Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 209.40 Cr
Over 3.99 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,01,166
13,272 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.58%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.87%
20 AUG 2022 9:39AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 209.40 Cr (2,09,40,48,140) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,78,34,092 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.99 Cr (3,99,22,101) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,413
2nd Dose
1,01,00,868
Precaution Dose
66,15,955
FLWs
1st Dose
1,84,33,464
2nd Dose
1,76,88,704
Precaution Dose
1,28,61,388
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,99,22,101
2nd Dose
2,94,71,525
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,36,693
2nd Dose
5,19,25,571
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,01,95,227
2nd Dose
51,15,83,746
Precaution Dose
4,75,13,724
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,25,961
2nd Dose
19,59,47,673
Precaution Dose
2,81,88,517
Over 60 years
1st Dose
12,75,32,399
2nd Dose
12,24,69,258
Precaution Dose
3,78,21,953
Precaution Dose
13,30,01,537
Total
2,09,40,48,140
India’s Active Caseload currently stands at 1,01,166. Active cases now constitute 0.23% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.58%. 13,900 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,99,435.
13,272 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,15,231 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.21 Cr (88,21,88,283) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.87% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.21%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 209.40 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.99 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,01,166
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 13,272 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.58%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.87%
20 AUG 2022 9:39AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 209.40 കോടി (2,09,40,48,140) പിന്നിട്ടു. 2,78,34,092 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.99 കോടി യിലധികം 3,99,22,101 കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,13,413
രണ്ടാം ഡോസ് 1,01,00,868
കരുതല്‍ ഡോസ് 66,15,955
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,33,464
രണ്ടാം ഡോസ് 1,76,88,704
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,28,61,388
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,99,22,101
രണ്ടാം ഡോസ് 2,94,71,525
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,15,36,693
രണ്ടാം ഡോസ് 5,19,25,571
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 56,01,95,227
രണ്ടാം ഡോസ് 51,15,83,746
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,75,13,724
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,38,25,961
രണ്ടാം ഡോസ് 19,59,47,673
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,81,88,517
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,75,32,399
രണ്ടാം ഡോസ് 12,24,69,258
കരുതല്‍ ഡോസ് 3,78,21,953
കരുതല്‍ ഡോസ് 13,30,01,537
ആകെ 2,09,40,48,140
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,01,166 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.23% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.58 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 13,900 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,36,99,435 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 13,272 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,15,231 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 88.21 കോടിയിലേറെ (88,21,88,283) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 3.87ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.21 ശതമാനമാണ്.