Ministry of Tourism
Ministry of Tourism celebrates the National Tourism Day by holding a virtual program under Azadi Ka Amrit Mahotsav
Tourism is one of the largest employment generating sectors and plays a vital role in direct & indirect employment: Shri G Kishan Reddy
25 JAN 2022 7:28PM by PIB Delhi
Key Highlights
• Shri G. Kishan Reddy launched the digital booklet 75 incredible sites to visit in India and Incredible India 2022 digital calendar
• Tourism Minister emphasised on aggressive promotion of various tourism products that India has to offer to the world
• Tourism Minister discussed the importance of domestic tourism and plans to start Tourism Clubs to create more awareness among the students and youth of our country
• The theme of this year's celebration is Rural and Community Centric Tourism
The Ministry of Tourism celebrated the National Tourism Day by holding a two-hour program on a virtual platform today on the 25th of January 2022 under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebration, marking the 75 years of India’s independence. The theme of this year's celebration is Rural and Community Centric Tourism. Rural Tourism provides valuable commercial and employment opportunities for communities that are confronted with the growing challenge of offering viable livelihoods for their local populations.
The program was presided over by Union Minister of Tourism, Culture and DoER, Shri G. Kishan Reddy, who was the Chief Guest for the event. The program was started with the opening remarks by Shri Arvind Singh, Secretary, Ministry of Tourism, Government of India and followed by the addresses of Shri Upendra Prasad Singh, Secretary, Ministry of Textiles, Shri Govind Mohan, Secretary, Ministry of Culture, Smt. Leena Nandan, Secretary, Ministry of Environment, Forest and Climate Change, Shri G. Ashok Kumar, Director General, National Mission for Clean Ganga, Shri Anand Mahindra, Chairman of Mahindra Group and Col. Manoj Keshwar, Atulya Ganga Parikrama.
During the program, Union Minister of Tourism, Culture and DoNER, Shri G. Kishan Reddy launched the digital booklet 75 incredible sites to visit in India and Incredible India 2022 digital calendar by the Ministry of Tourism dedicated to tourism sites. Minister in his address emphasised on aggressive promotion of various tourism products that India has to offer to the world. Tourism is one of the largest employmentsl generating sectors and it plays a vital role in direct and indirect employment. He also discussed the importance of domestic tourism and plans to start Tourism Clubs to create more awareness among the students and youth of our country. Further he stressed on the promotion of tourism with special focus on North-Eastern region and to tap the potentiality of the region. The Minister shared his views on how to increase India’s share in global tourism market. He also appealed to connect with corporate sector under Adopt a Heritage project under corporate social responsibility. He spoke to utilise the competency of Ministry of Civil Aviation, Ministry of Culture, Ministry of Railways etc. and how to empower the tourism in the country.
In the opening remarks Shri Arvind Singh, Secretary, Ministry of Tourism spoke about how in India, the Tourism sector has emerged as one of the key drivers of economic growth. Tourism promotes national integration and makes citizens aware of the beauty and rich cultural heritage of our great nation. It also promotes inter-regional relationships and encourages cultural pursuits and providing support to local handicrafts. We have seen how the textile products of Pochampally and art forms of Raghurajpur have been a major tourism attraction both for domestic and international tourists. It is essential that such models are replicated in other parts of India to bring economic benefits from tourism to local communities to generate employment and bridge the cultural divide between urban and rural spaces.
Shri Upendra Prasad Singh, Secretary Ministry of Textiles, GOI highlighted the importance of Indian handloom and handicrafts that represents the rich culture and heritage of our country. He also spoke about how handloom & handicrafts and tourism go together and how it helps to enrich the travel experiences.
Secretary of Ministry of Culture, GOI Shri Govind Mohan spoke about the interconnection between culture and tourism. India is home to greatest philosophies, temple structures, world heritage sites arts & crafts. India is a huge cultural repository and the facets of culture are many fold and unparalleled and we need to integrate them.
Secretary, Ministry of Environment, Forest and Climate Change GOI Smt. Leena Nandan emphasised on the importance of eco-tourism. She also shared her views on how we can tap the potentiality and growth of tourism in the country in a responsible and sustainable manner. Tourism can help to strengthen the livelihood opportunities of the communities & stakeholders who are directly or indirectly connected with the biodiversity of the country including tiger reserves, sanctuaries, marine zones etc.
Director General of National Mission for Clean Ganga Shri G. Ashok Kumar spoke about the project launched for the holistic rejuvenation, restoration, conservation of Ganga Basin. Ensure effective abatement of pollution and rejuvenation of the river Ganga by adopting a river basin approach to promote inter-sectoral co-ordination for comprehensive planning and management and to maintain minimum ecological flows in the river Ganga with the aim of ensuring water quality and environmentally sustainable development.
Chairman of Mahindra Group Shri Anand Mahindra shared his views on tourism in India and importance of domestic tourism for national integration. India’s rich diversity and heritage can cater to different segments of tourists from modest budget traveller to an unmatched luxury experience.
Col. Manoj Keshwar, Atulya Ganga Parikrama shared his experience of Ganga Parikrama an initiative with a vision of Rejuvenation & restoration of Indian rivers and their eco-system. The Ganga Parikrama by foot started from prayagraj to Gangasagar and upto Gangotri and back to Prayagraj, a journey of 190 days, around 5530 kms touching various cities and villages on the way and millions of people on the way.
For active Janbhagidari and as an outreach program for the citizens, Ministry of Tourism has collaborated with MyGov and organised activities namely, National Tourism Day-Poster Design Contest, National Tourism Day- Caller Tune Contest, National Tourism Day - Picture Quiz and a write-up contest on ‘Unseen India’ - 75 Lesser-Known sites in India. These activities are open to everyone across India and the winners will be awarded exciting prizes.
The Government announced various fiscal and relief measures to benefit the Tourism Industry like providing financial support to more than 11,000 registered Tourist Guides & Travel and Tourism Stakeholders as well as issuing 5 Lakh free Tourist Visas. India has reached the historic milestone of administering 150 crore vaccine doses to citizens and started 2022 on a high note by expanding the ambit to include children in the 15-17 age bracket.
Tourism in the last two years has been affected world over including India due to the ongoing pandemic. In line with the Prime Minister`s call asking every citizen to visit at least 15 destinations by the year 2022 to promote domestic tourism, National Tourism Day celebrations will help to foster the awareness in country on the importance of tourism and its social, cultural, political, and economic value. A gradual increase in the domestic tourism will help for recovery and growth in many folds of the society
The Government is taking cognizance of Rural Tourism – one of the areas in which India can excel. Recently, Pochampally village in Telangana was selected as one of the best Tourism Villages in the world by the United Nations World Tourism Organization for its crafts, reforms, and historical significance out of the three nominations namely Ladhpura Khas in Madhya Pradesh, Kongthong village in Meghalaya, and Pochampally village in Telangana, submitted by the Ministry of Tourism. The Ministry of Tourism proposes to organize a physical event at Pochampally, after the pandemic situation improves. Rural tourism can help to disperse tourism in highly populated countries; this directs tourists away from some of the more well-known, busy areas and provides work opportunities and economic activity in alternative areas.
The field offices of the Ministry of Tourism across India and conducted various activities to mark the occasion of National Tourism Day such as webinars, quiz competitions, elocution competition, Heritage Walk Incredible India branding at the airports, on the taxies. Institute of Hotel Management (IHMs), Food Crafts Institutes (FCI) and Indian Institute of Travel and Tourism Management (IITTM) also organised various activities such as Cultural Programmes, Rural Food Ethnic cuisine competition, Nukkd Natak etc.
Today’s programme YouTube link: https://youtube.com/c/incredibleindia
To know more follow Incredible India:
Facebook - https://www.facebook.com/incredibleindia/
Instagram - https://instagram.com/incredibleindia?igshid=v02srxcbethv

పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ లో భాగంగా వర్చువల్ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించడం ద్వారా పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ జాతీయ పర్యాటక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది
పర్యాటకం అతిపెద్ద ఉపాధిని కల్పించే రంగాలలో ఒకటి మరియు ప్రత్యక్ష & పరోక్ష ఉపాధిలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది: శ్రీ జి కిషన్ రెడ్డి
25 JAN 2022 7:28PM by PIB Hyderabad
ముఖ్యాంశాలు:
• శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి భారతదేశంలో సందర్శించదగ్గ 75 అద్భుతమైన ప్రదేశాలు బుక్‌లెట్‌తో పాటు ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియా 2022 డిజిటల్ క్యాలెండర్‌ను ఆవిష్కరించారు
• భారతదేశం ప్రపంచానికి అందించే వివిధ పర్యాటక ఉత్పత్తులను దూకుడుగా ప్రోత్సహించడంపై పర్యాటక మంత్రి ఉద్ఘాటించారు
• పర్యాటక మంత్రి దేశీయ పర్యాటక ప్రాముఖ్యత గురించి చర్చించారు మరియు మన దేశంలోని విద్యార్థులు మరియు యువతలో మరింత అవగాహన కల్పించడానికి టూరిజం క్లబ్‌లను ప్రారంభించాలని యోచిస్తున్నారు
• ఈ సంవత్సరం వేడుకల థీమ్ రూరల్ మరియు కమ్యూనిటీ సెంట్రిక్ టూరిజం
భారతదేశానికి స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తయిన సందర్భంగా ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల ఆధ్వర్యంలో ఈ రోజు 25 జనవరి 2022న వర్చువల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో రెండు గంటల కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించడం ద్వారా పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ జాతీయ పర్యాటక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది. ఈ సంవత్సరం వేడుకల థీమ్ రూరల్ మరియు కమ్యూనిటీ సెంట్రిక్ టూరిజం. గ్రామీణ పర్యాటకం వారి స్థానిక జనాభాకు ఆచరణీయమైన జీవనోపాధిని అందించే నేపథ్యంలో పెరుగుతున్న సవాలును ఎదుర్కొంటున్న కమ్యూనిటీలకు విలువైన వాణిజ్య మరియు ఉపాధి అవకాశాలను అందిస్తుంది.
ఈ కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా హాజరైన కేంద్ర పర్యాటక, సాంస్కృతిక మరియు డీఒఈఆర్ శాఖ మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి అధ్యక్షత వహించారు. ఈ కార్యక్రమాన్ని భారత ప్రభుత్వ పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అరవింద్ సింగ్ ప్రారంభోపన్యాసంతో ప్రారంభించారు. అనంతరం జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఉపేంద్ర ప్రసాద్ సింగ్, సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ గోవింద్ మోహన్, శ్రీమతి లీనా నందన్, పర్యావరణ, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి, శ్రీ జి. అశోక్ కుమార్, డైరెక్టర్ జనరల్, నేషనల్ మిషన్ ఫర్ క్లీన్ గంగా, శ్రీ ఆనంద్ మహీంద్రా, మహీంద్రా గ్రూప్ చైర్మన్ మరియు కల్నల్ మనోజ్ కేశ్వర్, అతుల్య గంగా పరిక్రమ మొదలగు వారి ప్రసంగాలతో కొనసాగింది.
కార్యక్రమంలో కేంద్ర పర్యాటక, సంస్కృతిక మరియు డీఒఎన్ఈఆర్ మంత్రి, శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి భారతదేశంలో సందర్శించదగ్గ 75 అద్భుతమైన సైట్‌లను మరియు పర్యాటక ప్రదేశాలకు అంకితం చేసిన పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియా 2022 డిజిటల్ క్యాలెండర్‌ను ప్రారంభించారు. భారతదేశం ప్రపంచానికి అందించే వివిధ పర్యాటక ఉత్పత్తులను దూకుడుగా ప్రోత్సహించడంపై మంత్రి తన ప్రసంగంలో ఉద్ఘాటించారు. పర్యాటకం అతిపెద్ద ఉపాధిని కల్పించే రంగాలలో ఒకటి మరియు ప్రత్యక్ష మరియు పరోక్ష ఉపాధిలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. దేశీయ టూరిజం యొక్క ప్రాముఖ్యతను కూడా ఆయన చర్చించారు. మన దేశంలోని విద్యార్థులు మరియు యువతలో మరింత అవగాహన కల్పించడానికి టూరిజం క్లబ్‌లను ప్రారంభించాలని యోచిస్తున్నారు. ఈశాన్య ప్రాంతంపై ప్రత్యేక దృష్టి సారించి ఆ ప్రాంత సంభావ్యతను వెలికితీయడంతోపాటు పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడంపై కూడా ఆయన ప్రసంగించారు. గ్లోబల్ టూరిజం మార్కెట్‌లో భారతదేశ వాటాను ఎలా పెంచుకోవాలనే దానిపై మంత్రి తన అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. కార్పొరేట్ సోషల్ రెస్పాన్సిబిలిటీ కింద హెరిటేజ్ ప్రాజెక్ట్ అడాప్ట్ కింద కార్పొరేట్ సెక్టార్‌తో అనుసంధానం కావాలని ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు. పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ, సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ, రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ మొదలైన వాటి సామర్థ్యాన్ని ఉపయోగించుకోవాలని మరియు దేశంలోని పర్యాటక రంగాన్ని ఎలా బలోపేతం చేయాలనే దానిపై ఆయన మాట్లాడారు.
తన ప్రారంభ వ్యాఖ్యలలో పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అరవింద్ సింగ్ భారతదేశంలో ఆర్థిక వృద్ధికి కీలకమైన డ్రైవర్లలో ఒకటిగా పర్యాటక రంగం ఎలా ఉద్భవించిందన్నదానిపై మాట్లాడారు. పర్యాటకం జాతీయ సమైక్యతను ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు మన గొప్ప దేశం యొక్క అందం మరియు గొప్ప సాంస్కృతిక వారసత్వం గురించి పౌరులకు అవగాహన కల్పిస్తుంది. ఇది అంతర్-ప్రాంతీయ సంబంధాలను కూడా ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు సాంస్కృతిక సాధనలను ప్రోత్సహిస్తుంది. అలాగే స్థానిక హస్తకళలకు మద్దతునిస్తుంది. పోచంపల్లిలోని వస్త్ర ఉత్పత్తులు మరియు రఘురాజ్‌పూర్ కళారూపాలు దేశీయ మరియు అంతర్జాతీయ పర్యాటకులకు ప్రధాన పర్యాటక ఆకర్షణగా ఎలా ఉన్నాయో మనం చూశాము. ఉపాధిని సృష్టించడానికి మరియు పట్టణ మరియు గ్రామీణ ప్రాంతాల మధ్య సాంస్కృతిక విభజనను తగ్గించడానికి స్థానిక కమ్యూనిటీలకు పర్యాటకం నుండి ఆర్థిక ప్రయోజనాలను తీసుకురావడానికి భారతదేశంలోని ఇతర ప్రాంతాలలో ఇటువంటి నమూనాలు పునరావృతం కావడం చాలా అవసరమని తెలిపారు.
భారత ప్రభుత్వ జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఉపేంద్ర ప్రసాద్ సింగ్ మన దేశం యొక్క గొప్ప సంస్కృతి మరియు వారసత్వాన్ని సూచించే భారతీయ చేనేత మరియు హస్తకళల ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేశారు. చేనేత & హస్తకళలు మరియు టూరిజం ఎలా కలిసి సాగుతాయి మరియు ప్రయాణ అనుభవాలను మెరుగుపరచడంలో ఇది ఎలా సహాయపడుతుందో కూడా ఆయన చెప్పారు.
భారత ప్రభుత్వ సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ గోవింద్ మోహన్ సంస్కృతి మరియు పర్యాటకం మధ్య పరస్పర అనుసంధానం గురించి మాట్లాడారు. భారతదేశం గొప్ప తత్వాలు, ఆలయ నిర్మాణాలు, ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశాలు కళలు & హస్తకళలకు నిలయమని తెలిపారు. భారతదేశం ఒక భారీ సాంస్కృతిక భాండాగారం మరియు సంస్కృతి యొక్క కోణాలు అనేక రెట్లు మరియు అసమానమైనవి మరియు మనం వాటిని ఏకీకృతం చేయాలని కోరారు.
పర్యావరణ, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీమతి లీనా నందన్ ఎకో టూరిజం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పారు. దేశంలోని పర్యాటక రంగం యొక్క సంభావ్యత మరియు వృద్ధిని బాధ్యతాయుతంగా మరియు స్థిరమైన పద్ధతిలో ఎలా ఉపయోగించవచ్చో కూడా ఆమె తన అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. టైగర్ రిజర్వ్‌లు, అభయారణ్యాలు, సముద్ర మండలాలు మొదలైన వాటితో సహా దేశంలోని జీవవైవిధ్యంతో ప్రత్యక్షంగా లేదా పరోక్షంగా అనుసంధానించబడిన సంఘాలు & వాటాదారుల జీవనోపాధి అవకాశాలను బలోపేతం చేయడానికి పర్యాటకం సహాయపడుతుందని తెలిపారు.
గంగా పరీవాహక ప్రాంత సమగ్ర పునరుద్ధరణ, పరిరక్షణ కోసం ప్రారంభించిన ప్రాజెక్ట్ గురించి క్లీన్ గంగా నేషనల్ మిషన్ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ జి. అశోక్ కుమార్ మాట్లాడారు. సమగ్ర ప్రణాళిక మరియు నిర్వహణ కోసం ఇంటర్ సెక్టోరల్ కో-ఆర్డినేషన్‌ను ప్రోత్సహించడానికి మరియు నీటి నాణ్యత మరియు పర్యావరణ స్థిరత్వాన్ని నిర్ధారించే లక్ష్యంతో గంగా నదిలో కనీస పర్యావరణ ప్రవాహాలను నిర్వహించడానికి నదీ పరీవాహక విధానాన్ని అనుసరించడం ద్వారా గంగా నది యొక్క కాలుష్యాన్ని సమర్థవంతంగా తగ్గించడం మరియు పునరుజ్జీవింపజేయడం గురించి వెల్లడించారు.
మహీంద్రా గ్రూప్ ఛైర్మన్ శ్రీ ఆనంద్ మహీంద్రా భారతదేశంలోని పర్యాటకం మరియు జాతీయ సమైక్యత కోసం దేశీయ పర్యాటక ప్రాముఖ్యతపై తన అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. భారతదేశం యొక్క గొప్ప వైవిధ్యం మరియు వారసత్వం నిరాడంబరమైన బడ్జెట్ ప్రయాణీకుల నుండి అసమానమైన విలాసవంతమైన అనుభవం వరకు పర్యాటకుల యొక్క వివిధ విభాగాలను తీర్చగలవని చెప్పారు.
కల్నల్ మనోజ్ కేశ్వర్ అతుల్య గంగా పరిక్రమ భారతీయ నదుల పునరుజ్జీవనం & పునరుద్ధరణ మరియు వాటి పర్యావరణ వ్యవస్థ యొక్క దృష్టితో గంగా పరిక్రమ గురించి తన అనుభవాన్ని పంచుకున్నారు. గంగా పరిక్రమ కాలినడకన ప్రయాగ్‌రాజ్ నుండి గంగాసాగర్ మరియు గంగోత్రి వరకు మరియు తిరిగి ప్రయాగ్‌రాజ్ వరకు 190 రోజుల ప్రయాణం. ఈ మార్గంలో వివిధ నగరాలు మరియు గ్రామాలను తాకి 5530 కిలోమీటర్లు మరియు మార్గంలో మిలియన్ల మంది ప్రజలను ఈ యాత్ర తాకింది.
యాక్టివ్ జనభాగిదారి కోసం మరియు పౌరులకు ఔట్‌రీచ్ ప్రోగ్రామ్‌గా పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ మైగోవ్‌తో సహకరించింది. అలాగే నేషనల్ టూరిజం డే-పోస్టర్ డిజైన్ కాంటెస్ట్, నేషనల్ టూరిజం డే- కాలర్ ట్యూన్ కాంటెస్ట్, నేషనల్ టూరిజం డే - పిక్చర్ క్విజ్ మరియు రైట్- వంటి కార్యకలాపాలను నిర్వహించింది. 'అన్‌సీన్ ఇండియా'పై పోటీ - భారతదేశంలోని 75 తక్కువ-తెలిసిన సైట్‌లపై కార్యక్రమం నిర్వహించారు. ఈ కార్యకలాపాలు భారతదేశం అంతటా అందరికీ అందుబాటులో ఉంటాయి మరియు విజేతలకు ఉత్తేజకరమైన బహుమతులు అందజేయబడతాయి.
11,000 కంటే ఎక్కువ మంది నమోదిత టూరిస్ట్ గైడ్‌లు & ట్రావెల్ మరియు టూరిజం వాటాదారులకు ఆర్థిక సహాయాన్ని అందించడంతోపాటు 5 లక్షల ఉచిత టూరిస్ట్ వీసాలు జారీ చేయడం వంటి పర్యాటక పరిశ్రమకు ప్రయోజనం చేకూర్చేందుకు ప్రభుత్వం వివిధ ఆర్థిక మరియు ఉపశమన చర్యలను ప్రకటించింది. భారతదేశం తన పౌరులకు 150 కోట్ల వ్యాక్సిన్ డోస్‌లను అందించే చారిత్రాత్మక మైలురాయిని చేరుకుంది మరియు 15-17 సంవత్సరాల వయస్సు గల పిల్లలను చేర్చే పరిధిని విస్తరించడం ద్వారా 2022ను అత్యంత గొప్పగా ప్రారంభించింది.
ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న మహమ్మారి కారణంగా గత రెండేళ్లుగా భారతదేశంతో సహా ప్రపంచవ్యాప్తంగా పర్యాటకం ప్రభావితమైంది. దేశీయ పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించేందుకు ప్రతి పౌరుడు 2022 నాటికి కనీసం 15 గమ్యస్థానాలను సందర్శించాలన్న ప్రధానమంత్రి పిలుపు మేరకు, జాతీయ పర్యాటక దినోత్సవ వేడుకలు దేశంలో పర్యాటక ప్రాముఖ్యత మరియు దాని సామాజిక, సాంస్కృతిక, వాటిపై అవగాహన పెంపొందించడానికి సహాయపడతాయి. అలాగే రాజకీయ మరియు ఆర్థిక విలువ దేశీయ పర్యాటకంలో క్రమంగా పెరుగుదల సమాజంలోని అనేక రెట్లు పునరుద్ధరణ మరియు అభివృద్ధికి సహాయపడుతుంది.
భారతదేశం రాణించగల రంగాలలో ఒకటైన రూరల్ టూరిజంపై ప్రభుత్వం దృష్టి సారిస్తోంది. ఇటీవల తెలంగాణలోని పోచంపల్లి గ్రామం మధ్యప్రదేశ్‌లోని లధ్‌పురా ఖాస్, మేఘాలయలోని కొంగ్‌థాంగ్ అనే గ్రామాలు మూడు నామినేషన్‌లలో హస్తకళలు, సంస్కరణలు మరియు చారిత్రక ప్రాముఖ్యత కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి వరల్డ్ టూరిజం ఆర్గనైజేషన్ ద్వారా ప్రపంచంలోని ఉత్తమ పర్యాటక గ్రామాలలో ఒకటిగా ఎంపికైంది. మరియు తెలంగాణలోని పోచంపల్లి గ్రామం పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ సమర్పించింది. మహమ్మారి పరిస్థితి మెరుగుపడిన తర్వాత పోచంపల్లిలో భౌతిక కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించాలని పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ప్రతిపాదించింది. గ్రామీణ పర్యాటకం అధిక జనాభా ఉన్న దేశాలలో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడానికి సహాయపడుతుంది; ఇది పర్యాటకులను మరింత ప్రసిద్ధ, రద్దీగా ఉండే ప్రాంతాల నుండి దూరంగా మళ్లిస్తుంది మరియు ప్రత్యామ్నాయ ప్రాంతాలలో పని అవకాశాలు మరియు ఆర్థిక కార్యకలాపాలను అందిస్తుంది.
భారతదేశం అంతటా పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క క్షేత్ర కార్యాలయాలు మరియు జాతీయ పర్యాటక దినోత్సవం సందర్భంగా వెబ్‌నార్లు, క్విజ్ పోటీలు, వక్తృత్వ పోటీలు, విమానాశ్రయాలలో హెరిటేజ్ వాక్ ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియా బ్రాండింగ్, ట్యాక్సీలపై వివిధ కార్యకలాపాలను నిర్వహించాయి. ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ హోటల్ మేనేజ్‌మెంట్ (ఐహెచ్ఎంలు), ఫుడ్ క్రాఫ్ట్స్ ఇన్‌స్టిట్యూట్స్ (ఎఫ్‌సీఐ) మరియు ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ట్రావెల్ అండ్ టూరిజం మేనేజ్‌మెంట్ (ఐఐటిటిఎం) కూడా సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు, గ్రామీణ ఆహార వంటకాల పోటీ, నుక్‌డ్ నాటకం మొదలైన కార్యక్రమాలను నిర్వహించాయి.
నేటి ప్రోగ్రామ్ యూట్యూబ్ లింక్: https://youtube.com/c/incredibleindia
మరింత తెలుసుకోవడానికి ఇన్‌క్రెడిబుల్ ఇండియాను అనుసరించండి:
Facebook - https://www.facebook.com/incredibleindia/
Instagram - https://instagram.com/incredibleindia?igshid=v02srxcbethv