, black polymer, welding glass of shade number 14 or by making projection of Sun’s image on a white board by telescope.
A table relating to local circumstances of some places in India is appended separately for ready reference.
PARTIAL SOLAR ECLIPSE, OCTOBER 25, 2022
LOCAL CIRCUMSTANCES OF THE PARTIAL PHASE RELATING TO CERTAIN PLACES IN INDIA
Places
Partial Eclipse
Begins
(IST)
Greatest
Eclipse
(IST)
Obscuration
at the time of
Greatest
Eclipse
Partial Eclipse
Ends
(IST)
Sunset Time
(IST)
Duration of the eclipse from the beginning and upto sunset time
h m
h m
h m
h m
Agartala
16 50.5
*
--
*
16 51
0 00.5
Ahmedabad
16 38.5
17 37.1
33.6%
*
18 06
1 27.5
Ajmer
16 32.0
17 32.9
40.3%
*
17 55
1 23.0
Allahabad
16 40.6
*
--
*
17 27
0 46.4
Amritsar
16 20.1
17 24.8
50.9%
*
17 48
1 27.9
Bangalore
17 12.4
17 50.8
9.9%
*
17 56
0 43.6
Bhagalpur
16 44.7
*
--
*
17 07
0 22.3
Bhopal
16 42.4
17 38.2
32.1%
*
17 47
1 04.6
Bhubaneswar
16 56.7
*
--
*
17 16
0 19.3
Cannanore
17 14.4
17 51.7
8.7%
*
18 06
0 51.6
Chandigarh
16 23.5
17 26.5
49.1%
*
17 38
1 14.5
Chennai
17 14.5
*
--
*
17 45
0 30.5
Cochin
17 22.7
17 53.7
5.1%
*
18 04
0 41.3
Cooch Behar
16 43.6
*
--
*
16 56
0 12.4
Cuttack
16 56.2
*
--
*
17 16
0 19.8
Darjeeling
16 41.2
*
--
*
17 00
0 18.8
Dehradun
16 26.1
17 28.0
47.0%
*
17 37
1 10.9
Delhi
16 29.3
17 30.5
43.8%
*
17 42
1 12.7
Dwarka
16 36.5
17 36.6
33.1%
*
18 21
1 44.5
Gandhinagar
16 38.1
17 36.9
33.9%
*
18 06
1 27.9
Gangtok
16 40.7
*
--
*
16 58
0 17.3
Guwahati
16 45.2
*
--
*
16 47
0 01.8
Gaya
16 44.6
*
--
*
17 15
0 30.4
Haridwar
16 25.7
17 27.7
47.4%
*
17 36
1 10.3
Hazaribagh
16 46.8
*
--
*
17 14
0 27.2
Hubli
17 00.5
17 47.1
17.1%
*
18 02
1 01.5
Hyderabad
16 59.1
17 45.9
18.7%
*
17 48
0 48.9
Jaipur
16 32.2
17 32.7
40.6%
*
17 50
1 17.8
Jalandhar
16 20.3
17 24.6
51.3%
*
17 43
1 22.7
Jammu
16 17.7
17 23.1
52.9%
*
17 47
1 29.3
Kanyakumari
17 32.8
17 55.6
2.1%
*
18 00
0 27.2
Kavalur
17 14.0
*
--
*
17 49
0 35.0
Kavaratti
17 15.7
17 52.3
7.8%
*
18 16
1 00.3
Kolhapur
16 57.5
17 46.1
18.9%
*
18 06
1 08.5
Kolkata
16 52.3
*
--
*
17 04
0 11.7
Koraput
16 58.5
*
--
*
17 30
0 31.5
Kozikode
17 17.0
17 52.4
7.5%
*
18 05
0 48.0
Kurnool
17 03.6
17 47.8
15.4%
*
17 51
0 47.4
Lucknow
16 36.6
*
--
*
17 29
0 52.4
Madurai
17 24.6
17 53.9
4.4%
*
17 56
0 31.4
Mangalore
17 10.2
17 50.5
10.9%
*
18 07
0 56.8
“*” indicates phenomenon will not occur in that place.
PARTIAL SOLAR ECLIPSE, OCTOBER 25, 2022
LOCAL CIRCUMSTANCES OF THE PARTIAL PHASE RELATING TO CERTAIN PLACES IN INDIA
Places
Partial Eclipse
Begins
(IST)
Greatest
Eclipse
(IST)
Obscuration
at the time of
Greatest
Eclipse
Partial Eclipse
Ends
(IST)
Sunset Time
(IST)
Duration of the eclipse from the beginning and upto sunset time
h m
h m
h m
h m
Midnapore
16 52.0
*
--
*
17 08
0 16.0
Mount Abu
16 34.7
17 34.9
36.9%
*
18 04
1 29.3
Mumbai
16 49.8
17 42.9
24.3%
*
18 09
1 19.2
Murshidabad
16 47.9
*
--
*
17 01
0 13.1
Muzaffarpur
16 41.6
*
--
*
17 12
0 30.4
Mysore
17 14.0
17 51.4
9.0%
*
18 00
0 46.0
Nagpur
16 49.4
17 41.4
26.5%
*
17 42
0 52.6
Nalgonda
17 01.0
*
--
*
17 46
0 45.0
Nasik
16 47.7
17 41.7
26.4%
*
18 05
1 17.3
Nellore
17 09.5
*
--
*
17 45
0 35.5
Nowgong
16 39.7
17 36.2
35.1%
*
17 37
0 57.3
Panaji
17 00.3
17 47.2
17.0%
*
18 06
1 05.7
Patna
16 42.7
*
--
*
17 14
0 31.3
Pondicherry
17 18.2
*
--
*
17 48
0 29.8
Pune
16 51.9
17 43.7
23.1%
*
18 06
1 14.1
Puri
16 57.9
*
--
*
17 17
0 19.1
Raipur
16 51.2
*
--
*
17 32
0 40.8
Rajamundry
17 03.4
*
--
*
17 33
0 29.6
Rajkot
16 38.5
17 37.5
32.5%
*
18 14
1 35.5
Ranchi
16 48.4
*
--
*
17 15
0 26.6
Sambalpur
16 52.2
*
--
*
17 22
0 29.8
Shillong
16 46.7
*
--
*
16 47
0 00.3
Shimla
16 23.5
17 26.5
49.0%
*
17 39
1 15.5
Siliguri
16 42.1
*
--
*
17 00
0 17.9
Silvassa
16 45.7
17 40.9
27.7%
*
18 07
1 21.3
Srinagar
16 14.5
17 20.7
55.6%
*
17 45
1 30.5
Sringeri
17 08.1
17 49.8
12.2%
*
18 03
0 54.9
Thanjavur
17 21.9
*
--
*
17 52
0 30.1
Thiruvanantapuram
17 30.1
17 55.2
2.7%
*
18 02
0 31.9
Trichur
17 19.2
17 52.9
6.5%
*
18 02
0 42.8
Udaipur
16 35.7
17 35.3
36.5%
*
18 00
1 24.3
Ujjain
16 41.2
17 38.0
32.6%
*
17 53
1 11.8
Vadodara
16 41.0
17 38.4
31.7%
*
18 04
1 23.0
Varanasi
16 41.9
*
--
*
17 22
0 40.1
Vijayawada
17 03.5
*
--
*
17 40
0 36.5
“*” indicates phenomenon will not occur in that place.

ಭೂವಿಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
2022 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 25ರ ಮಂಗಳವಾರ 3ನೇ ಕಾರ್ತಿಕ, 1944 ಶಕ ಯುಗದಲ್ಲಿ ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಗೋಚರ
ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣವನ್ನು ಕ್ಷಣ ಮಾತ್ರವೂ ಬರಿಗಣ್ಣಿನಿಂದ ನೋಡುವಂತಿಲ್ಲ
18 OCT 2022 4:38PM by PIB Bengaluru
2022 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 25ರಂದು ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಸಂಭವಿಸಲಿದೆ(3 ಕಾರ್ತಿಕ, 1944 ಶಕ ಯುಗ). ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಗ್ರಹಣವು ಮಧ್ಯಾಹ್ನದ ನಂತರ ಸೂರ್ಯಾಸ್ತದ ಮೊದಲು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದು, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಭಾರತದ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ (ಐಜ್ವಾಲ್, ದಿಬ್ರುಗಢ್, ಇಂಫಾಲ್, ಇಟಾನಗರ, ಕೊಹಿಮಾ, ಸಿಬ್ಸಾಗರ್, ಸಿಲ್ಚಾರ್, ತಮೆಲಾಂಗ್ ಇತ್ಯಾದಿ) ಇದನ್ನು ನೋಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
ಸೂರ್ಯಾಸ್ತದ ನಂತರ ಗ್ರಹಣದ ಅಂತ್ಯವು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಗೋಚರಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
ದೇಶದ ವಾಯವ್ಯ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಗ್ರಹಣದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಚಂದ್ರನು ಸೂರ್ಯನನ್ನು ಆವರಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣವು ಸರಿಸುಮಾರು ಶೇಕಡ 40 ಮತ್ತು 50ರ ನಡುವೆ ಇರುತ್ತದೆ. ದೇಶದ ಇತರ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ, ಶೇಕಡಾವಾರು ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು ಮೇಲಿನ ಮೌಲ್ಯಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇರುತ್ತದೆ.
ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ, ಗ್ರಹಣದ ಪರ್ವ(ಉತ್ತುಂಗ) ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಚಂದ್ರನು ಸೂರ್ಯನನ್ನು ಆವರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣ ಕ್ರಮವಾಗಿ 44% ಮತ್ತು 24% ಇರುತ್ತದೆ. ಗ್ರಹಣ ಆರಂಭದಿಂದ ಸೂರ್ಯಾಸ್ತಮಾನದವರೆಗೆ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ 1 ಗಂಟೆ 13 ನಿಮಿಷ ಮತ್ತು 1 ಗಂಟೆ 19 ನಿಮಿಷ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ. ಚೆನ್ನೈ ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ ಸೂರ್ಯಾಸ್ತದಿಂದ ಸೂರ್ಯಾಸ್ತಮಾನದವರೆಗೆ ಗ್ರಹಣದ ಅವಧಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ 31 ನಿಮಿಷ ಮತ್ತು 12 ನಿಮಿಷ ಇರುತ್ತದೆ.
ಯುರೋಪ್, ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ, ಆಫ್ರಿಕಾದ ಈಶಾನ್ಯ ಭಾಗಗಳು, ಪಶ್ಚಿಮ ಏಷ್ಯಾ, ಉತ್ತರ ಅಟ್ಲಾಂಟಿಕ್ ಸಾಗರ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಹಿಂದೂ ಮಹಾಸಾಗರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗ್ರಹಣ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂದಿನ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣವು 2027 ಆಗಸ್ಟ್ 2ರಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಗೋಚರಿಸಲಿದೆ. ಇದು ಪರಿಪೂರ್ಣ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣವಾಗಿರಲಿದೆ. ಆದರೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳಲ್ಲೂ ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣದಂತೆ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ.
ಅಮಾವಾಸ್ಯೆಯ ದಿನದಂದು ಚಂದ್ರನು ಪೃಥ್ವಿ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ನಡುವೆ ಬಂದಾಗ ಮತ್ತು ಈ ಎಲ್ಲಾ 3 ಗ್ರಹಗಳು ಜೋಡಣೆಯಾದಾಗ(ಸಾಲುಗೂಡಿದಾಗ) ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ. ಚಂದ್ರ ಮುದ್ರಿಕೆಯು(ಡಿಸ್ಕ್) ಸೌರ ಮುದ್ರಿಕೆಯನ್ನು ಭಾಗಶಃ ಆವರಿಸಿದಾಗ ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣವನ್ನು ಕ್ಷಣ ಮಾತ್ರಕ್ಕೂ ಬರಿಗಣ್ಣಿನಿಂದ ನೋಡಬಾರದು. ಚಂದ್ರನು ಸೂರ್ಯನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗವನ್ನು ಆವರಿಸಿದಾಗಲೂ ಇದು ಕಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಶಾಶ್ವತ ಹಾನಿ ಉಟುಮಾಡುತ್ತದೆ, ಕುರುಡುತನಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಯೂಮಿನೈಸ್ಡ್ ಮೈಲಾರ್, ಕಪ್ಪು ಪಾಲಿಮರ್, ಶೇಡ್ ಸಂಖ್ಯೆ 14ರ ವೆಲ್ಡಿಂಗ್ ಗ್ಲಾಸ್‌ನಂತಹ ಸಮರ್ಪಕ ಫಿಲ್ಟರ್ ಬಳಸಬೇಕು ಅಥವಾ ದೂರದರ್ಶಕದ ಮೂಲಕ ಬಿಳಿ ಹಲಗೆಯಲ್ಲಿ ಸೂರ್ಯನ ಚಿತ್ರ ಪ್ರಕ್ಷೇಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ವೀಕ್ಷಿಸುವುದು ಸುರಕ್ಷಿತ ವಿಧಾನವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಕೆಲವು ಸ್ಥಳಗಳ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂದರ್ಭಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೋಷ್ಟಕವನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಉಲ್ಲೇಖಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಲಗತ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 25, 2022
ಭಾರತದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣದ ಸ್ಥಳೀಯ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳು
ಸ್ಥಳಗಳು
ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಆರಂಭದ ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ
ತಾಸು ನಿಮಿಷ
ಹೆಚ್ಚಿನ ಗ್ರಹಣ
(ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ)
ಚಂದ್ರನು ಸೂರ್ಯನನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಆವರಿಸಿದಾಗ ಸಂಭವಿಸುವ ಅಧಿಕ ಗ್ರಹಣ
ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಅಂತ್ಯ
(ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ)
ಸೂರ್ಯಸ್ತ ಸಮಯ
(ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ)
ಗ್ರಹಣ ಆರಂಭದಿಂದ ಸೂರ್ಯಸ್ತಮಾನದವರೆಗಿನ ಕಾಲಾವಧಿ
ತಾಸು ನಿಮಿಷ
ತಾಸು ನಿಮಿಷ
ಅಗರ್ತಾಲಾ
16 50.5
*
--
*
16 51
0 00.5
ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್
16 38.5
17 37.1
33.6%
*
18 06
1 27.5
ಅಜ್ಮೀರ್
16 32.0
17 32.9
40.3%
*
17 55
1 23.0
ಅಲಹಾಬಾದ್
16 40.6
*
--
*
17 27
0 46.4
ಅಮೃತಸರ
16 20.1
17 24.8
50.9%
*
17 48
1 27.9
ಬೆಂಗಳೂರು
17 12.4
17 50.8
9.9%
*
17 56
0 43.6
ಭಗಲ್ಪುರ
16 44.7
*
--
*
17 07
0 22.3
ಭೋಪಾಲ್
16 42.4
17 38.2
32.1%
*
17 47
1 04.6
ಭುವನೇಶ್ವರ
16 56.7
*
--
*
17 16
0 19.3
ಕಣ್ಣನೂರು
17 14.4
17 51.7
8.7%
*
18 06
0 51.6
ಚಂಡೀಗಢ
16 23.5
17 26.5
49.1%
*
17 38
1 14.5
ಚೆನ್ನೈ
17 14.5
*
--
*
17 45
0 30.5
ಕೊಚ್ಚಿ
17 22.7
17 53.7
5.1%
*
18 04
0 41.3
ಕೂಚ್ ಬೆಹರ್
16 43.6
*
--
*
16 56
0 12.4
ಕಟಕ್
16 56.2
*
--
*
17 16
0 19.8
ಡಾರ್ಜಿಲಿಂಗ್
16 41.2
*
--
*
17 00
0 18.8
ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್
16 26.1
17 28.0
47.0%
*
17 37
1 10.9
ದೆಹಲಿ
16 29.3
17 30.5
43.8%
*
17 42
1 12.7
ದ್ವಾರಕಾ
16 36.5
17 36.6
33.1%
*
18 21
1 44.5
ಗಾಂಧಿನಗರ
16 38.1
17 36.9
33.9%
*
18 06
1 27.9
ಗ್ಯಾಂಗ್ಟಕ್
16 40.7
*
--
*
16 58
0 17.3
ಗುವಾಹಟಿ
16 45.2
*
--
*
16 47
0 01.8
ಗಯಾ
16 44.6
*
--
*
17 15
0 30.4
ಹರಿದ್ವಾರ್
16 25.7
17 27.7
47.4%
*
17 36
1 10.3
ಹಜರಿಬಾಗ್
16 46.8
*
--
*
17 14
0 27.2
ಹುಬ್ಬಳ್ಳಿ
17 00.5
17 47.1
17.1%
*
18 02
1 01.5
ಹೈದರಾಬಾದ್
16 59.1
17 45.9
18.7%
*
17 48
0 48.9
ಜೈಪುರ
16 32.2
17 32.7
40.6%
*
17 50
1 17.8
ಜಲಂಧರ್
16 20.3
17 24.6
51.3%
*
17 43
1 22.7
ಜಮ್ಮು
16 17.7
17 23.1
52.9%
*
17 47
1 29.3
ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿ
17 32.8
17 55.6
2.1%
*
18 00
0 27.2
ಕವಲೂರು
17 14.0
*
--
*
17 49
0 35.0
ಕವರಟ್ಟಿ
17 15.7
17 52.3
7.8%
*
18 16
1 00.3
ಕೊಲ್ಹಾಪುರ್
16 57.5
17 46.1
18.9%
*
18 06
1 08.5
ಕೋಲ್ಕತಾ
16 52.3
*
--
*
17 04
0 11.7
ಕೋರಪಟ್
16 58.5
*
--
*
17 30
0 31.5
ಕೋಜಿಕೋಡ್
17 17.0
17 52.4
7.5%
*
18 05
0 48.0
ಕರ್ನೂಲ್
17 03.6
17 47.8
15.4%
*
17 51
0 47.4
ಲಕ್ನೋ
16 36.6
*
--
*
17 29
0 52.4
ಮಧುರೈ
17 24.6
17 53.9
4.4%
*
17 56
0 31.4
ಮಂಗಳೂರು
17 10.2
17 50.5
10.9%
*
18 07
0 56.8
“*” ಆ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಮಾನ ಸಂಭವಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಇದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 25, 2022
ಭಾರತದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣದ ಸ್ಥಳೀಯ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳು
ಸ್ಥಳಗಳು
ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಆರಂಭ
(ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ)
ಹೆಚ್ಚಿನ(ಸ್ಪಷ್ಟ) ಸೂರ್ಯಗ್ರಹ
(ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ)
ಚಂದ್ರನು ಸೂರ್ಯನನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಆವರಿಸಿದಾಗ ಸಂಭವಿಸುವ ಅಧಿಕ ಗ್ರಹಣ
ಭಾಗಶಃ ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಅಂತ್ಯ
(ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ)
ಸೂರ್ಯಸ್ತ ಸಮಯ
(ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ)
ಸೂರ್ಯಗ್ರಹಣ ಆರಂಭದಿಂದ ಸೂರ್ಯಸ್ತದವರೆಗಿನ ಕಾಲಮಾನ
ತಾಸು ನಿಮಿಷ
ತಾಸು ನಿಮಿಷ
ತಾಸು ನಿಮಿಷ
ತಾಸು ನಿಮಿಷ
ಮಿಡ್ನಾಪುರ್
16 52.0
*
--
*
17 08
0 16.0
ಮೌಂಟ್ ಅಬು
16 34.7
17 34.9
36.9%
*
18 04
1 29.3
ಮುಂಬೈ
16 49.8
17 42.9
24.3%
*
18 09
1 19.2
ಮುರ್ಷಿದಾಬಾದ್
16 47.9
*
--
*
17 01
0 13.1
ಮುಜಾಫರ್ ಪುರ್
16 41.6
*
--
*
17 12
0 30.4
ಮೈಸೂರು
17 14.0
17 51.4
9.0%
*
18 00
0 46.0
ನಾಗ್ಪುರ್
16 49.4
17 41.4
26.5%
*
17 42
0 52.6
ನಳಗೊಂಡ
17 01.0
*
--
*
17 46
0 45.0
ನಾಸಿಕ್
16 47.7
17 41.7
26.4%
*
18 05
1 17.3
ನೆಲ್ಲೂರು
17 09.5
*
--
*
17 45
0 35.5
ನೌಗಂಗ್
16 39.7
17 36.2
35.1%
*
17 37
0 57.3
ಪಣಜಿ
17 00.3
17 47.2
17.0%
*
18 06
1 05.7
ಪಾಟ್ನಾ
16 42.7
*
--
*
17 14
0 31.3
ಪುದುಚೆರಿ
17 18.2
*
--
*
17 48
0 29.8
ಪುಣೆ
16 51.9
17 43.7
23.1%
*
18 06
1 14.1
ಪುರಿ
16 57.9
*
--
*
17 17
0 19.1
ರಾಯ್ಪುರ
16 51.2
*
--
*
17 32
0 40.8
ರಾಜಮುಂಡ್ರಿ
17 03.4
*
--
*
17 33
0 29.6
ರಾಜ್ ಕೋಟ್
16 38.5
17 37.5
32.5%
*
18 14
1 35.5
ರಾಂಚಿ
16 48.4
*
--
*
17 15
0 26.6
ಸಂಬಲ್ ಪುರ್
16 52.2
*
--
*
17 22
0 29.8
ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್
16 46.7
*
--
*
16 47
0 00.3
ಶಿಮ್ಲಾ
16 23.5
17 26.5
49.0%
*
17 39
1 15.5
ಸಿಲಿಗುರಿ
16 42.1
*
--
*
17 00
0 17.9
ಸಿಲ್ವಸ್ಸಾ
16 45.7
17 40.9
27.7%
*
18 07
1 21.3
ಶ್ರೀನಗರ
16 14.5
17 20.7
55.6%
*
17 45
1 30.5
ಶೃಂಗೇರಿ
17 08.1
17 49.8
12.2%
*
18 03
0 54.9
ತಂಜಾವೂರ್
17 21.9
*
--
*
17 52
0 30.1
ತಿರುವನಂತಪುರ
17 30.1
17 55.2
2.7%
*
18 02
0 31.9
ತ್ರಿಚೂರು
17 19.2
17 52.9
6.5%
*
18 02
0 42.8
ಉದಯಪುರ
16 35.7
17 35.3
36.5%
*
18 00
1 24.3
ಉಜ್ಜಯಿನಿ
16 41.2
17 38.0
32.6%
*
17 53
1 11.8
ವಡೋದರಾ
16 41.0
17 38.4
31.7%
*
18 04
1 23.0
ವಾರಾಣಸಿ
16 41.9
*
--
*
17 22
0 40.1
ವಿಜಯವಾಡ
17 03.5
*
--
*
17 40
0 36.5
“*” ಆ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಮಾನ ಸಂಭವಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಇದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.