आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकत्रित कोविड-19 लसीकरणाची व्याप्ती 193.96 कोटीहून अधिक झाली आहे
12 ते 14 वयोगटातील मुलामुलींना 3.43 कोटी हून अधिक पहिल्या डोसच्या मात्रा दिल्या गेल्या
भारतातील उपचार घेत असलेल्या रूग्णांची संख्या सध्याच्या घडीला 22,416
गेल्या 24 तासांत, 3,962 नवीन रूग्णांची नोंद झाली आहे
कोविड-19 मधून बरे होण्याचा दर सध्याच्या घडीला 98.73 टक्के
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 0.77 टक्के
04 JUN 2022 10:31AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 जून 2022
आज सकाळी सात वाजता आलेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारतात कोविड-19 लसीकरणाची व्याप्ती 193.96 कोटीहून अधिक (1,93,96,47,071) पर्यंत पोहचली आहे. 2,47,05,065 सत्रांच्या माध्यमातून हे यश साध्य करण्यात आले आहे.
12 ते 14 वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 पासून कोविड-19 विरोधी लसीकरण सुरू झाले. आतापर्यंत, 3.43 कोटी( 3,43,23,522) हून अधिक पौगंडावस्थेतील मुलामुलींना कोविड-19 विरोधी लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, 18 ते 59 वयोगटातील लोकांना कोविड-19 खबरदारीचा डोस देण्यास 10 एप्रिल 2022 रोजी सुरूवात झाली.
तात्पुरत्या अहवालानुसार आलेला एकत्रित आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे :-
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,223
2nd Dose
1,00,42,723
Precaution Dose
52,83,019
FLWs
1st Dose
1,84,19,662
2nd Dose
1,75,88,656
Precaution Dose
88,80,226
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,43,23,522
2nd Dose
1,74,07,846
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,95,77,787
2nd Dose
4,61,14,291
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,72,93,922
2nd Dose
49,14,16,143
Precaution Dose
10,20,313
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,75,360
2nd Dose
19,11,58,688
Precaution Dose
15,00,725
Over 60 years
1st Dose
12,71,09,501
2nd Dose
11,92,44,984
Precaution Dose
1,95,82,480
Precaution Dose
3,62,66,763
Total
1,93,96,47,071
भारतात सध्या उपचार घेत असलेल्या रूग्णांची संख्या 22,416 इतकी असून अशा रूग्णांची संख्या देशातील एकूण पॉझिटिव्ह रूग्णांच्या 0.05 टक्के इतकी आहे.
परिणामी, भारताचा कोविडमधून रूग्ण बरे होण्याचा दर 98.73 टक्के इतका आहे. गेल्या 24 तासांत, 2,697 रूग्ण बरे झाले असून बरे झालेल्या रूग्णांची एकत्रित संख्या (कोरोना महासाथ सुरू झाल्यापासून) सध्या 4,26,25,454 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत, 3,962 नवीन रूग्णांची नोंद देशभरात झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, एकूण 4,45,814 इतक्या कोविड-19 चाचण्या करण्यात आल्या असून भारताने आतापर्यंत 85.22 कोटी (85,22,09,788) इतक्या चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्याच्या घडीला 0.77 टक्के इतका असून दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.89 टक्के असल्याची नोंद झाली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.96 Cr
Over 3.43 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 22,416
3,962 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.77%
04 JUN 2022 9:31AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.96 Cr (1,93,96,47,071) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,47,05,065 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.43 Cr (3,43,23,522) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,223
2nd Dose
1,00,42,723
Precaution Dose
52,83,019
FLWs
1st Dose
1,84,19,662
2nd Dose
1,75,88,656
Precaution Dose
88,80,226
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,43,23,522
2nd Dose
1,74,07,846
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,95,77,787
2nd Dose
4,61,14,291
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,72,93,922
2nd Dose
49,14,16,143
Precaution Dose
10,20,313
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,75,360
2nd Dose
19,11,58,688
Precaution Dose
15,00,725
Over 60 years
1st Dose
12,71,09,501
2nd Dose
11,92,44,984
Precaution Dose
1,95,82,480
Precaution Dose
3,62,66,763
Total
1,93,96,47,071
India’s Active Caseload currently stands at 22,416. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 2,697 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,25,454.
3,962 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,45,814 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.22 Cr (85,22,09,788) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.77% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.89%.