Ministry of Electronics & IT
SemiconIndia Conference 2022 sets in motion the roadmap to catalyze semiconductor ecosystem
Multiple MoUs signed to bring Prime Minister’s vision of turning India into a thriving semiconductor hub to reality
A big step for Indian Microprocessors ecosystem; India's Digital India RISC-V program (DIR-V) signs MOUs with - Sony, BEL, ISRO, Atomic Energy for various applications and design wins.
India Processor and Chip Design pacts signed led by DIR-V processors Shakti and Vega
30 APR 2022 6:11PM by PIB Delhi
Prime Minister of India Shri Narendra Modi’s vision of turning India into a thriving semiconductor hub kick started with multiple Memorandum of Understanding (MoUs) signed between the Government, leading semiconductor industry players and industry associations.
The wheels were set in motion to Catalyze India’s semiconductor ecosystem, today, as design and co-development pacts were announced at SemiconIndia 2022. Recently India has announced the DIR-V Program to develop Siliconize and create design wins for future around SHAKTI and VEGA RISC-V Processors.
DIR-V Program with Prof. Kamakoti, Director, IIT Madras as Chief Architect and Shri Krishna Kumar Rao as Program Manager has been initiated with a vision to make India not only a RISC-V Talent Hub for the World but also supplier of DIR-V solutions for Servers, Mobile devices, Automotive, IoT & Microcontrollers across the globe.
DIR-V has announced Five MoUs for the use of indigenously developed RISC-V Processors -SHAKTI and VEGA.
1. MoU between SONY India and DIR-V SHAKTI Processor (IIT Madras) for the Systems/Products developed by SONY.
2. MoU between ISRO Inertial Systems Unit (IISU), Thiruvananthapuram and DIR-V SHAKTI Processor (IIT Madras) for development of high performance SoCs (System on Chip) and for Fault Tolerant Computer Systems.
3. MoU between Indira Gandhi Centre for Atomic Research (IGCAR), Department of Atomic Energy and DIR-V SHAKTI Processor (IIT Madras) for the Systems/Products developed by IGCAR.
4. MoU between Bharat Electronics Limited (BEL) and DIR-V VEGA Processor (C-DAC) for Rudra Server board, Cyber security, and Language Solutions.
5. MoU between Centre for Development of Telematics (C-DOT) and DIR-V VEGA Processor (C-DAC) for the 4G/5G, Broadband, IOT/ M2M solutions
Additionally, an intent of MoU was announced between IISc Bangalore and SEMI, USA for building core competence of quantum technologies - multi-qubit superconducting quantum processors, photonic processors, diamond-based magnetometers, lab-level quantum-secured communication network etc.
SEMI, USA and IESA also announced an MoU for exploring the potential for growth of Electronics and Semiconductor industry in India and thereby bring global major players in semiconductor to leverage the opportunities for catalyzing the semiconductor ecosystem in India. IESA also released an industry report - India Semiconductor Market Demand.
Shri Rajeev Chandrasekhar, Minister of State for Electronics & Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, said,” There has been an exponential growth in electronics production in India. The sector has grown to fulfill domestic demand and to export globally. This is fueling demand for microprocessors and chips. The time is ripe for India to rise and take up this challenge head on.
Our startup ecosystem is replete with some of the best minds in technology and I am confident that our startups will drive the next wave of innovation, leading India’s digital economy. Our design and innovation ecosystem are robust and thriving and I am certain our next wave of unicorns will be from this sector.”
The second day of the conference also had invigorating sessions and discussions with global and Indian technocrats. Mr. Siva Sivaram, President – Western Digital addressed a rapt audience and spoke on India’s resilience to Semiconductor Supply Chain. Raja Koduri, Chief Architect and Senior Vice President, Intel’s IAGS division delivered a talk on “From Angstroms to Zetta-scale: Silicon, Systems and Software in India”. The session covered the real potential in AI, System Design & middleware for Indian Startups. Mr. Akarsh Hebbar, MD, Avanstrate delivered a session on Indian Opportunities in Integrated Semiconductor and Display. He emphasized on the role of semiconductor sector given the rise in demand and projected growth in the sector in the coming years. Upcoming technologies such as 5G will further boost demand and this sets up India perfectly to build an ecosystem that can cater to local demand and also reach Indian chips and microprocessors across the globe.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸೆಮಿಕಾನ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ -2022 ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವೇಗವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸುವ ಮುನ್ನೋಟವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಹಬ್ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ವಾಸ್ತವವಾಗಿಸಲು ಹಲವು ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ
ಭಾರತದ ಮೈಕ್ರೊಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಹೆಜ್ಜೆ; ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ RISC-V ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ (ಡಿಐಆರ್-ವಿ) ವಿವಿಧ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸಗಳಿಗಾಗಿ – ಸೋನಿ, ಬಿಇಎಲ್‌, ಇಸ್ರೋ, ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ
ಡಿಐಆರ್-ವಿ ಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ಗಳಾದ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ವೇಗಾ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಪ್ರೊಸೆಸರ್ ಮತ್ತು ಚಿಪ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ
30 APR 2022 6:11PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಹಬ್ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವವನ್ನು ವಾಸ್ತವಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನವು ಸರ್ಕಾರ, ಪ್ರಮುಖ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಸಂಘಗಳ ನಡುವೆ ಹಲವು ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂಒಯು) ಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕುವುದರೊಂದಿಗೆ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ.
ಸೆಮಿಕಾನ್‌ ಇಂಡಿಯಾ 2022 ರಲ್ಲಿ ಇಂದು ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಸಹ-ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವೇಗವರ್ಧನೆಗೊಳಿಸಲು ಸಿದ್ಧತೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಭಾರತವು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ವೇಗಾ ಆರ್‌ ಐ ಎಸ್‌ ಸಿ -ವಿ ಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ಗಳ ಸುತ್ತಲೂ ಸಿಲಿಕಾನೈಸ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಡಿಐಆರ್-ವಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ.
ಡಿಐಆರ್-ವಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್ ನಿರ್ದೇಶಕ ಪ್ರೊ. ಕಾಮಕೋಟಿಯವರನ್ನು ಮುಖ್ಯ ಶಿಲ್ಪಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣ ಕುಮಾರ್ ರಾವ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಿರ್ವಾಹಕರನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದಿದೆ. ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಆರ್‌ ಐ ಎಸ್‌ ಸಿ ಪ್ರತಿಭಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಮಾಡುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಡಿಐಆರ್-ವಿಯ ಸರ್ವರ್‌ಗಳು, ಮೊಬೈಲ್ ಸಾಧನಗಳು, ಆಟೋಮೋಟಿವ್, ಐಒಟಿ ಮತ್ತು ಮೈಕ್ರೋಕಂಟ್ರೋಲರ್‌ಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆದಾರರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಡಿಐಆರ್-ವಿ ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಆರ್‌ ಐ ಎಸ್‌ ಸಿ -ವಿ ಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ಗಳಾದ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ವೇಗಾ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಐದು ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ.
1. SONY ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಸಿಸ್ಟಂಗಳು/ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗಾಗಿ SONY ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು DIR-V ಶಕ್ತಿ ಪ್ರೊಸೆಸರ್ (ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್) ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ.
2. ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ SoC ಗಳ (ಸಿಸ್ಟಮ್ ಆನ್ ಚಿಪ್) ಮತ್ತು ದೋಷ ಸಹಿಷ್ಣು ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಸಿಸ್ಟಮ್‌ಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ISRO ಇನರ್ಷಿಯಲ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್ ಯುನಿಟ್ (ಐ ಐ ಎಸ್‌ ಯು) ತಿರುವನಂತಪುರ ಮತ್ತು DIR-V ಶಕ್ತಿ ಪ್ರೊಸೆಸರ್ (ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್) ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದ.
3. IGCAR ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು/ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗಾಗಿ ಇಂದಿರಾ ಗಾಂಧಿ ಪರಮಾಣು ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರ (ಐಜಿಸಿಎಆರ್), ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು DIR-V ಶಕ್ತಿ ಪ್ರೊಸೆಸರ್ (ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್) ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ.
4. ರುದ್ರ ಸರ್ವರ್ ಬೋರ್ಡ್, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಭಾಷಾ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಬಿಇಎಲ್) ಮತ್ತು DIR-V VEGA ಪ್ರೊಸೆಸರ್ (C-DAC) ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ.
5. ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಟೆಲಿಮ್ಯಾಟಿಕ್ಸ್ (ಸಿ-ಡಾಟ್) ಮತ್ತು DIR-V VEGA ಪ್ರೊಸೆಸರ್ (C-DAC) ನಡುವೆ 4ಜಿ/5ಜಿ, ಬ್ರಾಡ್‌ಬ್ಯಾಂಡ್, ಐಒಟಿ/ ಎಂ2ಎಂ ಪರಿಹಾರಗಳಿಗಾಗಿ ಒಪ್ಪಂದ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಮಲ್ಟಿ-ಕ್ವಿಟ್ ಸೂಪರ್ ಕಂಡಕ್ಟಿಂಗ್ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ಗಳು, ಫೋಟೊನಿಕ್ ಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ಗಳು, ವಜ್ರ-ಆಧಾರಿತ ಮ್ಯಾಗ್ನೆಟೋಮೀಟರ್‌ಗಳು, ಲ್ಯಾಬ್-ಲೆವೆಲ್ ಕ್ವಾಂಟಮ್-ಸುರಕ್ಷಿತ ಸಂವಹನ ಜಾಲ ಇತ್ಯಾದಿ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಐಐಎಸ್‌ಸಿ ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕಾದ ಎಸ್‌ ಇ ಎಂ ಐ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು.
ಅಮೆರಿಕಾದ ಎಸ್‌ ಇ ಎಂ ಐ ಮತ್ತು ಐ ಇ ಎಸ್‌ ಎ ಸಹ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉದ್ಯಮದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದವು. ಆ ಮೂಲಕ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವೇಗವರ್ಧಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಐ ಇ ಎಸ್‌ ಎ ಉದ್ಯಮ ವರದಿ - ಭಾರತ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬೇಡಿಕೆ- ಯನ್ನು ಸಹ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿತು,
ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್, "ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಫೋಟಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ದೇಶೀಯ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ರಫ್ತು ಮಾಡಲು ಈ ವಲಯವು ಬೆಳೆದಿದೆ. ಇದು ಮೈಕ್ರೋಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಚಿಪ್‌ಗಳಿಗೆ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ. ಭಾರತವು ಈ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಮಯ ಪಕ್ವವಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ನಮ್ಮ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿನ ಕೆಲವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಮುಂದಿನ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಅಲೆಯನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ನನಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ. ನಮ್ಮ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ದೃಢವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಮುಂದಿನ ಯುನಿಕಾರ್ನ್‌ಗಳು ಈ ವಲಯದಿಂದ ಬರಲಿವೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಖಾತ್ರಿಯಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಮ್ಮೇಳನದ ಎರಡನೇ ದಿನವೂ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞರೊಂದಿಗೆ
ಉತ್ತೇಜಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಮತ್ತು ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ನಡೆದವು. ವೆಸ್ಟರ್ನ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಶಿವ ಶಿವರಾಮ್ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗೆ ಭಾರತದ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಇಂಟೆಲ್‌ನ ಐಎಜಿಎಸ್ ವಿಭಾಗದ ಚೀಫ್‌ ಆರ್ಕಿಟೆಕ್ಟ್‌ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ರಾಜಾ ಕೊಡೂರಿ ಅವರು "ಆಂಗ್‌ಸ್ಟ್ರಾಮ್‌ಗಳಿಂದ ಜೆಟ್ಟಾ-ಸ್ಕೇಲ್‌ಗೆ: ಸಿಲಿಕಾನ್, ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ" ಕುರಿತು ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ಸಿಸ್ಟಮ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಮಿಡಲ್‌ವೇರ್‌ನಲ್ಲಿನ ನೈಜ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಈ ಅಧಿವೇಶನವು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. Avanstrate ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಆಕರ್ಷ್ ಹೆಬ್ಬಾರ್ ಅವರು ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಡಿಸ್ಪ್ಲೇನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಅವಕಾಶಗಳ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಇದು ಬೇಡಿಕೆಯ ಹೆಚ್ಚಳ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ವಲಯದ ಯೋಜಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನೀಡುವ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ವಲಯದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. 5ಜಿ ಯಂತಹ ಮುಂಬರುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಇದು ಸ್ಥಳೀಯ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ಭಾರತೀಯ ಚಿಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಮೈಕ್ರೊಪ್ರೊಸೆಸರ್‌ಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಭಾರತವನ್ನು ಸಿದ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.