Ministry of Youth Affairs and Sports
My international career took off after the National Games in 2002: Sania Mirza
25 SEP 2022 4:19PM by PIB Delhi
Indian tennis diva Sania Mirza has no doubt in her mind that the National Games had given her international career a major boost.
“I was just 16 years old when I took part in the Games in 2002. I did well and came into the limelight. It proved to be the perfect impetus for my international career,” Sania said.
The trendsetting and path-breaking Hyderabadi went on to win six Grand Slam titles in a glittering career.
But before that, she had played plenty of tennis in India, starting nearly two decades back. From the junior nationals in Delhi to the National Games and then the WTA tournaments in Hyderabad.
Her journey has been an inspiration to almost every player, including Gujarat’s Ankita Raina.
The Super Mom is excited that the Games are being held in Gujarat, that too after a gap of seven years. “Here is wishing the organisers all success and the competitors the very best of luck in achieving their aspirations,” she said.
She has one simple message for all the competitors, and not just tennis players.
“This is the perfect platform to test yourself and, then, embark on the international stage,” she added.
She pointed out that National Games were unique, being a fusion of seasoned players, who have already scaled several peaks in the international arena, and rising stars. “The presence of top athletes in National Games is a great source of inspiration to the emerging talent,” Sania Mirza, now recovering from a wrist injury sustained ahead of the recent US Open, declared.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
2002లో జరిగిన జాతీయ క్రీడల తర్వాత నా అంతర్జాతీయ కెరీర్ ప్రారంభమైంది: సానియా మీర్జా
25 SEP 2022 4:19PM by PIB Hyderabad
భారత టెన్నిస్ దివా సానియా మీర్జా తన అంతర్జాతీయ కెరీర్‌కు జాతీయ క్రీడలు పెద్ద ఊపునిచ్చాయనడంలో సందేహం లేదన్నారు.
“నేను 2002లో గేమ్స్‌లో పాల్గొన్నప్పుడు నా వయస్సు కేవలం 16 సంవత్సరాలు. నేను బాగా రాణించి వెలుగులోకి వచ్చాను. ఇది నా అంతర్జాతీయ కెరీర్‌కు సరైన ప్రేరణగా నిలిచింది' అని సానియా పేర్కొంది. ట్రెండ్‌సెట్టింగ్ పాత్ బ్రేకింగ్ హైదరాబాదీ మెరిసే కెరీర్‌లో ఆరు గ్రాండ్‌స్లామ్ టైటిళ్లను గెలుచుకుంది.
కానీ అంతకు ముందు, ఆమె దాదాపు రెండు దశాబ్దాల క్రితం ప్రారంభించి భారతదేశంలో టెన్నిస్ ఆడింది. ఢిల్లీలోని జూనియర్ నేషనల్స్ నుంచి నేషనల్ గేమ్స్, ఆపై హైదరాబాద్‌లో డబ్ల్యూటీఏ టోర్నీల్లో పాలుపంచుకుంది. ఆమె ప్రయాణం గుజరాత్‌కు చెందిన అంకితా రైనాతో సహా దాదాపు ప్రతి క్రీడాకారిణికి స్ఫూర్తిదాయకం. గుజరాత్‌లో ఏడేళ్ల విరామం తర్వాత కూడా ఈ క్రీడలు జరగడంపై సూపర్ మామ్ ఉత్సాహంగా ఉంది. "ఇక్కడ నిర్వాహకులకు అన్ని విజయాలు పోటీదారులు వారి ఆకాంక్షలను సాధించడంలో చాలా శుభాకాంక్షలు" అని ఆమె చెప్పారు. ఆమె టెన్నిస్ ప్లేయర్‌లందరికీ మాత్రమే కాకుండా పోటీదారులందరికీ ఒక సాధారణ సందేశాన్ని కలిగి ఉంది. "మిమ్మల్ని మీరు పరీక్షించుకోవడానికి అంతర్జాతీయ వేదికపైకి వెళ్లడానికి ఇది సరైన వేదిక," ఆమె ఆమె వివరించారు. జాతీయ క్రీడలు అద్వితీయమైనవని, అనుభవజ్ఞులైన క్రీడాకారులు, అంతర్జాతీయ రంగంలో ఇప్పటికే అనేక శిఖరాలను అధిరోహించిన వారు వర్ధమాన తారల కలయిక అని ఆమె అన్నారు. "నేషనల్ గేమ్స్‌లో అగ్రశ్రేణి అథ్లెట్లు ఉండటం వర్ధమాన ప్రతిభకు గొప్ప ప్రేరణ" అని ఇటీవల యూఎస్ఓపెన్‌కు ముందు మణికట్టు గాయం నుండి కోలుకున్న సానియా మీర్జా ప్రకటించింది.