Ministry of Defence
MOU FOR IAF HERITAGE CENTRE AT CHANDIGARH
03 JUN 2022 8:52PM by PIB Delhi
Shri Banwarilal Purohit, Hon'ble Governor of Punjab and Administrator of UT of Chandigarh and Air Chief Marshal VR Chaudhari, Chief of the Air Staff witnessed the ceremony for signing of MoU between UT of Chandigarh and IAF for setting up the IAF Heritage Centre at Chandigarh, today. This Heritage Centre will have artefacts, simulator and interactive boards to highlight various facets of IAF. It will also showcase the vital role played by the Service in various wars and assistance rendered for humanitarian assistance and disaster relief.
This joint project of Administration of UT Chandigarh and IAF is planned to be completed by October 2022. It will attract and encourage the local youth to join the armed forces. Smt Kirron Kher (Member of Parliament, Chandigarh) also witnessed the MoU signing ceremony.
(2)JDUB.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿਖੇ ਆਈਏਐੱਫ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸੈਂਟਰ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ)
03 JUN 2022 8:52PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਬਨਵਾਰੀਲਾਲ ਪੁਰੋਹਿਤ, ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਜਪਾਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਅਤੇ ਏਅਰ ਚੀਫ਼ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੀ. ਆਰ. ਚੌਧਰੀ, ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਏਅਰ ਸਟਾਫ਼ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ, ਅੱਜ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਯੂਟੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦਰਮਿਆਨ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਵਿਖੇ ਆਈਏਐੱਫ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਹੈਰੀਟੇਜ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਆਈਏਐੱਫ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਲਾਕ੍ਰਿਤੀਆਂ, ਸਿਮੂਲੇਟਰ ਅਤੇ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਬੋਰਡ ਰੱਖੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਹ ਵਿਭਿੰਨ ਯੁੱਧਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਰਵਿਸ ਦੁਆਰਾ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਅਤੇ ਮਾਨਵਤਾਵਾਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਆਪਦਾ ਰਾਹਤ ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਹਾਇਤਾ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦਾ ਇਹ ਸਾਂਝਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਕਤੂਬਰ 2022 ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਥਾਨਕ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕਿਰਨ ਖੇਰ (ਸਾਂਸਦ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ) ਵੀ ਐੱਮਓਯੂ ਦਸਤਖ਼ਤ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।