Ministry of Steel
India pitches for Collaboration with GCC in Steel sector; Delegation led by Steel Minister held Various Sessions and Meetings to Highlight Investment Opportunities in SteelSector
12 MAR 2022 8:59PM by PIB Delhi
The India Pavilion at EXPO2020 Dubai is currently hosting the ‘Steel Week’ to showcase the Indian steel sector, boost trade relations with the UAE and build a portfolio of opportunities for India’s steel sector. The Steel Week was inaugurated by Shri Ram Chandra Prasad Singh, Union Minister of Steel.
As part of the Steel Week, one-to-one meetings were held with leading players in steel production and logistics industries based in the UAE. The flagship scheme of the Government viz, Production-Linked Incentive (PLI) for specialty steel, the features and its focus areas were highlighted during the meetings. The objective of the meetings was to encourage investment in India and explore potential for increasing bilateral trade in steel. Meetings were held with leading companies in the UAE.
An interactive session on ‘Steel Usage in UAE & Collaboration Opportunities for Indian Steel Sector’ was held between key steel producing companies from India and steel user companies of the UAE.
The Union Minister of SteelShri Ram Chandra Prasad Singh urged companies to take advantage of the CEPA agreement and find ways to set foot in the MENA region using UAE as the base. He assured full support by the Government of India and mentioned that steel, as a base for much of infrastructure projects, will be crucial to fulfilling the Prime Minister’s Gatishakti Master Plan and other key projects. Indian steel majors including SAIL, JSW Steel, AM/NS, Tata Steel and JSPL presented their views on steel manufacturing, product portfolio, production capacities, sector coverage, and key areas of expertise.
The delegation visited steel processing facilities of M/s Conares Steel and met representatives from key steel consumers and logistics companies of the UAE.
The Steel Week at India Pavilion will conclude on March 17th 2022.
To know more about India Pavilion at Expo 2020 Dubai, please visit:
Website - https://www.indiaexpo2020.com/
Facebook - https://www.facebook.com/indiaatexpo2020/
Instagram - https://www.instagram.com/indiaatexpo2020/
Twitter - https://twitter.com/IndiaExpo2020?s=09
LinkedIn - https://www.linkedin.com/company/india-expo-2020/?viewAsMember=true
YouTube - https://www.youtube.com/channel/UC6uOcYsc4g_JWMfS_Dz4Fhg/featured
Koo - https://www.kooapp.com/profile/IndiaExpo2020
To know more about Expo 2020 Dubai, please visit - https://www.expo2020dubai.com/en
For more information or any media query, please contact – Mr VipinChanddra
APCO Worldwide
Mob - +91 9582731432
Email – vchanddra@apcoworldwide.com
Ms ShaliniSaigal
APCO Worldwide
Mob- +91 9619736883
Email – ssaigal@apcoworldwide.com

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਖਾੜੀ ਸਹਿਯੋਗ ਕੌਂਸਲ (ਜੀਸੀਸੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਦੀ ਪੈਰਵੀ ਕੀਤੀ
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
12 MAR 2022 8:59PM by PIB Chandigarh
ਦੁਬਈ ਦੇ ਐਕਸਪੋ 2020 ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਮੌਜੂਦਾ ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਨਾਲ ਵਪਾਰ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਲਈ ਅਵਸਰਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਪੋਰਟਫੋਲਿਓ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸਪਾਤ ਸਪਤਾਹ ਦੀ ਮੇਜਬਾਨੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਇਸਪਾਤ ਸਪਤਾਹ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੀਤਾ।
ਇਸਪਾਤ ਸਪਤਾਹ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਇਸਪਾਤ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਲੋਜਿਸਟਿਕਸ ਉਦਯੋਗਾਂ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ-ਇੱਕ ਕਰਕੇ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੀਟਿੰਗਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਇਸਪਾਤ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਸੰਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ (ਪੀਐੱਲਆਈ) ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਤਲਾਸ਼ਨਾ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਇਸਪਾਤ ਉਤਪਾਦਨ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੀ ਇਸਪਾਤ ਉਪਯੋਗਕਤਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਯੂਏਈ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਲਈ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸੰਵਾਦ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਵਿਆਪਕ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਸਮਝੌਤਾ (ਸੀਈਪੀਏ) ਦਾ ਲਾਭ ਚੁੱਕਣ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਮੱਧ ਪੂਰਬੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰੀ ਅਫਰੀਕਾ (ਐੱਮਈਐੱਨਏ) ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੈਠ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕੇ ਖੋਜਣ ਦਾ ਅਨੁਰੋਧ ਕੀਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਪੂਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਗਤੀਸ਼ਕਤੀ ਮਾਸਟਰ ਪਲਾਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੋਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਅਥਾਰਿਟੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਜੇਐੱਸਡਬਲਿਊ ਸਟੀਲ, ਏਐੱਮ/ਐੱਨਐੱਸ, ਟਾਟਾ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਜੇਐੱਸਪੀਐੱਲ ਸਹਿਤ ਹੋਰ ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਇਸਪਾਤ ਨਿਰਮਾਣ, ਉਤਪਾਦ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ, ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ, ਖੇਤਰ ਕਵਰੇਜ ਅਤੇ ਮਾਹਰਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ। ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਮੰਡਲ ਨੇ ਮੈਸਰਸ ਕੋਨਾਰੇਸ ਸਟੀਲ ਦੀ ਇਸਪਾਤ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਇਸਪਾਤ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਅਤ ਲੋਜਿਸਟਿਕਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
17 ਮਾਰਚ 2022 ਨੂੰ ਇੰਡੀਆ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਸਪਤਾਹ ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਹੋਵੇਗਾ।
ਦੁਬਈ ਦੇ ਐਕਸਪੋ 2020 ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆ ਪੈਵੇਲੀਅਨ ਬਾਰੇ ਆਧਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਕਰਕੇ ਦੇਖੋ:
ਵੈਬਸਾਈਟ-https://www.indiaexpo2020.com/
ਫੇਸਬੁਕ- https://www.facebook.com/indiaatexpo2020/
ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ - https://www.instagram.com/indiaatexpo2020/
ਟਵੀਟ - https://twitter.com/IndiaExpo2020?s=09
ਲਿੰਕਡਇਨ - https://www.linkedin.com/company/india-expo-2020/?viewAsMember=true
ਯੂਟਿਊਬ - https://www.youtube.com/channel/UC6uOcYsc4g_JWMfS_Dz4Fhg/featured
ਕੂ- https://www.kooapp.com/profile/IndiaExpo2020
ਦੁਬਈ ਦੇ ਐਕਸਪੋ 2020 ਬਾਰੇ ਅਧਿਕ ਜਾਣਨ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਕਰਕੇ ਦੇਖੋ
https://www.expo2020dubai.com/en
ਅਧਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਜਾ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੀਡੀਆ ਪੁੱਛਪਾਛ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਕਰਕੇ ਸੰਪਰਕ ਕਰੇ
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਪਿਨ ਚੰਦਰਾ
ਏਪੀਸੀਓ ਵਰਲਡਵਾਇਡ
ਮੋਬਾਇਲ - +91 9582731432
ਈਮੇਲvchanddra@apcoworldwide.com
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਾਲਿਨੀ ਸੈਗਲ
ਏਪੀਸੀਓ ਵਰਲਡਵਾਇਡ
ਮੋਬਾਇਲ- +91 9619736883
ਈਮੇਲssaigal@apcoworldwide.com