Ministry of Road Transport & Highways
Benefits of Implementation of Motor Vehicle Rules, 2021
02 FEB 2022 3:44PM by PIB Delhi
As per the information available with the Ministry, the total number of Road Accidents and violation of road laws by drivers for last three years is as under : -
Number of Road Accidents
Year
Over speeding
Drunken driving/consum ption of alcohol
& drugs
Driving on wrong
side/Lane indiscipline
Jumping red light
Use of mobile phone
Others
Total
2018
3,10,612
12,018
24,781
4,441
9,039
1,06,150
4,67,041
2019
3,19,028
12,256
24,431
4,443
10,522
78,322
4,49,002
2020
2,65,343
8,355
20,228
2,721
6,753
62,738
3,66,138
As per the information available with the Ministry, the State-wise details of the revenue collection through the new law and stricter penalties is as under : -
Sr. No.
State/ UT
1st Sep 2019 - 31st
Dec 2019
1st Jan 2020 - 31st
Dec 2020
1st Jan 2021 - 31st
Dec 2021
Total Amount of revenue collected from fine/penalty during above period
Total Amount of revenue collected from fine/penalty during above period
Total Amount of revenue collected from fine/penalty during above period
1.
Assam
9074600
148469001
528324111
2.
Bihar
1289944377
2565190027
2575873821
3.
Chandigarh
36650508
124676386
178427922
4.
Chhattisgarh
882400
9685000
34196400
5.
Delhi
776924720
2219662262
1420163497
6.
Goa
74622
90969303
91477460
7.
Gujarat
711176356
826225519
983224333
8.
Haryana
588780418
2193795979
3263683428
9.
Himachal Pradesh
37197039
432091171
249718390
10.
Jammu & Kashmir
1449930
38365639
11.
Jharkhand
16037753
12.
Karnataka
387000
932500
13.
Kerala
22750
130685756
878191262
14.
Ladakh
23900
232525
15.
Maharashtra
36355053
315578740
1614248634
16.
Manipur
10
126001
17.
Meghalaya
80100
6403500
18.
Mizoram
8000
520400
1326000
19.
Odisha
328687113
581389514
796731495
20.
Puducherry
25600
1100
5541400
21.
Punjab
12307978
65065611
71368467
22.
Rajasthan
92889940
1253761845
2671963707
23.
Sikkim
1259360
609700
24.
Tamil Nadu
267552184
870410836
922475383
25.
Tripura
1000
3509200
13729600
26.
UT of DNH and DD
1690850
1304100
6271500
27.
Uttar Pradesh
1292021279
3721297368
4474586493
28.
Uttarakhand
25036017
88232497
198461148
29.
West Bengal
260500
Grand Total
5507302804
15645721915
21042952569
Data regarding number of persons who have been severely punished for driving under the influence of alcohol is not maintained. However, as per the information available with the Ministry, the number of challans issued across the country from the eChallan system for drunken driving cases in the last three years is as under : -
Sl. No.
Year
Number of Challan
1
2019
70444
2
2020
56204
3
2021
48144
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
மோட்டார் வாகன விதிகள், 2021 செயல்படுத்தப்பட்டதன் பலன்கள்: தமிழ்நாட்டில் வசூலிக்கப்பட்ட அபராதம் குறித்த விவரங்கள்
02 FEB 2022 3:44PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சர் திரு நிதின் கட்கரி கீழ்காணும் தகவல்களை வழங்கினார்.
அமைச்சகத்திடம் உள்ள தகவல்களின் படி, 2018-ல் மொத்தம் 4,67,041 சாலை விபத்துகள் நடந்துள்ளன. இவற்றில் அதிக வேகத்தின் காரணமாக 3,10,612-ம், மது/போதைப் பொருள் உட்கொண்டு வாகனம் ஓட்டியதன் காரணமாக 12,018-ம் பாதை ஒழுங்கில்லாமை காரணமாக 24,781-ம், சிவப்பு விளக்கை தாண்டியதன் காரணமாக 4,441-ம், கைபேசி பயன்பாட்டின் காரணமாக 9,039-ம், இதர காரனங்களுக்காக 1,06,150-ம் ஏற்பட்டுள்ளன.
2019-ம் ஆண்டில் மொத்தம் 4,49,002 சாலை விபத்துகள் நடந்துள்ளன. இவற்றில் அதிக வேகத்தின் காரணமாக 3,19,028-ம், மது/போதைப் பொருள் உட்கொண்டு வாகனம் ஓட்டியதன் காரணமாக 12,256-ம் பாதை ஒழுங்கில்லாமை காரணமாக 24,431-ம், சிவப்பு விளக்கை தாண்டியதன் காரணமாக 4,443-ம், கைபேசி பயன்பாட்டின் காரணமாக 10,522-ம், இதர காரனங்களுக்காக 78,322-ம் ஏற்பட்டுள்ளன.
2020-ம் ஆண்டில் மொத்தம் 3,66,138 சாலை விபத்துகள் நடந்துள்ளன. இவற்றில் அதிக வேகத்தின் காரணமாக 2,65,343-ம், மது/போதைப் பொருள் உட்கொண்டு வாகனம் ஓட்டியதன் காரணமாக 8,355-ம் பாதை ஒழுங்கில்லாமை காரணமாக 20,228-ம், சிவப்பு விளக்கை தாண்டியதன் காரணமாக 2,721-ம், கைபேசி பயன்பாட்டின் காரணமாக 6,753-ம், இதர காரனங்களுக்காக 62,738-ம் ஏற்பட்டுள்ளன.
புதிய சட்டத்தின் வாயிலாக நாடு முழுவதும் 1 செப்டம்பர் 2019 முதல் 31 டிசம்பர் வரை ரூ 5507302804-ம், 1 ஜனவரி 2020 முதல் 31 ஜனவரி 2020 வரை ரூ 15645721915-ம், 1 ஜனவரி 2021 முதல் 31 ஜனவரி 2021 வரை ரூ 21042952569-ம் அபராதமாக வசூலிக்கப்பட்டுள்ளது.
தமிழ்நாட்டில் 1 செப்டம்பர் 2019 முதல் 31 டிசம்பர் வரை ரூ 267552184-ம், 1 ஜனவரி 2020 முதல் 31 ஜனவரி 2020 வரை ரூ 870410836-ம், 1 ஜனவரி 2021 முதல் 31 ஜனவரி 2021 வரை ரூ 922475383-ம் அபராதமாக வசூலிக்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1794697