Ministry of Defence
DRDO successfully conducts Flight-Test of Indigenous Aerial Target ‘Abhyas’
23 DEC 2021 8:56PM by PIB Delhi
DRDO successfully conducted the flight test of Indigenously developed High-speed Expendable Aerial Target (HEAT) Abhyas today from Integrated
Test Range (ITR), Chandipur off the coast, Odisha. During the flight trial, High subsonic speed trajectory at a very low altitude with high endurance was demonstrated. Two boosters provided initial acceleration during launch and a small turbo jet engine is used to sustain high subsonic speed with long endurance. The indigenous data link designed by Bengaluru based Industry partner has been successfully flown and tested during the flight.
The performance of the system during the entire flight duration has been confirmed from the data captured by various Range instruments deployed.
Aeronautical Development Establishment (ADE), bengaluru based DRDO laboratory along with other DRDO laboratories has developed this indigenous unmanned aerial target system to meet the requirement of aerial targets of Indian Armed Forces. The aircraft is controlled from a ground based controller and an indigenously developed MEMS based Inertial Navigation System along with the Flight Control Computer which helps it to follow the pre-designated path in a fully autonomous mode.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh said that the successful test is noteworthy testimony of synergy between scientists and industry.
Secretary DD R&D & chairman DRDO complimented scientists of the laboratory, their team members and associated industry partners for the successful development efforts.

संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण संशोधन व विकास संघटनेने देशी बनावटीच्या एरियल टार्गेट ‘अभ्यास’ची यशस्वी उड्डाण चाचणी केली
23 DEC 2021 10:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 डिसेंबर 2021
डीआरडीओ अर्थात संरक्षण संशोधन व विकास संघटनेने स्वदेशी बनावटीच्या हाय -स्पीड एक्सपेंडेबल एरियल टार्गेट (HEAT)'अभ्यास' ची उड्डाण चाचणी आज चंदीपूर या ओदिशाच्या किनारपट्टीलगतच्या इंटिग्रेटेड टेस्ट रेंजमधून यशस्वीपणे पार पाडली. या उड्डाणचाचणी दरम्यान सर्वात कमी उंचीवर उच्च दर्जाची सबसॉनिक स्पीड ट्रॅजेक्टरी आणि उच्च क्षमता राखण्यात आली.उड्डाणाच्या सुरुवातीस दोन बूस्टर्सकडून आरंभीचा वेग देण्यात आला आणि उच्च सबसॉनिक वेग राखण्यासाठी छोट्या टर्बोजेट इंजिनचा वापर करण्यात आला. या उड्डाणाच्या वेळी बेंगळुरू येथील उद्योग भागीदाराने रचना केलेल्या व देशांतर्गत विकसित डेटा लिंकचीही यशस्वी उड्डाण चाचणी घेण्यात आली.
या प्रणालीने संपूर्ण उड्डाण कालावधीत विविध ठिकाणी आयोजित केलेल्या विविध रेंजच्या उपकरणातून माहिती गोळा करून आपली क्षमता सिद्ध केली.
एअरॉनॉटिकल विकास एस्टॅब्लिशमेंट बेंगळुरू येथील संरक्षण विकास आणि संशोधन संस्थेच्या प्रयोगशाळेत तसेच संरक्षण विकास आणि संशोधन संस्थेच्या इतर प्रयोगशाळांमध्ये ही मानवरहीत स्वदेशी एरिअल टार्गेट प्रणाली विकसित करण्यात आली . भारतीय लष्करासाठी हवेतील लक्ष्य साधण्याच्या हेतूने हे विकसित करण्यात आले आहे. जमिनीवरील कंट्रोलरकडून तसेच स्वदेशी आणि एमईएमएस आधारित इनर्शल नेव्हिगेशन सिस्टिम तसेच फ्लाइट कंट्रोल कंम्प्यूटरकडून नियंत्रण करण्यात येते. यामुळे आधी निर्धारित केलेला मार्ग पुर्णपणे स्वयंशासित प्रकारे राखला जातो.
यशस्वी चाचणीमुळे वैज्ञानिक आणि उद्योग यामधील उल्लेखनीय समन्वय दिसून आला असे संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंग यांनी सांगितले.
DD R&D सचिव आणि संरक्षण व संशोधन विकास संस्थेचे अध्यक्ष यांनी प्रयोगशाळेतील वैज्ञानिक, त्यांचा चमू आणि त्यांच्याशी संबधित उद्योग क्षेत्रातील भागीदार यांना ‘अभ्यास’च्या यशाबद्दल शुभेच्छा दिल्या.