Ministry of Electronics & IT
As major part of Catalyzing India’s semiconductor ecosystem, design and co-development pacts were announced at SemiconIndia 2022
“In the Past, world heard Intel Inside, in the future the world should hear Digital India Inside”, Mr. Rajeev Chandrasekhar
Indian Semiconductor Mission announces MoU to enable mass production of “5G Narrowband-IoT- the Koala Chip, Architected and Designed in India”
MoU announced between Signalchip Innovations, MeitY & C-DAC for deployment and maintenance of 10 Lakh Integrated NavIC and GPS Receivers
MoU announced to bring together Semiconductor Research Corporation’s industry experts and India’s R&D talent to create compelling industry driven world-class R&D program
01 MAY 2022 4:36PM by PIB Delhi
In order to realise vision of Prime Minister Shri Narendra Modi to turn India into a thriving semiconductor hub, multiple number of agreements/pacts have been announced on third and last day of SemiconIndia 2022. The SemiconIndia 2022, a 3 day conference, was inaugurated by Prime Minister Shri Narendra Modi on 29th April, 2022.
Speaking about the SemiconIndia, Minister of State for Electronics & Information Technology Mr. Rajeev Chandrasekhar expressed his satisfaction on the progress made during the three day conference in terms of collaborations, partnerships between start ups, industry and government.
He further added that India’s ambitions are very clear. It’s a land of opportunities in semiconductor sector & that’s the future we’re building the semiconductor ecosystem for an India’s Techade.
The Minister mentioned that beneficiaries of our Semicon Policy will be current and future startups and the talented human capital of India. We are committed for enabling and empowering them to capitalize on the opportunities.
“In the Past, world heard Intel Inside, in the future the world should hear Digital India Inside”, Mr. RajeevChandrasekhar said.
Following MoUs were announced today in backdrop of SemiconIndia 2022:
1. India Semiconductor Mission hasannounced an MoU between Cyient, WiSig Networks and IIT Hyderabadto enable mass production of "5G Narrowband-IoT- the Koala Chip, Architected and Designed in India".
Cyient, a leading India-headquartered globalE-R&D & technology solutions company, has partnered with WiSig Networks, a start-up incubated at IIT Hyderabad, to enable volume production of Koala– NB IoT-SoC (Narrowband-IoT System-on-Chip), designed and architected in India. Volume production of the Koala NB-IoTSoC includes the development of a package, test solution suited for volume production, silicon fabrication, volume testing of the IC, and supply management ofthechip. 5G NB-IoT is a fast growing technology that enables low bit rate IoT applications and extends device battery life by upto 10 years. This chip will be used in many applications such as Smart Meters, Asset tracking, Digital Healthcare and many more.
1. MoU between Signal chip Innovations, MeitY and Centre for Development of Advanced Computing (C-DAC) for not only design and manufacture but also deployment and maintenance of 10 Lakh Integrated NavIC (Navigation with Indian Constellation) and GPS Receivers. Signalchip, an Indian Fabless semiconductor company has developed “Agumbe” series of baseband, modem and radio frequency (RF) chipsets for 5G/4G networks with integrated support for global navigation satellite systems including NavIC.
These multi-standard chipsets can serve as base station chipset for a wide range of form factors from low-cost indoor small cells to high performance base stations. They have been designed to be suitable for low-cost and low-power systems. They already support positioning using satellite navigation system, including NavIC, to enable several network features.Signalchip has invested and developed almost all the IPs in these chipsets indigenously. Leveraging the IPs created for these chipsets allows Signalchip to quickly build chipsets specifically optimized for navigation systems. The NavIC chipset that will be developed can be used in any device requiring navigation capabilities like mobile phones, vehicles with built-in navigation (e.g. electric vehicles) and tracking devices. They can also be used in low power IoT devices in combination with other technologies like NB-IoT.
1. Partnership was announced with Synopsys, Cadence Design Systems, Siemens EDA and Silvaco for making available their Electronic Design Automation (EDA) tools & design solutions for Chips to Startup (C2S) Programme being implemented by CDAC, a scientific society under Ministry of Electronics and IT, Govt. of Indiaat 100+ Institutions for 5 years.
Chips to Startup (C2S) Programme of MeitYaims to create85,000 specialized engineersat B.Tech, M.Tech, PhD level forexpanding Indian Semiconductor talent in the area of VLSI and Embedded System Design at 100+ institutions across the country. Under C2S Programme, the access to leading EDA Tools & design solution from Synopsys, Siemens-EDA, Cadence Design Systems and Silvacowill enable students and researchers to use Industry Grade semiconductor chip design flows and methodologies thereby generating specialized manpower for Semiconductor Design Industry.
1. An MoU was announced between Semiconductor Research Corporation (SRC) USA and IIT Bombay to focus on bringing together SRC's industry experts and India's R&D talent to create a compelling industry driven world-class R&D program.
SRC is a world-renowned, high technology-based consortium that serves to enable collaboration between technology companies, academia, government agencies, and SRC’s highly regarded engineers and scientists. IIT Bombay is a premier Institute of National importance with major thrusts in education and innovation in technology, circuits and systems. The MoU signed between SRC and IIT Bombay is focused on bringing together SRC's industry experts and India's R&D talent to create a compelling industry driven world-class R&D program. Through this program, SRC will engage with Indian academia through a public-private partnership (PPP) model co-funded by MeitY. Such industry-driven R&D in semiconductors is the need of the hour as India embarks on the journey to semiconductor manufacturing ecosystem development and technology leadership.
1. MeitY announced that Prof. Rao Tummala from Georgia Tech University, USA has consented to be a part of the Advisory Committee of India Semiconductor Mission.
· Prof Rao is a Distinguished and Endowed Chair Professor and Director Emeritus at Georgia Tech in the USA. He is well known as an industrial technologist, technology pioneer and educator.
· Prior to joining Georgia Tech in 1993, he was an IBM Fellow and Director of Advanced Packaging Lab (APTL), pioneering such major technologies as the industry’s first plasma display.
· He is the father of the System-on-Package (SOP) concept vs. System-on-chip (SOC.) by the industry.
· As an educator, Prof. Tummalahas been instrumental in setting up the largest and most comprehensive Academic Center funded by NSF as the first and only NSF Engineering Research Center in Electronic Systems Packaging at Georgia Tech.
· He has authored many books and received countless awards and recognitions.
· He is a distinguished Alumni of the Indian Institute of Science, Bangalore and University of Illinois and Distinguished Faculty of Georgia Tech.
· He has been a consultant and advisor to many Fortune 500 semiconductor and systems companies.
1. MoU between Global Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE India) and Centre for Development of Advanced Computing (C-DAC) was announcedfor skill and technical standards development in semiconductor electronics focusing on VLSI design and Electromagnetic interference (EMI)/ Electromagnetic compatibility (EMC).
The Agreement between IEEE and C-DAC will be used to create specific blended learning programs in the area of semiconductor technologies, cybersecurity; standardization activities; outreach and skill development. CDAC has specific activities focused on skilling, outreach and technology development in the area of semiconductor technologies, IoT and cybersecurity. This will strengthen the semiconductor chip design ecosystem in the country and facilitating access to semiconductor design infrastructure for the start-ups and MSMEs.
1. MeitY announced an MoU between Atal Community Innovation Center-Kalasalingam Innovation Foundation (ACIC-KIF) and Centre for Development of Advanced Computing (C-DAC) for collaborative R&D, Product development and Trainings in the areas of semiconductor technologies, Power electronics, Energy harvesting, Electric vehicles etc.
This will provide research and innovation capabilities to rural industries without access to semiconductor facilities. In addition, skill development initiatives in various semiconductor and allied areas will be carried out enabling appropriate manpower availability creating packets of excellence.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2022ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿ, ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಸಹ-ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಘೋಷಣೆ
"ಈ ಹಿಂದೆ, ಜಗತ್ತು ಇಂಟೆಲ್ ಇನ್ಸೈಡ್ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಳಿತ್ತು, ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಜಗತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ ಸೈಡ್ ಎಂಬುದನ್ನು ಕೇಳುವಂತಾಗಬೇಕು", ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
ಭಾರತೀಯ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಅಭಿಯಾನ "5ಜಿ ನ್ಯಾರೋಬ್ಯಾಂಡ್-ಐಒಟಿ- ಕೋಲಾ ಚಿಪ್, ಆರ್ಕಿಟೆಕ್ಟೆಡ್ ಅಂಡ್ ಡಿಸೈನ್ಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ" ದ ಸಾಮೂಹಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಪ್ಪಂದದ ಘೋಷಣೆ
ಸಿಗ್ನಲ್ ಚಿಪ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಎಂಇಐಟಿವೈ ಮತ್ತು ಸಿ-ಡಿಎಸಿ ನಡುವೆ 10 ಲಕ್ಷ ಸಮಗ್ರ ನಾವಿಕ್ ಮತ್ತು ಜಿಪಿಎಸ್ ರಿಸೀವರ್ ಗಳ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಪ್ಪಂದದ ಘೋಷಣೆ
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಸಂಶೋಧನೆ ನಿಗಮ ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಿ ಬಲವಾದ ಉದ್ಯಮ ಚಾಲಿತ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ರೂಪಿಸುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸಿದೆ
01 MAY 2022 4:36PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವನ್ನು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ತಾಣವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2022ರ ಮೂರನೇ ಮತ್ತು ಕೊನೆಯ ದಿನವಾದ ಇಂದು ಅನೇಕ ಒಪ್ಪಂದಗಳು /ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು. ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2022, 3 ದಿನಗಳ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2022 ಏಪ್ರಿಲ್ 29 ರಂದು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ್ದರು.
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್, ನವೋದ್ಯಮಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಯೋಗ, ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಪ್ರಗತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಂತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಭಾರತದ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಗಳು ಬಹಳ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶಗಳ ನಾಡು ಮತ್ತು ಅದು ಭಾರತದ ಟೆಕೇಡ್ ಗಾಗಿ ನಾವು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದರು.
ನಮ್ಮ ಸೆಮಿಕಾನ್ ನೀತಿಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಭಾರತದ ಪ್ರಸಕ್ತ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಮಾನವ ಬಂಡವಾಳವಾಗಿರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅವರನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ.
"ಈ ಹಿಂದೆ, ಜಗತ್ತು ಇಂಟೆಲ್ ಇನ್ಸೈಡ್ ಎಂಬುದನ್ನು ಕೇಳಿತ್ತು, ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಜಗತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಇನ್ ಸೈಡ್ ಎಂಬುದನ್ನು ಕೇಳಬೇಕು" ಎಂದು ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಹೇಳಿದರು.
ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ 2022 ರ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ಈ ಕೆಳಕಂಡ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು:
1. "5ಜಿ ನ್ಯಾರೋಬ್ಯಾಂಡ್-ಐಒಟಿ- ದಿ ಕೋಲಾ ಚಿಪ್, ಆರ್ಕಿಟೆಕ್ಟೆಡ್ ಅಂಡ್ ಡಿಸೈನ್ಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ" ಅನ್ನು ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಸಿಯಂಟ್, ವೈಸಿಗ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಐಐಟಿ ಹೈದರಾಬಾದ್ ಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡಲು ಭಾರತ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಅಭಿಯಾನವು ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಹೊಂದಿರುವ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಇ- ಆರ್ ಅಂಡ್ ಡಿ ಮತ್ತು ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಸಲ್ಯೂಷನ್ಸ್ ಕಂಪನಿಯಾದ ಸಿಯೆಂಟ್, ಐಐಟಿ ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟೆಡ್ ನವೋದ್ಯಮ ಆಗಿರುವ ವೈಸಿಗ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದ್ದು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಾಸ್ತು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸಿತ ಕೋಲಾ- ಎನ್ಬಿ ಐಒಟಿ-ಎಸ್.ಒಸಿ (ನ್ಯಾರೋಬ್ಯಾಂಡ್-ಐಒಟಿ ಸಿಸ್ಟಮ್-ಆನ್-ಚಿಪ್) ನ ಪರಿಮಾಣದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಕೋಲಾ ಎನ್ಬಿ-ಐಒಟಿಎಸ್ಒಸಿಯ ಪರಿಮಾಣದ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಪರಿಮಾಣ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪರಿಹಾರ, ಸಿಲಿಕಾನ್ ಫ್ಯಾಬ್ರಿಕೇಶನ್, ಐಸಿಯ ಪರಿಮಾಣ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಚಿಪ್ ನ ಪೂರೈಕೆ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. 5ಜಿ ಎನ್ಬಿ-ಐಒಟಿ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಕಡಿಮೆ ಬಿಟ್ ರೇಟ್ ಐಒಟಿ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾಧನದ ಬ್ಯಾಟರಿ ಜೀವಿತಾವಧಿಯನ್ನು 10 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಮೀಟರ್ ಗಳು, ಅಸೆಟ್ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಹೆಲ್ತ್ ಕೇರ್ ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಅನೇಕ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಚಿಪ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
1. ಸಿಗ್ನಲ್ ಚಿಪ್ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಎಂಇಐಟಿವೈ ಮತ್ತು ಮುಂದುವರಿದ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕುರಿತ ಕೇಂದ್ರ (ಸಿ-ಡಿಎಸಿ) ನಡುವೆ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, 10 ಲಕ್ಷ ಸಮಗ್ರ (ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್) ನಾವಿಕ್ (ನ್ಯಾವಿಗೇಶನ್ ವಿತ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಕಾನ್ ಸ್ಟೆಲೇಶನ್) ಮತ್ತು ಜಿಪಿಎಸ್ ರಿಸೀವರ್ ಗಳ ನಿಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆ. ಭಾರತೀಯ ಫೇಬಲ್ಸ್ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಕಂಪನಿಯಾದ ಸಿಗ್ನಲ್ ಚಿಪ್, 5ಜಿ/4ಜಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಗಳಿಗಾಗಿ ಬೇಸ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡ್, ಮೋಡೆಮ್ ಮತ್ತು ರೇಡಿಯೋ ಫ್ರೀಕ್ವೆನ್ಸಿ (ಆರ್.ಎಫ್) ಚಿಪ್ಸೆಟ್ ಗಳ "ಆಗುಂಬೆ" ಸರಣಿಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ.
ಈ ಬಹು-ಪ್ರಮಾಣಿತ ಚಿಪ್ಸೆಟ್ ಗಳು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ ಒಳಾಂಗಣ ಸಣ್ಣ ಕೋಶಗಳಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಬೇಸ್ ಸ್ಟೇಷನ್ ಗಳವರೆಗೆ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಫಾರ್ಮ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಗಳಿಗೆ ಬೇಸ್ ಸ್ಟೇಷನ್ ಚಿಪ್ಸೆಟ್ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು. ಅವುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ-ವಿದ್ಯುತ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗುವಂತೆ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹಲವಾರು ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ನಾವಿಕ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಉಪಗ್ರಹ ಪಥದರ್ಶಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಅದು ಈಗಾಗಲೇ ಸ್ಥಾನೀಕರಣವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸಿಗ್ನಲ್ ಚಿಪ್ ಈ ಚಿಪ್ಸೆಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ಐಪಿಗಳನ್ನು ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಈ ಚಿಪ್ಸೆಟ್ ಗಳಿಗಾಗಿ ರಚಿಸಲಾದ ಐಪಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಸಿಗ್ನಲ್ ಚಿಪ್ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪಥದರ್ಶಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಆಪ್ಟಿಮೈಸ್ ಮಾಡಲಾದ ಚಿಪ್ಸೆಟ್ ಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುವ ನಾವಿಕ್ ಚಿಪ್ಸೆಟ್ ಅನ್ನು ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಗಳು, ಅಂತರ್ನಿರ್ಮಿತ ನ್ಯಾವಿಗೇಶನ್ (ಉದಾ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳು) ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಸಾಧನಗಳಂತಹ ನ್ಯಾವಿಗೇಶನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಯಾವುದೇ ಸಾಧನದಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಅವುಗಳನ್ನು ಎನ್ಬಿ-ಐಒಟಿಯಂತಹ ಇತರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಶಕ್ತಿಯ ಐಒಟಿ ಸಾಧನಗಳಲ್ಲಿ ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
3. ಸಿನಾಪ್ಸಿಸ್, ಕ್ಯಾಡೆನ್ಸ್ ಡಿಸೈನ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್, ಸೀಮೆನ್ಸ್ ಇಡಿಎ ಮತ್ತು ಸಿಲ್ವಾಕೊ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಐಟಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಸಿಡಿಎಸಿ 5 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ 100+ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುತ್ತಿರುವ ಚಿಪ್ಸ್ ನಿಂದ ನವೋದ್ಯಮದವರೆಗೆ (ಸಿ 2 ಎಸ್) ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಡಿಸೈನ್ ಆಟೋಮೇಷನ್ (ಇಡಿಎ) ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಬಿ.ಟೆಕ್, ಎಂ.ಟೆಕ್, ಪಿಎಚ್.ಡಿ. ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ 85,000 ವಿಶೇಷ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಎಂಇಐಟಿವೈ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ ಚಿಪ್ಸ್ ಟು ನವೋದ್ಯಮ (ಸಿ2ಎಸ್) ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 100+ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿಎಲ್ಎಸ್ಐ ಮತ್ತು ಎಂಬೆಡೆಡ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ ಡಿಸೈನ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯುತ್ತದೆ. ಸಿ2ಎಸ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಸಿನಾಪ್ಸಿಸ್, ಸೀಮೆನ್ಸ್-ಇಡಿಎ, ಕೇಡೆನ್ಸ್ ಡಿಸೈನ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಿಲ್ವಾಕೊದಿಂದ ಪ್ರಮುಖ ಇಡಿಎ ಟೂಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಡಿಸೈನ್ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರಿಗೆ ಉದ್ದಿಮೆ ಶ್ರೇಣಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಚಿಪ್ ವಿನ್ಯಾಸದ ಹರಿವುಗಳು ಮತ್ತು ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಉದ್ದಿಮೆಗೆ ವಿಶೇಷ ಮಾನವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
4. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಎಸ್ಆರ್.ಸಿ) ಯುಎಸ್ಎ ಮತ್ತು ಐಐಟಿ ಬಾಂಬೆ ನಡುವೆ ಎಸ್ಆರ್.ಸಿಯ ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಲು ಒಂದು ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು.
ಎಸ್ಆರ್.ಸಿ. ವಿಶ್ವವಿಖ್ಯಾತ, ಉನ್ನತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಒಕ್ಕೂಟವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಂಪನಿಗಳು, ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಸ್ಆರ್.ಸಿ.ಯ ಅತ್ಯಂತ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ನಡುವೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಐಐಟಿ ಬಾಂಬೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹತ್ವದ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಸರ್ಕ್ಯೂಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಆಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎಸ್ ಆರ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಐಐಟಿ ಬಾಂಬೆ ನಡುವೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲಾದ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯು ಎಸ್ ಆರ್ ಸಿಯ ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಿ ಬಲಿಷ್ಠ ಉದ್ಯಮ ಚಾಲಿತ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ರಚಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ, ಎಸ್ಆರ್.ಸಿ. ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ (ಪಿಪಿಪಿ) ಮಾದರಿಯ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ ಎಂಇಐಟಿವೈ ಸಹ-ಧನಸಹಾಯದೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾಯಕತ್ವದತ್ತ ಭಾರತ ಪ್ರಯಾಣ ಆರಂಭಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಉದ್ಯಮ ಚಾಲಿತ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಈ ಹೊತ್ತಿನ ಅಗತ್ಯವಾಗಿದೆ.
5. ಅಮೆರಿಕದ ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಟೆಕ್ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿಯ ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ರಾವ್ ತುಮ್ಮಾಲಾ ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ ಸಲಹಾ ಸಮಿತಿಯ ಭಾಗವಾಗಲು ಸಮ್ಮತಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಎಂಇಐಟಿವೈ ಘೋಷಿಸಿದೆ.
· ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ರಾವ್ ಅವರು ಅಮೇರಿಕಾದ ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಟೆಕ್ ನಲ್ಲಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮತ್ತು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಚೇರ್ ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶಕ ಎಮೆರಿಟಸ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಕೈಗಾರಿಕಾ ತಂತ್ರಜ್ಞರಾಗಿ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರವರ್ತಕರಾಗಿ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರಾಗಿ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
· 1993 ರಲ್ಲಿ ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಟೆಕ್ ಗೆ ಸೇರುವ ಮೊದಲು, ಅವರು ಐಬಿಎಂ ಫೆಲೋ ಮತ್ತು ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಲ್ಯಾಬ್ (ಎಪಿಟಿಎಲ್) ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿದ್ದರು, ಉದ್ಯಮದ ಮೊದಲ ಪ್ಲಾಸ್ಮಾ ಡಿಸ್ ಪ್ಲೆಯಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಪ್ರವರ್ತಿಸಿದರು.
· ಅವರು ಉದ್ಯಮದ ಸಿಸ್ಟಮ್-ಆನ್-ಪ್ಯಾಕೇಜ್ (ಎಸ್ಒಪಿ) ಪರಿಕಲ್ಪನೆ vs. ಸಿಸ್ಟಮ್-ಆನ್-ಚಿಪ್ (ಎಸ್ಒಸಿ)ಯ ಪಿತಾಮಹರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
· ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಟೆಕ್ ನಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್ ನ ಮೊದಲ ಮತ್ತು ಏಕೈಕ ಎನ್.ಎಸ್.ಎಫ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಎನ್ ಎಸ್ ಎಫ್ ನಿಂದ ಧನಸಹಾಯ ಪಡೆದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಸಮಗ್ರ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ತುಮ್ಮಲಾ ಅವರು ಶಿಕ್ಷಕರಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ.
· ಅವರು ಅನೇಕ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಮನ್ನಣೆಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
· ಅವರು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಸೈನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇಲಿನಾಯ್ಸ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಟೆಕ್ ನ ಹಳೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಮತ್ತು ವಿಶಿಷ್ಟ ಬೋಧಕ ವರ್ಗದಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
· ಅವರು ಅನೇಕ ಫಾರ್ಚೂನ್ 500 ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಸಿಸ್ಟಮ್ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಕರು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಾರರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
6.ವಿಎಲ್ಎಸ್ಐ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ಕಾಂತೀಯ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪ (ಇಎಂಐ)/ ವಿದ್ಯುತ್ಕಾಂತೀಯ ಹೊಂದಾಣಿಕೆ (ಇಎಂಸಿ) ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕಲ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್ಸ್ (ಐಇಇಇ ಇಂಡಿಯಾ) ಮತ್ತು ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ (ಸಿ-ಡಿಎಸಿ) ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು.
ಐಇಇಇ ಮತ್ತು ಸಿ-ಡಿಎಸಿ ನಡುವಿನ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಮಿಶ್ರಣದ ಕಲಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ; ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು; ಜನಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಐಒಟಿ ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ, ಜನ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಿಡಿಎಸಿ ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಚಿಪ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳಿಗೆ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಿನ್ಯಾಸದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
7. ಅಟಲ್ ಕಮ್ಯೂನಿಟಿ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಸೆಂಟರ್-ಕಲಾಲಿಂಗಂ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ (ಎಸಿಐಸಿ-ಕೆಐಎಫ್) ಮತ್ತು ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ (ಸಿ-ಡಿಎಸಿ) ನಡುವೆ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಪವರ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್, ಎನರ್ಜಿ ಹಾರ್ವೆಸ್ಟಿಂಗ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವಾಹನಗಳು ಇತ್ಯಾದಿ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಉತ್ಪನ್ನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿಗಳಿಗಾಗಿ ಎಂಇಐಟಿವೈ ತಿಳಿವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ.
ಇದು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶವಿಲ್ಲದೆ ಗ್ರಾಮೀಣ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ವಿವಿಧ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಸೂಕ್ತ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲದ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯ ಗುಚ್ಛಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.