Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.96 Cr
Over 3.43 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 22,416
3,962 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.77%
04 JUN 2022 9:31AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.96 Cr (1,93,96,47,071) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,47,05,065 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.43 Cr (3,43,23,522) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,223
2nd Dose
1,00,42,723
Precaution Dose
52,83,019
FLWs
1st Dose
1,84,19,662
2nd Dose
1,75,88,656
Precaution Dose
88,80,226
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,43,23,522
2nd Dose
1,74,07,846
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,95,77,787
2nd Dose
4,61,14,291
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,72,93,922
2nd Dose
49,14,16,143
Precaution Dose
10,20,313
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,75,360
2nd Dose
19,11,58,688
Precaution Dose
15,00,725
Over 60 years
1st Dose
12,71,09,501
2nd Dose
11,92,44,984
Precaution Dose
1,95,82,480
Precaution Dose
3,62,66,763
Total
1,93,96,47,071
India’s Active Caseload currently stands at 22,416. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 2,697 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,25,454.
3,962 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,45,814 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.22 Cr (85,22,09,788) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.77% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.89%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 193.96 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .43 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 22,416
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,962 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.73%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.77%
04 JUN 2022 9:31AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 193.96 Cr (1,93,96,47,071) ને વટાવી ગયું છે. 2,47,05,065 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.43 કરોડ (3,43,23,522) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,223
બીજો ડોઝ
1,00,42,723
સાવચેતી ડોઝ
52,83,019
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,19,662
બીજો ડોઝ
1,75,88,656
સાવચેતી ડોઝ
88,80,226
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,43,23,522
બીજો ડોઝ
1,74,07,846
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,95,77,787
બીજો ડોઝ
4,61,14,291
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,72,93,922
બીજો ડોઝ
49,14,16,143
સાવચેતી ડોઝ
10,20,313
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,75,360
બીજો ડોઝ
19,11,58,688
સાવચેતી ડોઝ
15,00,725
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,09,501
બીજો ડોઝ
11,92,44,984
સાવચેતી ડોઝ
1,95,82,480
સાવચેતી ડોઝ
3,62,66,763
કુલ
1,93,96,47,071
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 22,416 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.73% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,697 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,25,454 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,962 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,45,814 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.22 કરોડ (85,22,09,788થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.77% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.89% હોવાનું નોંધાયું છે.