Ministry of Commerce & Industry
India’s Services exports set a new record of USD 254.4 Billion in FY 2021-2022, beats previous high of USD 213.2 Billion in 2019-20
Services exports hit an all-time monthly high of USD 26.9 Billion in March 2022
Telecommunications, computer, and information services, other business services and Transport top contributors in Services exports
India’s overall exports (i.e. Services and Merchandise) touched USD 676.2 Billion in FY 2021-2022 as both Services and Merchandise hit record high exports
04 MAY 2022 5:05PM by PIB Delhi
India’s Services exports set a new record of USD 254.4 Billion in the financial year 2021-2022. The new record achieved in 2021-22 beats the previous high of USD 213.2 Billion in 2019-20. Also, Services exports hit an all-time monthly high of USD 26.9 Billion in March 2022.
Telecommunications, computer, and information services, other business services and Transport are the top contributors in Services exports during April-December 2021 (latest available). Component-wise Services trade is given in table below.
India’s overall exports (i.e. Services and Merchandise) touched USD 676.2 Billion in financial year 2021-2022 as both Services and Merchandise hit record high exports in financial year 2021-2022. India’s overall exports were USD 526.6 Billion and USD 497.9 Billion in 2019-20 and 2020-21 respectively.
India’s Merchandise exports had crossed USD 400 Billion milestone in Financial Year 2021-2022 and stood at USD 421.8 Billion which is a phenomenal increase of 44.6 percent and 34.6 percent over 2020-21 and 2019-20 respectively.
Component-wise services trade during April-December 2021
Values in USD Million (Data is Provisional)
Component
Apr-Dec 2021 P
Credit
Debit
Net
Manufacturing services on physical inputs owned by others
287
42
245
Goods for processing in reporting economy
287
42
245
Goods for processing abroad
Maintenance and repair services n.i.e.
199
939
-741
Transport
23264
24834
-1571
Sea transport
15828
18008
-2180
Passenger
121
687
-566
Freight
10756
15124
-4368
Other
4951
2197
2754
Air transport
5761
6002
-240
Passenger
280
2220
-1940
Freight
4251
3526
726
Other
1230
256
974
Other modes of transport
1624
469
1155
Passenger
3
1
2
Freight
1621
467
1153
Other
0
0
0
Postal and courier services
51
356
-305
Sea transport
3
3
0
Air transport
32
315
-282
Other modes of transport
15
38
-23
Passenger
404
2908
-2505
Freight
16628
19117
-2489
Others
6181
2453
3728
Travel
6488
11139
-4651
Business
417
3668
-3250
Personal
6071
7471
-1400
Health-related
92
17
75
Education-related
87
2532
-2445
Other
5892
4922
970
Construction
2049
2200
-150
Construction abroad
820
1812
-992
Construction in the reporting economy
1229
387
841
Insurance and pension services
2412
1648
764
Direct insurance
1624
27
1598
Reinsurance
725
1601
-876
Auxiliary insurance services
40
13
27
Pension and standardized guarantee services
23
7
17
Financial services
3858
4116
-258
Explicitly charged and other financial services
3570
2230
1340
Financial intermediation services indirectly measured
288
1886
-1598
Charges for the use of intellectual property n.i.e.
632
6525
-5893
Telecommunications, computer, and information services
91950
10480
81470
Telecommunications services
2374
861
1513
Computer services
89307
9034
80274
Information services
269
586
-316
Other business services
42131
37814
4318
Research and development services
4296
463
3834
Professional and management consulting services
25958
8431
17527
Technical, trade-related, and other business services
11877
28920
-17043
Personal, cultural, and recreational services
2194
3252
-1058
Audiovisual and related services
800
705
95
Other personal, cultural, and recreational services
1395
2547
-1153
Government goods and services n.i.e.
643
697
-55
Others n.i.e.
8546
1765
6782
Services
184653
105450
79203
Source: RBI

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశం సేవల ఎగుమతులు 2019-20లో 213.2 బిలియన్ డాలర్లను అధిగమించి 2021-2022 ఆర్ధిక సంవత్సరంలో 254.4 బిలియన్ డాలర్ల కొత్త రికార్డును నెలకొల్పాయి, సేవల ఎగుమతులు మార్చి 2022లో ఆల్-టైమ్ నెలవారీ గరిష్ట స్థాయి 26.9 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకున్నాయి.
టెలికమ్యూనికేషన్స్, కంప్యూటర్ ఇన్ఫర్మేషన్ సర్వీసెస్, ఇతర వ్యాపార సేవలు రవాణా సేవల ఎగుమతిలో అగ్రగామి సహకారులు
భారతదేశం మొత్తం ఎగుమతులు (అంటే సేవలు , సరుకులు) FY 2021-2022లో USD 676.2 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకున్నాయి, కారణం- సేవలు - వాణిజ్యం రెండూ అత్యధిక ఎగుమతులు సాధించాయి.
04 MAY 2022 5:05PM by PIB Hyderabad
2021-2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతదేశ సేవల ఎగుమతులు 254.4 బిలియన్ డాలర్ల కొత్త రికార్డును సృష్టించాయి. 2021-22లో సాధించిన కొత్త రికార్డు 2019-20లో USD 213.2 బిలియన్ డాలర్ల గరిష్ట స్థాయిని అధిగమించింది. అలాగే, సేవల ఎగుమతులు మార్చి 2022లో 26.9 బిలియన్ డాలర్ల ఆల్-టైమ్ నెలవారీ గరిష్ట స్థాయికి చేరుకున్నాయి.
టెలికమ్యూనికేషన్‌లు, కంప్యూటర్ సమాచార సేవలు, ఇతర వ్యాపార సేవలు , రవాణా ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2021లో (తాజాగా అందుబాటులో ఉన్నాయి) సేవల ఎగుమతులలో అగ్రగామిగా ఉన్నాయి. భాగాల వారీగా సేవల వ్యాపారం క్రింది పట్టికలో ఉంది.
2021-2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సేవలు సరుకులు రెండూ అత్యధిక ఎగుమతులు సాధించడంతో భారతదేశం మొత్తం ఎగుమతులు (అంటే సర్వీసెస్ - మర్చండైజ్) 2021-2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 676.2 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకున్నాయి. భారతదేశం మొత్తం ఎగుమతులు 2019-20 , 2020-21లో వరుసగా 497.9 బిలియన్ డాలర్లు , 526.6 బిలియన్ డాలర్లు .
భారతదేశ సరుకుల ఎగుమతులు 2021-2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 400 బిలియన్ డాలర్ల మైలురాయిని అధిగమించాయి. 421.8 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకున్నాయి, ఇది 2020-21, 2019-20లో వరుసగా 44.6 శాతం , 34.6 శాతం పెరుగుదల.
ఏప్రిల్-డిసెంబర్ 2021లో భాగాల వారీగా సేవల వ్యాపారం
మిలియన్‌ డాలర్లలో విలువలు (ప్రస్తుత డేటా ఆధారంగా)
భాగం
Apr-Dec 2021 P
క్రెడిట్
డెబిట్
నెట్
ఇతరుల యాజమాన్యంలోని భౌతిక ఇన్‌పుట్‌లపై తయారీ సేవలు
287
42
245
రిపోర్టింగ్ ఎకానమీలో ప్రాసెసింగ్ కోసం వస్తువులు
287
42
245
విదేశాల్లో ప్రాసెసింగ్ కోసం వస్తువులు
నిర్వహణ , మరమ్మత్తు సేవలు n.e.
199
939
-741
రవాణా
23264
24834
-1571
సముద్ర రవాణా
15828
18008
-2180
ప్రయాణీకుల
121
687
-566
సరుకు రవాణా
10756
15124
-4368
ఇతర
4951
2197
2754
వాయు రవాణా
5761
6002
-240
ప్రయాణీకుడు
280
2220
-1940
సరుకు రవాణా
4251
3526
726
ఇతర
1230
256
974
ఇతర రవాణా మార్గాలు
1624
469
1155
ప్రయాణీకుల
3
1
2
సరుకు రవాణా
1621
467
1153
ఇతర
0
0
0
పోస్టల్ , కొరియర్ సేవలు
51
356
-305
సముద్ర రవాణా
3
3
0
వాయు రవాణా
32
315
-282
ఇతర రవాణా మార్గాలు
15
38
-23
ప్రయాణీకుడు
404
2908
-2505
సరుకు రవాణా
16628
19117
-2489
ఇతరులు
6181
2453
3728
ప్రయాణం
6488
11139
-4651
వ్యాపారం
417
3668
-3250
వ్యక్తిగతం
6071
7471
-1400
ఆరోగ్యానికి సంబంధించినది
92
17
75
విద్యకు సంబంధించినది
87
2532
-2445
ఇతర
5892
4922
970
నిర్మాణం
2049
2200
-150
విదేశాల్లో నిర్మాణం
820
1812
-992
రిపోర్టింగ్ ఆర్థిక వ్యవస్థలో నిర్మాణం
1229
387
841
భీమా , పెన్షన్ సేవలు
2412
1648
764
ప్రత్యక్ష బీమా
1624
27
1598
రీఇన్స్యూరెన్స్
725
1601
-876
సహాయక బీమా సేవలు
40
13
27
పెన్షన్ , ప్రామాణిక హామీ సేవలు
23
7
17
ఆర్థిక సేవలు
3858
4116
-258
స్పష్టంగా వసూలు , ఇతర ఆర్థిక సేవలు
3570
2230
1340
ఆర్థిక మధ్యవర్తిత్వ సేవలు పరోక్షంగా
288
1886
-1598
మేధో సంపత్తి వినియోగానికి సంబంధించిన ఛార్జీలు
632
6525
-5893
టెలికమ్యూనికేషన్స్, కంప్యూటర్ , ఇన్ఫర్మేషన్ సర్వీసెస్
91950
10480
81470
టెలికమ్యూనికేషన్ సేవలు
2374
861
1513
కంప్యూటర్ సేవలు
89307
9034
80274
సమాచార సేవలు
269
586
-316
ఇతర వ్యాపార సేవలు
42131
37814
4318
పరిశోధన , అభివృద్ధి సేవలు
4296
463
3834
వృత్తిపరమైన , నిర్వహణ కన్సల్టింగ్ సేవలు
25958
8431
17527
సాంకేతిక, వాణిజ్య సంబంధిత , ఇతర వ్యాపార సేవలు
11877
28920
-17043
వ్యక్తిగత, సాంస్కృతిక , వినోద సేవలు
2194
3252
-1058
ఆడియోవిజువల్ , సంబంధిత సేవలు
800
705
95
ఇతర వ్యక్తిగత, సాంస్కృతిక , వినోద సేవలు
1395
2547
-1153
ప్రభుత్వ వస్తువులు , సేవలు n.e.
643
697
-55
ఇతరులు .
8546
1765
6782
సేవలు
184653
105450
79203