Ministry of Defence
JAPAN- INDIA MARITIME EXERCISE 2022 CONCLUDES
18 SEP 2022 3:03PM by PIB Delhi
The sixth edition of the Japan India Maritime Exercise 2022, JIMEX 22 hosted by the Indian Navy concluded in the Bay of Bengal with the two sides bidding farewell to each other with a customary steam past on 17 Sep 22.
Indian Naval ships led by Rear Adm Sanjay Bhalla, Flag Officer Commanding Eastern Fleet and Japan Maritime Self Defence Force (JMSDF) Ships Izumo and Takanami led by Rear Adm Hirata Toshiyuki, Commander Escort Flotilla Four, participated in the week-long exercise.
JIMEX 22 witnessed some of the most complex exercises undertaken jointly by the two navies. Both sides engaged in advanced level anti-submarine warfare, weapon firings and Air Defence exercises. Shipborne helicopters, fighter aircraft and submarines also participated in the exercise. IN and JMSDF ships replenished each other at sea under the agreement on Reciprocal Provision for Supply and Services (RPSS).
The exercise, which marked the tenth anniversary of JIMEX since its inception in 2012, consolidated the mutual understanding and interoperability between the two navies.
6VQ0.jpeg)
4ZP3.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
जपान-भारत सागरी सराव 2022 संपन्न
18 SEP 2022 5:12PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदलाने आयोजित केलेल्या जपान-भारत सहावा सागरी सराव 2022, जिमेक्स-22(JIMEX 22) चा बंगालच्या उपसागरात समारोप झाला.17 सप्टेंबर 22 रोजी पारंपारिक स्टीम पास्टसह (परेड सह) दोन्ही बाजूंनी एकमेकांचा निरोप घेतला.
आठवडाभर चाललेल्या या सरावात,फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग ईस्टर्न फ्लीटचे रिअर अडमिरल संजय भल्ला यांच्या नेतृत्वाखालील भारतीय नौदलाच्या जहाजांनी त्याचबरोबर कमांडर एस्कॉर्ट फ्लोटिला फोरचे रिअर अडमिरल हिराता तोशियुकी यांच्या नेतृत्वाखालील जपान मेरिटाइम सेल्फ डिफेन्स फोर्स (JMSDF) ची जहाजे इझुमो आणि ताकानामी यांनी भाग घेतला.
जिमेक्स-22 ( JIMEX 22), दोन्ही देशांच्या नौदलाने संयुक्तपणे केलेल्या काही अत्यंत जटिल सरावांचे साक्षीदार ठरले. दोन्ही देशांच्या सैन्याने आधुनिक स्तरावरील पाणबुडीविरोधी युद्ध, शस्त्रात्राने गोळीबार आणि हवाई संरक्षण आदी युध्द कौशल्यांचा सराव केला. शिपबोर्न हेलिकॉप्टर, लढाऊ विमाने आणि पाणबुड्याही या सरावात सहभागी झाल्या होत्या. भारतीय नौदल (IN) आणि जपान मेरिटाइम सेल्फ डिफेन्स फोर्स (JMSDF)च्या जहाजांनी जहाजे पुरवठा आणि सेवांसाठी परस्पर तरतुदीच्या करारानुसार परस्परांसमवेत संयुक्तपणे हे अभियान आयोजित केले.
2012 मध्ये सुरू झाल्यापासून जीमेक्सचा दहावा वर्धापन दिन साजरा करण्यात आला. या सरावाने, दोन्ही देशांच्या नौदलांमधील परस्पर सामंजस्य आणि परस्पर कार्यक्षमता अधिक मजबूत केली.
6VQ0.jpeg)
4ZP3.jpeg)