Ministry of Youth Affairs and Sports
Pritam Siwach Academy clinch Khelo India Women’s Hockey League (U-21) title
30 MAR 2022 8:39PM by PIB Delhi
Pritam Siwach Hockey Academy, Sonepat, emerged winners of the Khelo India Women’s Hockey League (U-21) after defeating Sports Hostel Bhubaneswar 5-0 in the final at the Sports Authority of India National Centre of Excellence in Lucknow on Wednesday.
Manju Chorsiya scored a brace while Tannu, Ritika and captain Bharti Saroha scored one goal each. Madhya Pradesh Hockey Academy, SAI ‘B’ team and the SAI ‘A’ team stood 3rd, 4th and 5th respectively. Sanjna Horo of SAI ‘A’ team remained the topscorer of the final phase with 11 goals.
The Sonepat-based academy is run by Dronacharya Award winner and former captain of the India women’s hockey team Pritam Rani Siwach. Her husband Kuldeep Siwach is the coach of the U-21 women’s team, which took home not only the trophy but also a cash prize of Rs 10 Lakh.
“We had planned for the victory over the three phases of the tournament. In the final today, we used the correct formation that we wanted and got the target we wanted to achieve,” said Kuldeep to Sports Authority of India. “I want to thank SAI and Hockey India from the bottom of my heart for this exposure.”
Talking about the team composition, Kuldeep added, “We have a class 7 student in our team, girls who have played in sub-junior level as well as the junior national level. These girls showcased a lot of confidence and everyone who watched them play saw it. Our captain Bharti Saroha also gave her best and in the coming future, I see them making it big for the Indian national team.”
The first phase of the tournament was launched at the Major Dhyanchand Stadium in New Delhi by Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur, Minister of State for Sports Shri Nisith Pramanik and IOA President Shri Narinder Batra, last December. Jointly organized by SAI and Hockey India, the second phase took place in SAI Lucknow last month; the final phase venue also remained the same.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੀਤਮ ਸਿਵਾਚ ਅਕੈਡਮੀ ਨੇ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਲੀਗ (ਅੰਡਰ-21) ਦਾ ਖ਼ਿਤਾਬ ਜਿੱਤਿਆ
30 MAR 2022 8:39PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰੀਤਮ ਸਿਵਾਚ ਹਾਕੀ ਅਕੈਡਮੀ, ਸੋਨੀਪਤ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਵਿੱਚ ਸਪੋਰਟਸ ਹੋਸਟਲ ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਨੂੰ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ 5-0 ਨਾਲ ਹਰਾ ਕੇ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਲੀਗ (ਅੰਡਰ-21) ਦੀ ਜੇਤੂ ਬਣੀ।
ਮੰਜੂ ਚੌਰਸੀਆ ਨੇ ਦੋ ਜਦਕਿ ਤੰਨੂ, ਰਿਤਿਕਾ ਅਤੇ ਕਪਤਾਨ ਭਾਰਤੀ ਸਰੋਹਾ ਨੇ ਇੱਕ-ਇੱਕ ਗੋਲ ਕੀਤਾ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਕੀ ਅਕੈਡਮੀ, ਸਾਈ ‘ਬੀ’ ਟੀਮ ਅਤੇ ਸਾਈ ‘ਏ’ ਟੀਮ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਤੀਜੇ, ਚੌਥੇ ਅਤੇ ਪੰਜਵੇਂ ਸਥਾਨ ’ਤੇ ਰਹੀਆਂ। ਸਾਈ ‘ਏ’ ਟੀਮ ਦੀ ਸੰਜਨਾ ਹੋਰੋ 11 ਗੋਲਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਫਾਈਨਲ ਗੇੜ ਦੀ ਟੌਪ ਸਕੋਰਰ ਰਹੀ।
ਸੋਨੀਪਤ ਸਥਿਤ ਅਕੈਡਮੀ ਨੂੰ ਦਰੋਣਾਚਾਰੀਆ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੀ ਸਾਬਕਾ ਕਪਤਾਨ ਪ੍ਰੀਤਮ ਰਾਣੀ ਸਿਵਾਚ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਸ ਦਾ ਪਤੀ ਕੁਲਦੀਪ ਸਿਵਾਚ ਅੰਡਰ-21 ਮਹਿਲਾ ਟੀਮ ਦਾ ਕੋਚ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਟਰਾਫ਼ੀ, ਸਗੋਂ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਵੀ ਆਪਣੇ ਨਾਂ ਕੀਤਾ।
ਕੁਲਦੀਪ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਅਸੀਂ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਤਿੰਨਾਂ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤ ਲਈ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਸੀ। ਅੱਜ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਸਹੀ ਫੌਰਮੇਸ਼ਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜੋ ਅਸੀਂ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸੀ ਅਤੇ ਜੋ ਲਕਸ਼ ਅਸੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸੀ, ਉਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ ਨੂੰ ਕਿਹਾ “ਮੈਂ ਇਸ ਐਕਸਪੋਜ਼ਰ ਲਈ ਸਾਈ ਅਤੇ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਤਹਿਦਿਲੋਂ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ।”
ਟੀਮ ਦੀ ਰਚਨਾ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੁਲਦੀਪ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਡੀ ਟੀਮ ਵਿੱਚ 7ਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੀ ਵਿਦਿਆਰਥਣ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਲੜਕੀਆਂ ਵੀ ਜੋ ਸਬ-ਜੂਨੀਅਰ ਪੱਧਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜੂਨੀਅਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਖੇਡ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਲੜਕੀਆਂ ਨੇ ਬਹੁਤ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਜਿਸ ਨੇ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਖੇਡਦਿਆਂ ਦੇਖਿਆ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਸਭ ਮਹਿਸੂਸ ਕੀਤਾ। ਸਾਡੀ ਕਪਤਾਨ ਭਾਰਤੀ ਸਰੋਹਾ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣਾ ਸਰਵਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ, ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੀਮ ਲਈ ਕੁਝ ਵੱਡਾ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”
ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ, ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ​​ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਆਈਓਏ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰਿੰਦਰ ਬੱਤਰਾ ਦੁਆਰਾ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨਚੰਦ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਦਸੰਬਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਸਾਈ ਅਤੇ ਹਾਕੀ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ, ਦੂਸਰਾ ਪੜਾਅ ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਸਾਈ ਲਖਨਊ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ; ਅੰਤਿਮ ਪੜਾਅ ਦਾ ਸਥਾਨ ਵੀ ਉਹੀ ਰਿਹਾ।