Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
EXPORT OF COIR PRODUCTS
03 FEB 2022 5:23PM by PIB Delhi
India’s share in the international coir market for the finished products is estimated to be about 80 to 85%.
The export of coir and coir products has shown an increase to the tune of 37% in terms of value and 17.6% in terms of quantity during the year 2020-21, compared to 2019-20.
Government of India has provided the following incentives for the export of Coir and Coir products :
1. Duty Drawback at the rate from 0.15% to 1.5% on Free on Board (FoB) value of export.
(ii) Remission of Duties and Taxes on Export Products (RoDTEP) at the rate from 0.5% to 2.1% on FoB value of export.
Under the International Co-operation Scheme of the Ministry of MSME, the Government is proposing to introduce a scheme aiming ‘Capacity Building’ of First Time MSE Exporters through providing assistance by reimbursing RCMC charges, reimbursement of insurance charges, Testing and Quality Certification Charges. The Government is also proposing to set up a National Resource Database System aiming dissemination of international Market Intelligence to the MSME units. Coir Board is also extending quality inspection support to the desirous MSMEs.
This information was given by Union Minister for Micro, Small and Medium Enterprises, Shri Narayan Rane in a written reply in Lok Sabha today.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
కొబ్బరి ఉత్పత్తుల ఎగుమతి
03 FEB 2022 5:23PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ కొబ్బరి మార్కెట్‌లో తుది ఉత్పత్తుల (ఫినిష్డ్ ప్రొడక్టుల) అమ్మకాల్లో భారతదేశం వాటా 80 నుండి 85శాతం వరకు ఉంటుందని అంచనా.
2019-–20తో పోలిస్తే 2020–-21 సంవత్సరంలో కాయిర్ కొబ్బరి ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు విలువ పరంగా 37శాతం, పరిమాణం పరంగా 17.6శాతం పెరిగాయి.
కాయిర్ కొబ్బరి ఉత్పత్తుల ఎగుమతి కోసం భారత ప్రభుత్వం క్రింది ప్రోత్సాహకాలను అందించింది:
(i) ఫ్రీ ఆన్ బోర్డ్ (ఎఫ్ఓబీ) ఎగుమతి విలువపై 0.15శాతం నుండి 1.5శాతం వరకు డ్యూటీని తగ్గించింది.
(ii) ఎగుమతి ఉత్పత్తులపై డ్యూటీలు పన్నుల మినహాయింపు (ఆర్ఓడీటీఈపీ) ఎగుమతి ఎఫ్ఓబీ విలువపై 0.5శాతం నుండి 2.1శాతం వరకు.
ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ ఇంటర్నేషనల్ కో-ఆపరేషన్ స్కీమ్ కింద, ఆర్సీఎంసీ ఛార్జీలను రీయింబర్స్ చేయడం, ఇన్సూరెన్స్ ఛార్జీల రీయింబర్స్‌మెంట్, టెస్టింగ్ క్వాలిటీ సర్టిఫికేషన్ ఛార్జీల రీయింబర్స్‌మెంట్ వంటి ప్రయోజనాలను అందిస్తున్నది. మొదటిసారి ఎంఎస్ఈ ఎగుమతిదారుల 'సామర్థ్య పెంపు' లక్ష్యంతో ఒక పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టాలని ప్రభుత్వం ప్రతిపాదిస్తోంది. ఎంఎస్ఎంఈ యూనిట్లకు అంతర్జాతీయ మార్కెట్ ఇంటెలిజెన్స్ వ్యాప్తిని లక్ష్యంగా చేసుకుని నేషనల్ రిసోర్స్ డేటాబేస్ సిస్టమ్‌ను ఏర్పాటు చేయాలని కూడా ప్రభుత్వం ప్రతిపాదిస్తోంది. కోయిర్ బోర్డ్ కూడా అడిగిన ఎంఎస్ఎంఈలకు నాణ్యత తనిఖీ సాయాన్ని అందిస్తోంది.
కేంద్ర సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్యతరహా పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి నారాయణ్ రాణే ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారం ఇచ్చారు.