Ministry of Textiles
Government exempts all customs duty on Cotton imports till 30th September 2022
14 APR 2022 7:20PM by PIB Delhi
The Government has decided to exempt all customs duty on import of cotton to lower the price of cotton in the public interest. This exemption would benefit the textile chain- yarn, fabric, garments and made ups and provide relief to textile industry and consumers.
Industry has been demanding for removal of 5% Basic Customs Duty (BCD) and 5% Agriculture Infrastructure and Development Cess (AIDC) on raw cotton.
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) notified the exemption from Customs duty and Agriculture Infrastructure development Cess for import of cotton.
This notification shall come into effect from 14th April 2022 and will remain in force upto and inclusive of the 30th September 2022.
Removal of import duty on raw cotton should have salutary effect on cotton price in India.

वस्त्रोद्योग मंत्रालय
कापसाच्या आयातीवरील सीमाशुल्क 30 सप्टेंबर पर्यंत रद्द करण्याचा केंद्र सरकारचा निर्णय
14 APR 2022 8:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 एप्रिल 2022
सार्वजनिक हिताच्या दृष्टीने कापसाच्या आणि सुती वस्त्रांच्या किमती कमी करण्यासाठी, कापसाच्या आयातीवरील सीमाशुल्क, 30 सप्टेंबर पर्यंत न आकारण्याचा निर्णय, केंद्र सरकारने घेतला आहे. या सवलतीचा लाभ, संपूर्ण वस्त्रोद्योग साखळीला होईल.-ज्यात सूत, कापड, तयार वस्त्रे अशा सगळ्यांचा समावेश आहे. यातून वस्त्रोद्योग आणि ग्राहक दोघांनाही लाभ होणार आहे.
कच्च्या कापसाच्या आयातीवर आकारले जाणारे पाच टक्के मूलभूत सीमाशुल्क आणि पांच टक्के कृषि पायाभूत आणि विकास उपकर रद्द करावा, अशी वस्त्रोद्योग क्षेत्राची मागणी होती.
या मागणीला प्रतिसाद, देत आज केंद्रीय अप्रत्यक्ष कर आणि सीमाशुल्क विभागाने कापसाच्या आयातीवरील सीमाशुल्क आणि कृषि पायाभूत विकास उपकर रद्द करण्याची अधिसूचना जारी केली.
ही अधिसूचना 14 एप्रिल 2022 म्हणजे आजपासून लागू झाली असून ती 30 सप्टेंबर 2022 पर्यंत लागू राहणार आहे.
आयात शुल्क कमी केल्यामुळे, देशातील कापसाच्या किमती कमी होतील.