Vice President's Secretariat
Vice President calls upon the youth to serve the poor and needy
Live by India’s core value of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’: VP
Dedicate some time and resources for the benefit of society, VP appeals to people
VP lauds the spirit of reaching out to the distressed during the COVID pandemic
Vice President attends 90th-anniversary celebrations of Prema Samajam
19 APR 2022 7:15PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today called upon the youth to dedicate some of their time and resources to help the poor and needy and live by the spirit of India's core value of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’. He said the chance to serve people gives enormous satisfaction to a person and that one must utilize every opportunity to work for others.
Shri Naidu was speaking at the 90th Anniversary celebrations of ‘Prema Samajam’, a social welfare organization in Visakhapatnam today. Paying tributes to the founder of the organization, Shri Maredla Sathyanarayana, Shri Naidu recalled his own experience of working with Prema Samajam during his student days.
Shri Naidu lauded the organization for catering to the needs of the poor and underprivileged through an orphanage, old age home, and offering free medical services. He said skill development centres set up by Prema Samajam would hugely benefit the youth.
Touching upon India’s age-old philosophy of ‘Share and Care’, the Vice President said everyone should imbibe the spirit of service and extend help to others, particularly the underprivileged sections. Recalling the experience of the pandemic, Shri Naidu said that it was heartening to see many people readily coming forward to help others in their hour of need.
Shri Naidu also urged NGOs and social welfare organizations to promote skill development activities to generate livelihoods, especially for the youth and women. He called upon private organizations and educational institutions to support such non-profit organizations in their efforts.
Member of Andhra Pradesh Legislative Council, Shri P.V.N Madhav, Member of Legislative Assembly, Shri Vasupalli Ganesh Kumar, President, Prema Samajam, Shri Pydah Krishna Prasad, Secretary, Prema Samajam, Shri Jagadeeswara Rao, students, management of Prema Samajam and others participated in the event.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੂਲ ਭਾਵਨਾ ‘ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ’ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਪਣਾ ਜੀਵਨ ਜੀਓ: ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਆਪਣਾ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਾਧਨ ਸਮਾਜ ਦੀ ਭਲਾਈ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰ ਲਗਾਓ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਕਟਗ੍ਰਸਤ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਸਹਾਇਤਾ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਸਰਾਹਿਆ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪ੍ਰੇਮਾ ਸਮਾਜਮ ਦੀ 90ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
19 APR 2022 7:15PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣਾ ਕੁਝ ਸਮਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਾਧਨ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੂਲ ਭਾਵਨਾ ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ ('वसुधैव कुटुम्बकम') ਦੀ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਆਪਣਾ ਜੀਵਨ ਜਿਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਕਿਸੇ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਅਤਿਅਧਿਕ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਪਾਸ ਉਪਲਬਧ ਹਰ ਅਵਸਰ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਦੂਸਰਿਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਅੱਜ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਸਮਾਜਿਕ ਭਲਾਈ ਸੰਗਠਨ ਪ੍ਰੇਮਾ ਸਮਾਜਮ ਦੀ 90ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ। ਇਸ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰੇਦਲਾ ਸੱਤਿਆਨਾਰਾਇਣ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਜੀਵਨ ਦੇ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰੇਮਾ ਸਮਾਜਮ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਇੱਕ ਅਨਾਥ ਆਸ਼ਰਮ ਅਤੇ ਬਿਰਧ ਆਸ਼ਰਮ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਅਤੇ ਵੰਚਿਤਾਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫ਼ਤ ਚਿਕਿਤਸਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰੇਮਾ ਸਮਾਜਮ ਦੁਆਰਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੋਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਕਾਫ਼ੀ ਲਾਭ ਮਿਲੇਗਾ ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੇ ਦਰਸ਼ਨ ‘ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਦੇਖਭਾਲ’ (‘Share and Care”) ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਰ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਸੇਵਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਆਤਮਸਾਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੂਸਰਿਆਂ , ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ’ਤੇ ਵੰਚਿਤ ਵਰਗਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ । ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੂਸਰਿਆਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਸਮੇਂ ਮਦਦ ਲਈ ਤਤਪਰਤਾ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਆਉਂਦੇ ਹੋਏ ਦੇਖਣਾ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਦੀ ਗੱਲ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਗ਼ੈਰ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਭਲਾਈ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਆਜੀਵਿਕਾ ਦੇ ਅਵਸਰ ਸਿਰਜਣ ਲਈ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਵੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ । ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨਿਜੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਗ਼ੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ।
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿਧਾਨ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ.ਵੀ. ਐੱਨ ਸ੍ਰੀ ਕਿਸ਼ਨ, ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਾਸੁਪੱਲੀ ਗਣੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਪ੍ਰੇਮਾ ਸਮਾਜਮ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਇਦਾ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣ ਪ੍ਰਸਾਦ, ਪ੍ਰੇਮਾ ਸਮਾਜਮ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਸ਼ਵਰ ਰਾਓ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਪ੍ਰੇਮਾ ਸਮਾਜਮ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਮੈਬਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ।