Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
In RMS 2022-23, 187.86 LMT wheat procured (upto 26.06.2022)
Wheat procurement in RMS 2022-23 has so far benefitted 17.85 Lakh farmers with an MSP value of Rs. 37,852.88 Crore
27 JUN 2022 3:47PM by PIB Delhi
Wheat procurement under the central pool in Rabi Marketing Season 2022-23 is going smoothly. Upto 26.06.2022, a quantity of 187.86 LMT of wheat has been procured, benefiting about 17.85 Lakh farmers with MSP value of Rs. 37, 852.88 crore.
Wheat Procurement in RMS 2022-23 (upto 26.06.2022)/
As on 27.06.2022
State/UT
Quantity of wheat Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
PUNJAB
9646954
798851
19438.61
HARYANA
4181151
310966
8425.02
UTTAR PRADESH
333697
80709
672.40
MADHYA PRAESH
4602796
591093
9274.63
BIHAR
3522
642
7.10
RAJASTHAN
8892
816
17.92
UTTRAKHAND
2127
548
4.29
CHANDIGARH
3221
379
6.49
DELHI
1
1
0.00
GUJARAT
6
3
0.01
HIMACHAL PR.
2931
1033
5.91
J & K
252
62
0.51
TOTAL
18785550.28
1785103
37852.88
Paddy procurement under central pool is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22, in various procuring States/ UTs. Upto 26.06.2022, a quantity of 860.82 LMT of Paddy includes Kharif Crop 755.60 LMT and Rabi Crop 105.22 LMT) has been procured, benefiting 125.36 Lakh farmers with MSP value of Rs.1,68,720.89 crore.

ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
RMS 2022-23માં, 187.86 LMT ઘઉંની ખરીદી (26.06.2022 સુધી)
RMS 2022-23માં ઘઉંની ખરીદીથી અત્યાર સુધીમાં રૂ. 37,852.88 કરોડના MSP મૂલ્ય સાથે 17.85 લાખ ખેડૂતોને ફાયદો થયો છે
27 JUN 2022 3:47PM by PIB Ahmedabad
રવી માર્કેટિંગ સિઝન 2022-23માં કેન્દ્રીય પૂલ હેઠળ ઘઉંની ખરીદી સરળતાથી ચાલી રહી છે. 26.06.2022 સુધી, 187.86 LMT ઘઉંના જથ્થાની ખરીદી કરવામાં આવી છે, જેનાથી આશરે 17.85 લાખ ખેડૂતોને રૂ. 37, 852.88 કરોડના MSP મૂલ્ય સાથે લાભ થશે.
RMS 2022-23માં ઘઉંની પ્રાપ્તિ (26.06.2022 સુધી)/
27.06.2022 ના રોજ
રાજ્ય/યુટી
પ્રાપ્ત કરેલ ઘઉંનો જથ્થો (MTs)
લાભાર્થી ખેડૂતોની સંખ્યા
MSP મૂલ્ય (રૂ. કરોડમાં)
પંજાબ
9646954
798851
19438.61
હરિયાણા
4181151
310966
8425.02
ઉત્તર પ્રદેશ
333697
80709
672.40
મધ્ય પ્રેશ
4602796
591093
9274.63
બિહાર
3522
642
7.10
રાજસ્થાન
8892
816
17.92
ઉત્તરાખંડ
2127
548
4.29
ચંડીગઢ
3221
379
6.49
દિલ્હી
1
1
0.00
ગુજરાત
6
3
0.01
હિમાચલ પી.આર.
2931
1033
5.91
J&K
252
62
0.51
કુલ
18785550.28
1785103
37852.88
ખરીફ માર્કેટિંગ સીઝન (KMS) 2021-22માં કેન્દ્રીય પૂલ હેઠળ ડાંગરની ખરીદી વિવિધ ખરીદી કરતા રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સરળતાથી ચાલી રહી છે. 26.06.2022 સુધી, 860.82 LMT ડાંગરના જથ્થા (ખરીફ પાક 755.60 LMT અને રવિ પાક 105.22 LMTનો સમાવેશ થાય છે)ની ખરીદી કરવામાં આવી છે, જેનાથી 125.36 લાખ ખેડૂતોને રૂ. 1,68,720 કરોડના MSP મૂલ્યનો ફાયદો થશે.