Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Mrs. Manjula Das, Chairman, Central Administrative Tribunal (CAT) inaugurated the Library Room, Bar Room for the members of the Bar Association, and a separate Bar Room for female Advocates attending the Srinagar CAT Bench
07 JUN 2022 11:58AM by PIB Delhi
Mrs. Manjula Das, Chairman, Central Administrative Tribunal (CAT) inaugurated the Library Room, Bar Room for the members of the Bar Association, and a separate Bar Room for female Advocates attending the Srinagar CAT Bench. Mrs Das also inaugurated the Room for Standing Counsel representing the Central Government and the UTs, and a Litigation Cell at the Bench. Mr. D. S. Mahra, Judicial Member and members of the Bar and CAT officials attended the inaugural ceremony.
After creation of the Bench at Srinagar in November 2021, there was a constant demand and need for creation of facilities for convenience of the Bar and the litigating public. With the best efforts on the part of the Tribunal, the authorities of the UT Administration ultimately allotted five extra rooms for creation of such facilities.
Consequent upon re-constitution of the erstwhile State of Jammu & Kashmir, UTs of Jammu & Kashmir and Ladakh were created with effect from 31st of October, 2019. To cater to the needs of litigating employees of the newly created UTs, 19th Bench of the Central Administrative Tribunal at Srinagar was inaugurated on 23rd of November, 2021 by Dr. Jitendra Singh, Union Minister of State for Personnel, Public Grievances and Pensions in the presence of Justice Pankaj Mithal, Chief Justice, J&K High Court, Mrs. Manjula Das, Chairman, Central Administrative Tribunal, Mr. D. S. Mahra, Judicial Member, CAT, and various other dignitaries.
The Bench at Srinagar presided over by Mr. D. S, Mahra, Judicial Member, started functioning physically from the very same day, i.e., 23rd November, 2021. The Bench has since disposed of a sizeable number of cases received on transfer from the J&K High Court, as also fresh cases instituted by the employees.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ (ਕੈਟ) ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੁਲਾ ਦਾਸ ਨੇ ਕੈਟ ਦੇ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਬੈਂਚ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਬਾਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਬਰਾਂ ਲਈ ਲਾਈਬ੍ਰੇਰੀ ਅਤੇ ਬਾਰ ਰੂਮ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਐਡਵੋਕੇਟ ਲਈ ਇੱਕ ਅਲਗ ਬਾਰ ਰੂਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
07 JUN 2022 11:58AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ (ਕੈਟ) ਦੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੁਲਾ ਦਾਸ ਨੇ ਕੈਟ ਦੇ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਬੈਂਚ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਬਾਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਮੈਬਰਾਂ ਲਈ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ ਰੂਮ ਅਤੇ ਬਾਰ ਰੂਮ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਐਡਵੋਕੇਟ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਖ ਬਾਰ ਰੂਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦਾਸ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ - ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਥਾਈ ਐਡਵੋਕੇਟ ਲਈ ਰੂਮ ਅਤੇ ਬੈਂਚ ਵਿੱਚ ਲਿਟਿਗੇਸ਼ਨ ਸੈਲ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ. ਐੱਸ ਮਹਿਰਾ, ਬਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਕੈਟ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ।
ਨਵੰਬਰ 2021 ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਕੈਟ ਦੇ ਬੈਂਚ ਦੇ ਗਠਨ ਦੇ ਬਾਅਦ , ਬਾਰ ਅਤੇ ਪਟੀਸ਼ਨ ਦਾਖਲ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਜਨਤਾ ਦੀ ਸਹੂਲੀਅਤ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਮੰਗ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਸੀ। ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਮੈਂਬਰ ਤੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰ-ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਅਜਿਹੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਅੰਤ ਪੰਜ ਅਤਿਰਿਕਤ ਕਮਰੇ ਵੰਡੇ । ਪੁਰਾਣੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਰਾਜ ਦਾ ਪੁਨਰਗਠਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 31 ਅਕਤੂਬਰ 2019 ਨੂੰ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਨਾਮ ਦੇ ਦੋ ਵੱਖ - ਵੱਖ ਕੇਂਦਰ - ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਨਵੇਂ ਕੇਂਦਰ - ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ 19 ਵੀਂ ਬੈਂਚ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ
23 ਨਵੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਪਰਸੋਨਲ, ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਜਸਟਿਸ ਪੰਕਜ ਮਿਥਲ, ਕੇਂਦਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੁਲਾ ਦਾਸ, ਕੈਟ ਦੇ ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਐੱਸ. ਮਹਿਰਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਜੁਡੀਸ਼ੀਅਲ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ .ਐੱਸ. ਮਹਿਰਾ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਦੀ ਬੈਂਚ ਨੇ ਉਸੀ ਦਿਨ ਯਾਨੀ 23 ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੋਂ ਵਾਸਤਵਿਕ ਰੂਪ ਤੋਂ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਉਦੋਂ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਸ ਬੈਂਚ ਨੇ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੁਆਰਾ ਭੇਜੇ ਗਏ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਦਰਜ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਵੀ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।