Ministry of Chemicals and Fertilizers
“Jan Aushadhi Bal Mitra programme held on the 3rd day of weeklong celebration of 4th Jan Aushadhi Diwas
03 MAR 2022 5:40PM by PIB Delhi
On 3rd Day of Jan Aushadhi Diwas week long celebrations, Jan Aushadhi Bal Mitra programme has been conducted across the country at 75 locations to engage children as our Bal Mitras with Jan Aushadhi scheme to educate them about the benefits of the Pariyojana, price difference between Jan Aushadhi medicines and branded medicines, savings, Jan Aushadhi Seva Bhi Rozgar Bhi, etc.
In addition to this, to engage our Bal Mitra’s with Jan Aushadhi, PMBI has conducted an online quiz on Jan Aushadhi through MyGov platform with a prize of Rs. 200/- coupon each to 100 Bal Mitras. PMBI has organized release of sky lanterns and balloons at 75 locations, across the country to spread the message of the Jan Aushadhi.
The programme this year is being held under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav commemorating 75 years of India's independence which is an initiative of the Government of India to celebrate and commemorate 75 years of progressive India and the glorious history of its people, culture and achievements.

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੌਥੇ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਦਿਵਸ ਤਹਿਤ ਹਫ਼ਤੇ ਭਰ ਚੱਲਣ ਵਾਲੇ ਦੇ ਉਤਸਵ ਦੇ ਤੀਜੇ ਦਿਨ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਬਾਲ ਮਿੱਤਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
03 MAR 2022 5:40PM by PIB Chandigarh
ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਬਾਲ ਮਿੱਤਰ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਦਿਵਸ ਹਫ਼ਤੇ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਦਿਨ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 75 ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਤਾਂਕਿ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਯੋਜਨਾ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਬਾਲ ਮਿੱਤਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਬਾਰੇ ਪੂਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਸਕੇ ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਦਵਾਈਆਂ ਅਤੇ ਬ੍ਰਾਂਡਿਡ ਦਵਾਈਆਂ ਵਿਚਕਾਰ ਕੀਮਤ ਦੇ ਅੰਤਰ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣਾ , ਬੱਚਤ ਅਤੇ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਸੇਵਾ ਵੀ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਵੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਦਿ ਬਾਰੇ ਗਿਆਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਬਾਲ ਮਿੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੇ ਲਈ, ਪੀਐੱਮਬੀਆਈ ਨੇ ਮਾਈਗੌਵ (MyGov) ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਰਾਹੀਂ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ 'ਤੇ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਕਵਿਜ਼ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 100 ਬਾਲ ਮਿੱਤਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਨੂੰ 200/- ਰੁਪਏ ਦਾ ਕੂਪਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਪੀਐੱਮਬੀਆਈ ਨੇ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 75 ਸਥਾਨਾਂ 'ਤੇ ਸਕਾਈ ਲਾਨਟਰਨਜ਼ ਅਤੇ ਗੁਬਾਰੇ ਛੱਡਣ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਨਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਅੰਤਰਗਤ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ , ਇਹ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪਹਿਲ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਭਾਰਤ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲੋਕਾਂ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੇ ਗੌਰਵਮਈ ਇਤਿਹਾਸ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਅਤੇ ਅਭਿਨੰਦਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹੈ।