Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan holds bilateral meeting with his Brazilian counterpart in Bali
30 AUG 2022 8:06PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan held a bilateral meeting with HE Victor Godoy, Minister of Education, Brazil, in Bali today.
The Ministers had fruitful discussions on deepening the bilateral engagements in education, entrepreneurship, research and innovation. They agreed to revive the Joint Working Group engagements in the areas of education and skill development between our two countries.
Shri Pradhan said that research collaborations in priority areas like energy security, collaborations in traditional medicine, preventive healthcare, yoga, ayurveda & digital technologies, linkages between Higher Education Institutions & Skill institutions are key areas that can immensely benefit both India and Brazil.
HE Victor Godoy expressed his keenness to deepen academic and research engagements and make our coperation in education more vibrant. As a G20 Troika co-chair, he also expressed Brazil’s support to India in taking forward the EdWG agenda during our upcoming presidency.
Later, Shri Pradhan also interacted with Indian community at Seminyak in Bali.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਬਾਲੀ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ
30 AUG 2022 8:06PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਬਾਲੀ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਟਰ ਗੋਡੋਏ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ
ਸਿੱਖਿਆ, ਉੱਦਮਤਾ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਤੇ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਾਰਥਕ ਚਰਚਾ ਹੋਈ। ਦੋਨਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਕਾਰਜ ਸਮੂਹ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਪੁਸ਼ਟ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਜਤਾਈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਸਹਿਯੋਗ ਜਿਵੇਂ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਮੈਡੀਕਲ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ, ਰੋਕਥਾਮ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ, ਯੋਗ, ਆਯੁਰਵੈਦ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਬੰਧ ਅਜਿਹੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰ ਹਨ ਜੋ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੋਨਾਂ ਨੂੰ ਅਤਿਅਧਿਕ ਲਾਭਵੰਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਟਰ ਗੋਡੋਏ ਨੇ ਵਿਦਿਅਕ ਅਤੇ ਖੋਜ ਕਾਰਜਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਜੀਵੰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ। ਜੀ20 ਟ੍ਰਾਇਕਾ ਦੇ ਕੋ-ਚੇਅਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਮੋਹਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਈਡੀਡਬਲਿਊਜੀ ਏਜੰਡਾ ਨੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਬ੍ਰਾਜੀਲ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਨੂੰ ਵੀ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਬਾਲੀ ਵਿੱਚ ਸੇਮਿਨਯਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਮੁਦਾਏ ਵਿੱਚ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।