Ministry of Steel
NMDC Celebrates 8th International Day of Yoga
21 JUN 2022 5:02PM by PIB Delhi
An ambassador of the Fit India Movement, mining major NMDC celebrated the 8th International Day of Yoga today at its Head Office in Hyderabad. Led by the company CMD Shri Sumit Deb along with Director (Finance) Shri Amitava Mukherjee and Director (Production) Shri Dilip Kumar Mohanty, employees practiced yoga asanas and pranayama kriya demonstrated by teachers from Namaste India Foundation, Hyderabad. A tribute to India’s ancient tradition of yoga, the event emphasized yoga's role in achieving mental well-being in tandem with the theme for IDY 2022 - ‘Yoga for Humanity’.
Speaking on the occasion, Shri Sumit Deb said, “In fueling our journey to fitness and oneness with nature, yoga endows us with both physical agility and mental strength. I encourage the NMDC family to cultivate a commitment towards yoga in their lifestyle. It will translate into a commitment towards yourself, your work, and the nation.”
NMDC routinely conducts Marathons, Walkathons, Sports Tournaments, and Yoga Sessions to promote fitness and a healthy lifestyle. During the celebrations of IDY 2022, the company also felicitated monthly winners of NMDC Impact League, a gamified walkathon challenge for its employees and their family members that commenced on January 26, 2022 and will continue till August 2022. Since April 2022, NMDC has engaged Namaste India Foundation, Hyderabad to conduct Yoga training and practice sessions for employees. Similar yoga sessions are being organized at other NMDC projects where employees, their families and local people participate. An online yoga demonstration link was also shared with the employees for them to practice yoga from home.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਨੀਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਨੇ ਮਨਾਇਆ 8ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ
21 JUN 2022 5:02PM by PIB Chandigarh
ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ ਦੇ ਇੱਕ ਐਂਬੈਸਡਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਇਨਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਵਿੱਚ 8ਵਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਮੁਖਰਜੀ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਉਤਪਾਦਨ) ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਮੋਹੰਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਨਮਸਤੇ ਇੰਡੀਆ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਯੋਗ ਆਸਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ ਕ੍ਰਿਆ ਦਾ ਅਭਿਯਾਸ ਕੀਤਾ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਯੋਗ ਪਰੰਪਰਾ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 2022 ਦੀ ਥੀਮ- ‘ਮਾਨਵਤਾ ਲਈ ਯੋਗ’ ਅਨੁਰੂਪ ਮਾਨਸਿਕ ਸਿਹਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਬਲ ਦਿੱਤਾ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਫਿਟਨੈਸ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕਰੂਪਤਾ ਦੀ ਸਾਡੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਸਾਨੂੰ ਸਰੀਰਿਕ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਦੋਨੋ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਮੈਂ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜੀਵਨਸ਼ੈਲੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤਿਬਧੱਤਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਇਹ 6 ਤੁਹਾਡੇ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਕਾਰਜ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤਿਬੱਧਤਾ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਫਿਟਨੈਸ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਮੈਰਾਥਨ, ਵੌਕਥੌਨ, ਖੇਡ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਅਤੇ ਯੋਗ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਆਈਡੀਵਾਈ-2022 ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਇੰਪੈਕਟ ਲੀਗ ਦੇ ਮਾਸਿਕ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਜੋ ਆਪਣੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਲਈ 26 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਅਤੇ ਅਗਸਤ 2022 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ।
ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਤੋਂ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਯੋਗ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਅਭਿਯਾਸ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਮਸਤੇ ਇੰਡੀਆ ਫਾਉਂਡੇਸ਼ਨ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਨੂੰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗ ਸੈਸ਼ਨ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਜਿੱਥੇ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਸਥਾਨਿਕ ਲੋਕ ਹਿੱਸਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। ਘਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦਾ ਅਭਿਯਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਯੋਗ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਿੰਕ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।