Ministry of Coal
First National Coal Conclave & Exhibition in Delhi on 16-17 October, 2022
14 OCT 2022 11:01AM by PIB Delhi
Under the patronage of the Ministry of Coal, Indian National Committee World Mining Congress will be organising the first ever National Coal Conclave & Exhibiition - 2022 on the theme “Indian coal sector-sustainable mining towards Aatmanirbhar Bharat” in New Delhi on 16 & 17th October, 2022.
Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi and Minister of State for Coal, Mines and & Railways Shri Raoshaeb Patil Danve will be addressing the conclave. The two- day event will provide the right platform for policy makers, public and private sector mining companies, researchers, acdemicians and other stake holders to interact and prepare the road map needed for Indian coal sector to align it with National Mission of Aatmanirbhar Bharat. The focus area of the conclave will be three major subjects of fuel self suffciency in power sector, Aatmnirbharata in steel making for coal and technolgy & sustainability.
Besides senior functionaires of the ministries of Coal, Mines, Power, Steel, NITI Aayog, Disaster Management, coal mining companies about 150 students of Mining Engineering sector are exepcted to particiapte in the conclave.
The exhibition will showcase the initiatives of coal mining sector for inducion of technology, sustainable development, IT initiative, best practices in mining safety etc. Latest technolgies and IT –enabled tools used by Indian caol mining sector will also be on display.

कोळसा मंत्रालय
दिल्लीत 16-17 ऑक्टोबर 2022 रोजी पहिली राष्ट्रीय कोळसा परिषद आणि प्रदर्शन
14 OCT 2022 11:01AM by PIB Mumbai
कोळसा मंत्रालयाच्या सहकार्याने जागतिक खनिकर्म काँग्रेसच्या भारतीय राष्ट्रीय समितीने 'भारतीय कोळसा क्षेत्र-आत्मनिर्भर भारताच्या दिशेने शाश्वत खनिकर्म ” या संकल्पनेतून पहिल्या राष्ट्रीय कोळसा परिषदेचे आणि प्रदर्शनाचे आयोजन नवी दिल्ली येथे 16 आणि 17 ऑक्टोबर 2022 रोजी केले आहे.
केंद्रीय कोळसा, खाण आणि संसदीय कामकाज मंत्री प्रल्हाद जोशी आणि कोळसा, खाण आणि रेल्वे राज्यमंत्री रावसाहेब पाटील दानवे या परिषदेला संबोधित करणार आहेत.दोन दिवस चालणारी ही परिषद धोरणकर्ते, सार्वजनिक आणि खाजगी क्षेत्रातील खाण कंपन्या, संशोधक, शिक्षणतज्ञ आणि इतर भागधारकांना संवाद साधण्यासाठी आणि भारतीय कोळसा क्षेत्राला आत्मनिर्भर भारतच्या राष्ट्रीय अभियानाशी संरेखित करण्यासाठी आवश्यक मार्गदर्शक आराखडा तयार करण्यासाठी योग्य व्यासपीठ प्रदान करेल.ऊर्जा क्षेत्रातील इंधन स्वयंपूर्णता, कोळसा आणि तंत्रज्ञान आणि शाश्वततेसाठी पोलाद निर्मितीमध्ये आत्मनिर्भरता या तीन प्रमुख विषयांवर या परिषदेमध्ये प्रामुख्याने चर्चा होईल.
कोळसा, खाण, उर्जा, पोलाद, निती आयोग, आपत्ती व्यवस्थापन, कोळसा खाण कंपन्यांच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यां व्यतिरिक्त खाण अभियांत्रिकी क्षेत्रातील सुमारे 150 विद्यार्थी या परिषदेत सहभागी होण्याची अपेक्षा आहे.
यावेळी आयोजित करण्यात येणाऱ्या प्रदर्शनात कोळसा खाण क्षेत्रातील तंत्रज्ञान, शाश्वत विकास, माहिती तंत्रज्ञान उपक्रम, खाण सुरक्षेतील सर्वोत्तम पद्धती इत्यादींसंदर्भातील कोळसा खाण क्षेत्रातील उपक्रम प्रदर्शित केले जातील. .भारतीय कोळसा खाण क्षेत्राद्वारे वापरले जाणारे अत्याधुनिक तंत्रज्ञान आणि माहिती तंत्रज्ञान -आधारित साधने देखील या प्रदर्शनात असतील.