Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.88 Cr
Over 3.74 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,30,713
16,678 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.18%
11 JUL 2022 9:16AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.88 Cr (1,98,88,77,537) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,60,96,863 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.74 Cr (3,74,90,962) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,748
2nd Dose
1,00,73,862
Precaution Dose
58,85,760
FLWs
1st Dose
1,84,25,955
2nd Dose
1,76,41,356
Precaution Dose
1,09,40,202
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,74,90,962
2nd Dose
2,51,60,906
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,06,99,630
2nd Dose
4,96,00,881
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,86,51,886
2nd Dose
50,42,92,727
Precaution Dose
39,94,964
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,26,754
2nd Dose
19,41,77,520
Precaution Dose
30,47,703
Over 60 years
1st Dose
12,73,26,558
2nd Dose
12,13,20,776
Precaution Dose
2,62,09,387
Precaution Dose
5,00,78,016
Total
1,98,88,77,537
India’s Active Caseload currently stands at 1,30,713. Active cases now constitute 0.30% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 14,629 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,83,162.
16,678 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,78,266 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.68 Cr (86,68,88,980) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.18% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.99%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 198.88 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .74 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,30,713
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,678 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.50%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.18%
11 JUL 2022 9:16AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 198.88 Cr (1,98,88,77,537) ને વટાવી ગયું છે. 2,60,96,863 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.74 કરોડ (3,74,90,962) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,09,748
બીજો ડોઝ
1,00,73,862
સાવચેતી ડોઝ
58,85,760
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,25,955
બીજો ડોઝ
1,76,41,356
સાવચેતી ડોઝ
1,09,40,202
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,74,90,962
બીજો ડોઝ
2,51,60,906
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,06,99,630
બીજો ડોઝ
4,96,00,881
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,86,51,886
બીજો ડોઝ
50,42,92,727
સાવચેતી ડોઝ
39,94,964
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,35,26,754
બીજો ડોઝ
19,41,77,520
સાવચેતી ડોઝ
30,47,703
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,73,26,558
બીજો ડોઝ
12,13,20,776
સાવચેતી ડોઝ
2,62,09,387
સાવચેતી ડોઝ
5,00,78,016
કુલ
1,98,88,77,537
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,30,713 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.30% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.50% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,629 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,29,83,162 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,678 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,78,266 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.68 કરોડ (86,68,88,980)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.18% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.99% હોવાનું નોંધાયું છે.