Ministry of Youth Affairs and Sports
CWG 2022: Indian Weightlifters Sanket Sargar wins silver medal and P. Gururaja bags bronze
30 JUL 2022 9:20PM by PIB Delhi
Key Highlight:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate Sanket Sargar and P.Gururaja fort their stupendous performance
• Congratulating Sanket, Sports Minister Anurag Singh Thakur says, India is really proud of you
India’s Sanket Sargar opens India’s account with a silver medal win in the 55kg Men’s Weightlifting battle in Commonwealth Games 2022. On the other hand, P. Gururaja clinched a bronze medal in the men's 61kg category. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated Sanket Sargar and P. Gururaja for their achievement.
President congratulated Sanket Sargar for his performance and tweeted, “Your immense hard work has brought success to you and glory to India. My best wishes as India opens its medal tally.”
On the win of P Gururaja President tweeted, “Congratulations to P. Gururaja for winning the bronze medal in Weightlifting at Commonwealth Games. You have made India proud once again at Commonwealth Games. My best wishes for many more such inspiring feats.”
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated weightlifter Sanket Sargar for bagging the silver medal and weightlifter P. Gururaja for winning the Bronze at the Commonwealth Games 2022.Prime Minister tweeted;“Exceptional effort by Sanket Sargar! His bagging the prestigious Silver is a great start for India at the Commonwealth Games. Congratulations to him and best wishes for all future endeavours.”
In a tweet, the Prime Minister said, "Overjoyed by the accomplishment of P. Gururaja! Congratulations to him for winning the Bronze at the Commonwealth Games. He demonstrated great resilience and determination. I wish him many more milestones in his sporting journey."
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur also congratulated Sanket Sagar and P. Gururaja for their extraordinary performance. Congratulating Sanket Sagar Shri Anurag Thakur tweeted, “Sanket Sargar opens India’s Medal account with a Silver (248 kg) in Men’s 55 kg weightlifting at CWG2022. Missed the Gold by a whisker, but India is really proud of you. Congratulations Sanket! ”
Congratulating P Gururaja Shri Thakur tweeted, “With a Bronze at Men’s 61 kg weightlifting, P Gururaja brings more glories home at CWG2022. The way he bounced back at the Clean & Jerk round is laudable. Congratulations P. Gururaja for the second consecutive CWG medal and wishes for more to come.”
Sanket started weightlifting in 2013. Son of a Farmer, passion for weightlifting persists in his family with his sister also in weightlifting.
Gururaja started Weightlifting during his college days in the year 2010. In the year 2015, he joined the Air Force. He was on boarded in the Indian National Camp in 2016.
Click for the background details of Sanket Sargar
Click for the background details of P. Gururaja

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
राष्ट्रकूल 2022 : भारतीय भारोत्तोलक संकेत सर्गरने जिंकले रौप्य तर पी गुरुराजाने जिंकले कांस्य पदक
30 JUL 2022 9:20PM by PIB Mumbai
ठळक वैशिष्ट्ये:
- राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू आणि पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संकेत सर्गर आणि पी गुरुराजा यांच्या लक्षणीय कामगिरीबद्दल केले त्यांचे अभिनंदन
- संकेतचे अभिनंदन करतांना “भारताला तुझा अभिमान आहे” असे क्रीडा मंत्री अनुराग ठाकूर यांचे गौरवोद्गार
बर्मिगहॅम इथे सुरु असलेल्या राष्ट्रकुल स्पर्धा 2022 मध्ये, भारोत्तोलनाच्या 55 किलो वजनी गटात, भारताच्या संकेत सर्गरने रौप्य पदक जिंकत, भारताच्या विजयाचे खाते उघडले आहे. तर दुसरीकडे, 61 किलो वजनी गटात भारताच्याच पी. गुरुराजाने कांस्य पदक जिंकले आहे. या कामगिरीबद्दल संकेत सर्गर आणि पी. गुरुराजा यांचे राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, केंद्रीय क्रीडा मंत्री अनुराग ठाकूर यांच्यासह देशभरातल्या जनतेकडून अभिनंदन होत आहे.
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी संकेतचे अभिनंदन करतांना ट्वीट केले आहे, “तुझ्या अविरत परिश्रमामुळेच आज भारताला हा गौरव प्राप्त झाला आहे. भारताने आज आपल्या पदकांचे खाते उघडले आहे, पुढच्या सगळ्या प्रयत्नांसाठी माझ्या खूप शुभेच्छा !”
पी. गुरुराजाचे अभिनंदन करतांना राष्ट्रपती म्हणाल्या, “ राष्ट्रकुल स्पर्धेत भारोत्तोलनात कांस्य पदक जिंकल्याबद्दल पी. गुरुराजाचे अभिनंदन ! तुझ्या यशाचा संपूर्ण देशाला अभिमान आहे. अशा पुढच्या अनेक प्रेरणादायक यशांसाठी माझ्या अनेक शुभेच्छा!”
राष्ट्रकुल 2022 स्पर्धेत भारोत्तोलनाच्या 55 किलो वजनी गटात रौप्यपदक पटकावल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनीही संकेत सर्गरचे आणि कांस्य पदक पटकावल्याबद्दल पी. गुरुराजाचे अभिनंदन केले आहे.“ संकेत सर्गरचे खेळात अद्वितीय प्रदर्शन ! राष्ट्रकूल स्पर्धेत रौप्य पदक जिंकत त्याने भारताला एक उत्तम सुरुवात करुन दिली आहे. त्याचे खूप खूप अभिनंदन आणि त्याच्या पुढच्या प्रयत्नांसाठी अनेक शुभेच्छा!”
गुरुराजाचे अभिनंदन करतांना पंतप्रधान यांनी ट्वीट केले आहे, “ राष्ट्रकुल स्पर्धेत कांस्य पदक जिंकण्याच्या पी गुरुराजा याच्या कामगिरीचा अतिशय आनंद झाला आहे. त्याने अतिशय चिकाटी आणि दृढनिश्चयाचे प्रदर्शन केले. त्याच्या क्रीडाक्षेत्रातील पुढच्या प्रवासासाठी माझ्या अनेक शुभेच्छा!''
केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री अनुराग ठाकूर यांनी देखील संकेत सर्गर आणि पी गुरुराजा यांचे या उत्कृष्ट कामगिरीसाठी अभिनंदन केले आहे. संकेत सर्गरचे अभिनंदन करताना आपल्या ट्वीट मध्ये अनुराग ठाकूर म्हणाले, “राष्ट्रकुल स्पर्धा 2022 मध्ये संकेत सर्गरने पुरुषांच्या 55 किग्रा (248 किग्रा) गटात भारोत्तोलन स्पर्धेचे रौप्य पदक पटकावून भारताचे पदकांचे खाते उघडले आहे. सुवर्ण पदक थोडक्यात हुकले, पण भारताला तुझा खरोखर अभिमान आहे. अभिनंदन संकेत!”
पी. गुरुराजाचे अभिनंदन करताना ठाकूर यांनी ट्वीट मध्ये म्हटले, “पुरुषांच्या 61 किलो भारोत्तोलन स्पर्धेत पी. गुरुराजा याने राष्ट्रकुल स्पर्धा 2022 मध्ये कांस्य पदक मिळवून देशाला आणखी गौरव मिळवून दिला आहे. ज्या प्रकारे त्याने क्लीन अँड जर्क प्रकारात पुनरागमन केले ते खरोखरच प्रशंसनीय आहे. सलग दुसऱ्या राष्ट्रकूल पदकासाठी अभिनंदन पी. गुरुराजा आणि पुढच्या अनेक स्पर्धांसाठी शुभेच्छा.”
संकेतने 2013 मध्ये भारोत्तोलन सुरु केले. शेतकऱ्याच्या घरात जन्माला आलेल्या संकेतच्या कुटुंबातच भारोत्तोलानाची आवड आहेत, त्याची बहिणदेखील भारोत्तोलन करते.
गुरुराजाने महाविद्यालयीन जीवनातच 2010 मध्ये भारोत्तोलन सुरु केले. तो 2015 ला भारतीय हवाई दलात रुजू झाला. त्याची 2016 मध्ये भारतीय राष्ट्रीय चमूत निवड करण्यात आली.
संकेत सर्गर विषयी सविस्तर माहितीसाठी इथे क्लिक करा
पी गुरुराजा विषयी सविस्तर माहितीसाठी इथे क्लिक करा