ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
193.96 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.43 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 22,416
గత 24 గంటల్లో నమోదైన కొత్త కేసులు 3,962
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.73%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.77%
04 JUN 2022 9:31AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 193.96 కోట్ల ( 1,93,96,47,071 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,47,05,065 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాలు ఇచ్చే కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.43 కోట్లకు పైగా ( 3,43,23,52 ) టీకా మొదటి డోసులు వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,07,223
రెండో డోసు
1,00,42,723
ముందు జాగ్రత్త డోసు
52,83,019
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,19,662
రెండో డోసు
1,75,88,656
ముందు జాగ్రత్త డోసు
88,80,226
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,43,23,522
రెండో డోసు
1,74,07,846
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,95,77,915
రెండో డోసు
4,61,14,291
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,72,93,922
రెండో డోసు
49,14,16,143
ముందు జాగ్రత్త డోసు
10,20,313
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,32,75,360
రెండో డోసు
19,11,58,688
ముందు జాగ్రత్త డోసు
15,00,725
60 ఏళ్లు పైబడిన వారు
మొదటి డోసు
12,71,09,501
రెండో డోసు
11,92,44,984
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,95,82,480
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,62,66,763
మొత్తం డోసులు
1,93,96,47,071
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 22,416. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.05 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.73 % ఉంది. గత 24 గంటల్లో 2,697 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,25,454 కి చేరుకుంది.
గత 24 గంటల్లో 3,962 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,45,814 పరీక్షలు నిర్వహించడం జరిగింది . దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.22 కోట్లకు పైగా ( 85,22,09,788 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.77% , రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.89 %గా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.96 Cr
Over 3.43 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 22,416
3,962 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.77%
04 JUN 2022 9:31AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.96 Cr (1,93,96,47,071) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,47,05,065 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.43 Cr (3,43,23,522) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,223
2nd Dose
1,00,42,723
Precaution Dose
52,83,019
FLWs
1st Dose
1,84,19,662
2nd Dose
1,75,88,656
Precaution Dose
88,80,226
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,43,23,522
2nd Dose
1,74,07,846
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,95,77,787
2nd Dose
4,61,14,291
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,72,93,922
2nd Dose
49,14,16,143
Precaution Dose
10,20,313
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,75,360
2nd Dose
19,11,58,688
Precaution Dose
15,00,725
Over 60 years
1st Dose
12,71,09,501
2nd Dose
11,92,44,984
Precaution Dose
1,95,82,480
Precaution Dose
3,62,66,763
Total
1,93,96,47,071
India’s Active Caseload currently stands at 22,416. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 2,697 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,25,454.
3,962 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,45,814 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.22 Cr (85,22,09,788) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.77% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.89%.