ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
2022-23 या रब्बी विपणन हंगामात 187.86 लाख मेट्रिक टन गव्हाची खरेदी (26.06.2022 पर्यंत)
रब्बी विपणन हंगाम 2022-23 मधे 37,852.88 कोटी रुपये किमान आधारभूत किंमत मूल्याच्या गहू खरेदीचा आतापर्यंत 17.85 लाख शेतकऱ्यांना लाभ
27 JUN 2022 4:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 जून 2022
रब्बी विपणन हंगाम 2022-23 मध्ये केंद्रीय साठ्याअंतर्गत गहू खरेदी प्रगतीपथावर आहे. 26.06.2022, पर्यंत, 187.86 लाख मेट्रिक टन गव्हाची खरेदी करण्यात आली आहे, ज्यामुळे सुमारे 17.85 लाख शेतकर्‍यांना लाभ झाला आहे ज्याची किमान आधारभूत किंमत 37, 852.88 कोटी रुपये आहे.
रब्बी विपणन हंगाम 2022-23 मधील गहू खरेदी (26.06.2022 पर्यंत)
27.06.2022 रोजी
State/UT
Quantity of wheat Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
PUNJAB
9646954
798851
19438.61
HARYANA
4181151
310966
8425.02
UTTAR PRADESH
333697
80709
672.40
MADHYA PRAESH
4602796
591093
9274.63
BIHAR
3522
642
7.10
RAJASTHAN
8892
816
17.92
UTTRAKHAND
2127
548
4.29
CHANDIGARH
3221
379
6.49
DELHI
1
1
0.00
GUJARAT
6
3
0.01
HIMACHAL PR.
2931
1033
5.91
J & K
252
62
0.51
TOTAL
18785550.28
1785103
37852.88
खरीप विपणन हंगाम 2021-22 मध्ये, विविध राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये केंद्रीय साठ्याअंतर्गत तांदूळ खरेदी सुरळीतपणे सुरू आहे. 26.06.2022 पर्यंत एकूण 860.82 लाख मेट्रिक टन तांदूळ ( यामध्ये खरीप पीक 755.60 लाख मेट्रिक टन आणि रब्बी पीक 105.22 लाख मेट्रिक टन समाविष्ट आहे) खरेदी करण्यात आला. 1,68,720.89 कोटी रुपयांच्या किमान आधारभूत किंमत मूल्याच्या या खरेदीचा 125.36 लाख शेतकर्‍यांना फायदा झाला आहे.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
In RMS 2022-23, 187.86 LMT wheat procured (upto 26.06.2022)
Wheat procurement in RMS 2022-23 has so far benefitted 17.85 Lakh farmers with an MSP value of Rs. 37,852.88 Crore
27 JUN 2022 3:47PM by PIB Delhi
Wheat procurement under the central pool in Rabi Marketing Season 2022-23 is going smoothly. Upto 26.06.2022, a quantity of 187.86 LMT of wheat has been procured, benefiting about 17.85 Lakh farmers with MSP value of Rs. 37, 852.88 crore.
Wheat Procurement in RMS 2022-23 (upto 26.06.2022)/
As on 27.06.2022
State/UT
Quantity of wheat Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
PUNJAB
9646954
798851
19438.61
HARYANA
4181151
310966
8425.02
UTTAR PRADESH
333697
80709
672.40
MADHYA PRAESH
4602796
591093
9274.63
BIHAR
3522
642
7.10
RAJASTHAN
8892
816
17.92
UTTRAKHAND
2127
548
4.29
CHANDIGARH
3221
379
6.49
DELHI
1
1
0.00
GUJARAT
6
3
0.01
HIMACHAL PR.
2931
1033
5.91
J & K
252
62
0.51
TOTAL
18785550.28
1785103
37852.88
Paddy procurement under central pool is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22, in various procuring States/ UTs. Upto 26.06.2022, a quantity of 860.82 LMT of Paddy includes Kharif Crop 755.60 LMT and Rabi Crop 105.22 LMT) has been procured, benefiting 125.36 Lakh farmers with MSP value of Rs.1,68,720.89 crore.