Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No. 103 /2021 - Customs (N.T.)
24 DEC 2021 5:59PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby makes the following amendments in the Central Board of Indirect Taxes and Customs Notification No.98/2021-CUSTOMS (N.T.), dated 16th December, 2021 with effect from 25th December, 2021.
In the SCHEDULE-I of the said Notification, for serial No.18 and the entries relating thereto, the following shall be substituted, namely: -
SCHEDULE-I
Sl.No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
18.
Turkish Lira
6.70
6.30

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 103/2021 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ)
24 DEC 2021 5:59PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀਆਂ ਤਾਕਤਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ ਦੁਆਰਾ ਸੈਂਟਰਲ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਿਜ਼ ਐਂਡ ਕਸਟਮਸ ਦੇ ਮਿਤੀ 16 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਦੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 98/2021 - ਕਸਟਮਸ (ਐੱਨਟੀ) ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸੋਧਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜੋ 25 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹਨ
ਉਪਰੋਕਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ ਦੀ ਅਨੁਸੂਚੀ-1 ਵਿੱਚ, ਸੀਰੀਅਲ ਨੰ. 18ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਐਂਟਰੀਆਂ ਲਈ, ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਨੂੰ ਬਦਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਅਰਥਾਤ: -
ਅਨੁਸੂਚੀ -I
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(ਆਯਾਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
15.
ਤੁਰਕਿਸ਼ ਲੀਰਾ
6.70
6.30