ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 198.88 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.74 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,30,713
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 16,678
പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.50%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.18%
11 JUL 2022 9:16AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് രാജ്യത്തെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 198.88 കോടി (1,98,88,77,537) പിന്നിട്ടു. 2,60,96,863 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു.ഇത് വരെ 3.74 കോടിയിലധികം (3,74,90,962) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,09,748
രണ്ടാം ഡോസ് 1,00,73,862
കരുതല്‍ ഡോസ് 58,85,760
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,25,955
രണ്ടാം ഡോസ് 1,76,41,356
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,09,40,202
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,74,90,962
രണ്ടാം ഡോസ് 2,51,60,906
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,06,99,630
രണ്ടാം ഡോസ് 4,96,00,881
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,86,51,886
രണ്ടാം ഡോസ് 50,42,92,727
കരുതല്‍ ഡോസ് 39,94,964
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,35,26,754
രണ്ടാം ഡോസ് 19,41,77,520
കരുതല്‍ ഡോസ് 30,47,703
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,73,26,558
രണ്ടാം ഡോസ് 12,13,20,776
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,62,09,387
കരുതല്‍ ഡോസ് 5,00,78,016
ആകെ 1,98,88,77,537
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,30,713 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.30% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.50 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 14,629 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,29,83,162 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 16,678 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2,78,266 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 86.68 കോടിയിലേറെ (86,68,88,980) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.18 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 5.99 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.88 Cr
Over 3.74 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,30,713
16,678 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.18%
11 JUL 2022 9:16AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.88 Cr (1,98,88,77,537) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,60,96,863 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.74 Cr (3,74,90,962) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,748
2nd Dose
1,00,73,862
Precaution Dose
58,85,760
FLWs
1st Dose
1,84,25,955
2nd Dose
1,76,41,356
Precaution Dose
1,09,40,202
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,74,90,962
2nd Dose
2,51,60,906
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,06,99,630
2nd Dose
4,96,00,881
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,86,51,886
2nd Dose
50,42,92,727
Precaution Dose
39,94,964
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,35,26,754
2nd Dose
19,41,77,520
Precaution Dose
30,47,703
Over 60 years
1st Dose
12,73,26,558
2nd Dose
12,13,20,776
Precaution Dose
2,62,09,387
Precaution Dose
5,00,78,016
Total
1,98,88,77,537
India’s Active Caseload currently stands at 1,30,713. Active cases now constitute 0.30% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 14,629 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,83,162.
16,678 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,78,266 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.68 Cr (86,68,88,980) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.18% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.99%.