Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, during last eight years of Modi Govt, development has reached remotest parts of the country.
The Minister was addressing a massive gathering after paying obeisance at the Sankri temple at Pancheri near Udhampur.
Dr Jitendra Singh also dedicates to the public a Community Hall constructed from MP LAD funds at Pancheri.
25 AUG 2022 6:55PM by PIB Delhi
Describing Udhampur, Kathua, Doda as among the most developed Lok Sabha constituencies of the country during last eight years of the Modi government, Union Minister Dr Jitendra Singh said today that during this period the development has reached remotest parts of the region which stood neglected during the earlier regimes.
Addressing a massive gathering after paying obeisance at the Sankri temple at Pancheri near here, Dr Jitendra Singh said, this was possible because development without any vote consideration has been our motto under Prime Minister Modi. He said, we have followed the culture of providing what was required at whatever place so that there is equitable development of every area and in doing so we have simply followed the bottomline of reaching out to the most needy pockets of region and delivering justice to all, appeasement to none, without any considerations of vote politics and without thinking as to whether the people of that area vote for us or not.
On the occasion, Dr Jitendra Singh also dedicated to the public a Community Hall constructed from MP LAD funds. He said, during his last visit to Pancheri, there were three or four main demands, most of which he had sought to fulfil and one of these was the demand for a Community Hall.
The other demand, he said, was to develop Pancheri as a tourist spot and added that this demand has been fulfilled because Pancheri is selected among the list of places of J&K which are to be included in the tourist itinerary. He said, the other demand for having a tourist hub has also been fulfilled for the construction of these tourist hubs has started while the installation of a new Power Project will address the grievance of long hours of power cuts which the people had to face earlier.
While referring to the pamphlet based on 75 important developmental works done in Udhampur, Kathua, Doda Lok Sabha constituency during the last eight years, Dr Jitendra Singh said, the hallmark has been that not only several national projects were initiated and several held up projects resumed, but there were historic projects brought here for which no public demand for this has been made, but as elected representative needs we tried to study and do research to decide which area had the potential for which project.
Accordingly, Dr Jitendra Singh said, North India’s first River Rejuvenation Project was started at Udhampur river Devika and India's longest express road corridor between Delhi and Katra will be completed in the next one year. Similarly, the country's 2nd Vande Bharat express train was started between Katra and Delhi and the world's highest railway bridge is nearly to complete in Reasi for which lot of efforts had to be made to come out with appropriate Rail alignment which could negotiate the hilly terrain to connect Kashmir with the rest of India.
Udhampur, Kathua, Doda is possibly the only Lok Sabha constituency in the country, said Dr Jitendra Singh, which got three centrally funded Medical Colleges in a short span of time.
DDC Chairman Udhampur Lal Chand, J&K BJP Vice-President Pawan Kahajuria and BDC Chairman Jivan Lal, among others, also spoke on the occasion and lauded the massive developments in the region during Dr Jitendra Singh’s term as MP.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਦੂਰ ਇਲਾਕੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਹੋਇਆ ਹੈ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਉਧਮਪੁਰ ਦੇ ਸਮੀਪ ਪੰਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਕਰੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਜਨ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪੰਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਸਦ ਨਿਧੀ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ ਸਮੁਦਾਇਕ ਭਵਨ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ
25 AUG 2022 6:55PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਉਧਮਪੁਰ, ਕਠੂਆ, ਡੋਡਾ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਸਾਲਾ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੱਸਿਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦੂਰ-ਦਰਾਡੇ ਇਲਾਕੀਆਂ ਤੱਕ ਵਿਕਾਸ ਪਹੁੰਚਿਆ ਹੈ ਜੋ ਪਿਛਲੀ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅਣਗੋਲਿਆ ਰਹਿ ਗਿਆ ਸੀ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਪੰਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਸਾਂਕਰੀ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਜਨਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕਿਆ ਕਿਉਂਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਬਿਨਾ ਕਿਸੀ ਵੋਟ ਦੀ ਚਾਹਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨਾ ਸਾਡਾ ਆਦਰਸ਼ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਥਾਨ ਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਉਣ ਵਾਲੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਇੱਕ ਸਮਾਨ ਰੂਪ ਤੋਂ ਹੋ ਸਕੇ ਅਤੇ ਅਜਿਹਾ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਅਸੀਂ ਬਿਨਾ ਕਿਸੀ ਦਾ ਤੁਸ਼ਟੀਕਰਣ ਕੀਤੇ ਹੋਏ ਬਿਨਾ ਵੋਟ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਇਹ ਸੋਚੇ ਬਿਨਾ ਕਿ ਉਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕ ਸਾਨੂੰ ਵੋਟ ਦਿੰਦੇ ਹਨ ਜਾ ਨਹੀਂ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਇਲਾਕੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਅਤੇ ਸਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਆਂ ਦਿਵਾਉਣ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਹੇਠਲੀ ਰੇਖਾ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਾਂਸਦ ਨਿਧੀ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸਮੁਦਾਇਕ ਭਵਨ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੰਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਿਛਲੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਤਿੰਨ ਜਾ ਚਾਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੰਗਾ ਸਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਅਧਿਕਾਂਸ਼ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਸਮੁਦਾਇਕ ਭਵਨ ਦੀ ਮੰਗ ਵੀ ਸੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੂਜੀ ਮੰਗ ਪੰਚੇਰੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੈਲਾਨੀ ਸਥਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸੀ ਅਤੇ ਇਹ ਮੰਗ ਵੀ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਪੰਚੇਰੀ ਨੂੰ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਸੈਲਾਨੀ ਯਾਤਰਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੈਲਾਨੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸੈਲਾਨੀ ਹਬ ਦੀ ਹੋਰ ਮੰਗ ਵੀ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ ਜਦਕਿ ਨਵੀਂ ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਘੰਟੇ ਬਿਜਲੀ ਕਟੌਤੀ ਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਵੀ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਣਗੀਆਂ, ਜਿਸ ਦਾ ਸਾਮਨਾ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੇ ਕਰਨਾ ਪੈਦਾ ਸੀ।
ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਉਧਮਪੁਰ, ਕਠੁਆ ਅਤੇ ਡੋਡਾ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ 75 ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਪੈਂਫਲੇਟ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੀ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟਤਾ ਇਹ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਨ ਕੇਵਲ ਅਨੇਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਅਤੇ ਕਈ ਰੁਕੇ ਹੋਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਫਿਰ ਤੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਬਲਕਿ ਇੱਥੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੀ ਲਿਆਏ ਗਏ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਕਈ ਜਨਤਕ ਮੰਗ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਲੇਕਿਨ ਚੋਣ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਅਸੀਂ ਇਹ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਟਡੀ ਅਤ ਰਿਸਰਚ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਕਿ ਕਿਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਿਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਸਮਰੱਥਾ ਮੌਜੂਦਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਨਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰੋਜੈਟਕ ਉਧਮਪੁਰ ਵਿੱਚ ਦੇਵਿਕਾ ਨਦੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਕਟਰਾ ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਸੜਕ ਕਾਰੀਡੋਰ ਅਗਲੇ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਦੂਜੀ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨ ਕਟਰਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦਰਮਿਆਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਰਿਆਸੀ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚਾ ਰੇਲਵੇ ਪੁਲ ਲਗਭਗ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਲਈ ਉਪਯੁਕਤ ਰੇਲ ਸੰਰੇਖਣ ਦੇ ਨਾਲ ਆਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜੋ ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਬਾਕੀ ਭਾਰਤ ਜੋੜਣ ਲਈ ਪਹਾੜੀ ਇਲਾਕੇ ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕਰ ਸਕੇ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਧਮਪੁਰ, ਕਠੁਆ, ਡੋਡਾ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਇੱਕ ਮਾਤਰ ਲੋਕਸਭਾ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹੇ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਹਨ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੇ ਉਧਮਪੁਰ ਡੀਡੀਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਲਾਲ ਚੰਦ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਭਾਜਪਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਪਵਨ ਖਜੁਰੀਆ ਅਤੇ ਬੀਡੀਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਜੀਵਨ ਲਾਲ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰਖੇ ਤੇ ਸਾਂਸਦ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।