સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 209. 40 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .99 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,01,166
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,272 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.58%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.87%
20 AUG 2022 9:39AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 209.40 Cr (2,09,40,48,140) ને વટાવી ગયું છે. 2,78,34,092 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.99 કરોડ (3,99,22,101) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,13,413
બીજો ડોઝ
1,01,00,868
સાવચેતી ડોઝ
66,15,955
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,33,464
બીજો ડોઝ
1,76,88,704
સાવચેતી ડોઝ
1,28,61,388
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,99,22,101
બીજો ડોઝ
2,94,71,525
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,15,36,693
બીજો ડોઝ
5,19,25,571
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,01,95,227
બીજો ડોઝ
51,15,83,746
સાવચેતી ડોઝ
4,75,13,724
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,38,25,961
બીજો ડોઝ
19,59,47,673
સાવચેતી ડોઝ
2,81,88,517
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,32,399
બીજો ડોઝ
12,24,69,258
સાવચેતી ડોઝ
3,78,21,953
સાવચેતી ડોઝ
13,30,01,537
કુલ
2,09,40,48,140
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,01,166 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.23% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.58% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,900 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,36,99,435 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,272 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,15,231 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.21 કરોડ (88,21,88,283)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.87% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.21% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 209.40 Cr
Over 3.99 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,01,166
13,272 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.58%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.87%
20 AUG 2022 9:39AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 209.40 Cr (2,09,40,48,140) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,78,34,092 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.99 Cr (3,99,22,101) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,413
2nd Dose
1,01,00,868
Precaution Dose
66,15,955
FLWs
1st Dose
1,84,33,464
2nd Dose
1,76,88,704
Precaution Dose
1,28,61,388
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,99,22,101
2nd Dose
2,94,71,525
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,15,36,693
2nd Dose
5,19,25,571
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,01,95,227
2nd Dose
51,15,83,746
Precaution Dose
4,75,13,724
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,25,961
2nd Dose
19,59,47,673
Precaution Dose
2,81,88,517
Over 60 years
1st Dose
12,75,32,399
2nd Dose
12,24,69,258
Precaution Dose
3,78,21,953
Precaution Dose
13,30,01,537
Total
2,09,40,48,140
India’s Active Caseload currently stands at 1,01,166. Active cases now constitute 0.23% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.58%. 13,900 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,36,99,435.
13,272 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,15,231 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.21 Cr (88,21,88,283) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.87% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.21%.