Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr.Jitendra Singh reviews AmarnathYatra- 2022 arrangements with District Administration at Ramban in J&K
19 JUN 2022 8:23PM by PIB Delhi
Union Minister of State (I/C) Science & Technology; Minister of State (I/C) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today reviewed the AmarnathYatra preparation and arrangements with District Administration Ramban.
During the review meeting, Dr.Jitendra Singh emphasized that a dash board must be prepared for the Yatris for the real-time information related to weather forecasts, highway updates, number of Yatris arriving, traffic updates etc.
The Minister also stressed upon the district administration that social media should be used for updating Yatris with reliable related information by creating separate handles exclusively for this year’s AmarnathYatra, tagging important handles.
During the meeting, Dr.Jitendra Singh said that the latest technology like RFIDs which have been made compulsory in this year’s AmarnathYatra will help in the real-time monitoring of Yatris by tracking them enroute to the cave.
Dr.Jitendra Singh also inquired about the status of the report of the unfortunate incident of tunnel collapse in district Ramban, to which the Minister was informed that the ex-gratia of Rs. 20 lakh has been paid to the deceased with 2 lakhs paid as additional amount.
During the meeting, the Minister was informed by Deputy Commissioner, Ramban that 33 ‘Langars' from Nashri to Lamber (Banihal) for the Yatris have been constructed with a carrying capacity of 30,000. The Minister was also informed that a Yatri Niwas will be completed before the commencement of Yatra consisting of 13 lodgement centers with a total capacity of 8000 with 3000 available beds and 961 toilets/baths for the Yatris.
The security related arrangements are also put in place for this year’s AmarnathYatra with installation of CCTVs, deployment of CRPF, ITBP at important locations, PCR Control Rooms, the Minister was informed by SSP Ramban, Mohita Sharma.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్మూ&కశ్మీర్ లోని రాంబన్‌లో అమర్‌నాథ్ యాత్ర-2022 ఏర్పాట్లను జిల్లా యంత్రాంగంతో సమీక్షించిన కేంద్ర మంత్రి డా.జితేంద్ర సింగ్
19 JUN 2022 8:23PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రి (ఇండిపెండెంట్ చార్జ్) సైన్స్ & టెక్నాలజీ; సహాయ మంత్రి (ఇండిపెండెంట్ చార్జ్) ఎర్త్ సైన్సెస్; పీఎంఓ సహాయమంత్రి, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్స్, అటామిక్ ఎనర్జీ స్పేస్ శాఖలమంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈరోజు రాంబన్‌ జిల్లా పరిపాలన యంత్రాంగంతో అమర్‌నాథ్ యాత్ర సన్నాహక ఏర్పాట్లపై సమీక్షించారు. ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, వాతావరణ అంచనాలు, హైవే అప్‌డేట్‌లు, యాత్రికుల సంఖ్య, ట్రాఫిక్ అప్‌డేట్‌లు మొదలైన వాటికి సంబంధించిన వాస్తవిక సమాచారం ఇచ్చేందుకు యాత్రికుల కోసం తప్పనిసరిగా డాష్ బోర్డ్‌ను సిద్ధం చేయాలని సూచించారు. ఈ ఏడాది అమర్‌నాథ్‌యాత్ర కోసం ప్రత్యేకంగా ట్విటర్ హ్యాండిల్‌లను రూపొందించడం, ముఖ్యమైన హ్యాండిల్స్‌ను ట్యాగ్ చేయడం ద్వారా విశ్వసనీయ సంబంధిత సమాచారాన్ని యాత్రికులకు అప్‌డేట్ చేయడం కోసం సోషల్ మీడియాను ఉపయోగించాలని మంత్రి జిల్లా యంత్రాంగానికి స్పష్టం చేశారు. ఈ సంవత్సరం అమర్‌నాథ్ యాత్రలో తప్పనిసరి చేసిన ఆర్ఎఫ్ఐడీల వంటి అత్యాధునిక సాంకేతికతలను ఉపయోగించి.. గుహలోకి వెళ్లే యాత్రికులను ట్రాక్ చేయడం ద్వారా వాస్తవిక పర్యవేక్షణ సాధ్యపడుతుందని చెప్పారు. రాంబన్‌ జిల్లా లో సొరంగం కుప్పకూలిన దురదృష్టకర ఘటన నివేదిక స్థితిని కూడా డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అడిగి తెలుసుకున్నారు. రూ. మృతుల కుటుంబాలకు 20 లక్షలు చెల్లించగా మంత్రి అదనంగా రూ.2 లక్షలు చెల్లించారు. ఈ సమావేశంలో, యాత్రికుల కోసం నష్రీ నుండి లాంబర్ (బనిహాల్) వరకు 33 ‘లంగర్ల’ను 30 వేల మందిని మోసే సామర్థ్యంతో నిర్మించినట్లు రాంబన్ డిప్యూటీ కమిషనర్ మంత్రికి తెలియజేశారు. యాత్రికుల కోసం 3000 పడకలు 961 టాయిలెట్లు/బాత్‌లతో మొత్తం 8000 కెపాసిటీతో 13 లాడ్జిమెంట్ సెంటర్లతో కూడిన యాత్రి నివాస్ యాత్ర ప్రారంభానికి ముందే పూర్తవుతుందని మంత్రికి సమాచారం అందించారు. ఈ ఏడాది అమర్‌నాథ్‌యాత్రకు సంబంధించి సీసీటీవీల ఏర్పాటు, సీఆర్‌పీఎఫ్, ఐటీబీపీలను ముఖ్యమైన ప్రదేశాల్లో మోహరించడం, పీసీఆర్‌ కంట్రోల్‌ రూమ్‌లతో భద్రతా సంబంధిత ఏర్పాట్లు కూడా ఉన్నాయని మంత్రికి రాంబన్ ఎస్ఎస్‌పీ మోహిత శర్మ తెలియజేశారు.