Ministry of Defence
DRDO successfully conducts Flight-Test of Indigenous Aerial Target ‘Abhyas’
23 DEC 2021 8:56PM by PIB Delhi
DRDO successfully conducted the flight test of Indigenously developed High-speed Expendable Aerial Target (HEAT) Abhyas today from Integrated
Test Range (ITR), Chandipur off the coast, Odisha. During the flight trial, High subsonic speed trajectory at a very low altitude with high endurance was demonstrated. Two boosters provided initial acceleration during launch and a small turbo jet engine is used to sustain high subsonic speed with long endurance. The indigenous data link designed by Bengaluru based Industry partner has been successfully flown and tested during the flight.
The performance of the system during the entire flight duration has been confirmed from the data captured by various Range instruments deployed.
Aeronautical Development Establishment (ADE), bengaluru based DRDO laboratory along with other DRDO laboratories has developed this indigenous unmanned aerial target system to meet the requirement of aerial targets of Indian Armed Forces. The aircraft is controlled from a ground based controller and an indigenously developed MEMS based Inertial Navigation System along with the Flight Control Computer which helps it to follow the pre-designated path in a fully autonomous mode.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh said that the successful test is noteworthy testimony of synergy between scientists and industry.
Secretary DD R&D & chairman DRDO complimented scientists of the laboratory, their team members and associated industry partners for the successful development efforts.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స్వదేశీ వైమానిక లక్ష్యం 'అభ్యస్' ఫ్లైట్-టెస్ట్‌ను విజయవంతంగా నిర్వహించిన డీఆర్‌డిఓ
23 DEC 2021 8:56PM by PIB Hyderabad
డీఆర్‌డిఓ ఈ రోజు ఇంటిగ్రేటెడ్ నుండి దేశీయంగా అభివృద్ధి చెందిన హై-స్పీడ్ ఎక్స్‌పెండబుల్ ఏరియల్ టార్గెట్ (హెచ్‌ఈఏటి) అభ్యాస్ విమాన పరీక్షను విజయవంతంగా నిర్వహించింది.
ఒడిశా తీరంలోని చాందీపూర్ టెస్ట్ రేంజ్ (ఐటీఆర్‌). ఫ్లైట్ ట్రయల్ సమయంలో అధిక శక్తితో చాలా తక్కువ ఎత్తులో హై సబ్‌సోనిక్ స్పీడ్ ప్రదర్శించబడింది. ప్రయోగ సమయంలో రెండు బూస్టర్‌లు ప్రారంభ త్వరణాన్ని అందించాయి. మరియు ఎక్కువ సేపు అధిక సబ్‌సోనిక్ వేగాన్ని కొనసాగించడానికి చిన్న టర్బో జెట్ ఇంజన్ ఉపయోగించబడుతుంది. మరియు బెంగళూరు ఆధారిత పరిశ్రమ భాగస్వామి రూపొందించిన స్వదేశీ డేటా లింక్ విమానంలో విజయవంతంగా ఎగురవేయబడింది.
మొత్తం ఫ్లైట్ వ్యవధిలో సిస్టమ్ యొక్క పనితీరు వివిధ శ్రేణి సాధనాల ద్వారా సంగ్రహించబడిన డేటా నుండి నిర్ధారించబడింది.
ఏరోనాటికల్ డెవలప్‌మెంట్ ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్ (ఏడీఈ), బెంగళూరు ఆధారిత డీఆర్‌డీఓ లాబొరేటరీతో పాటు ఇతర డీఆర్‌డిఓ ప్రయోగశాలలు భారత సాయుధ దళాల వైమానిక లక్ష్యాల అవసరాలను తీర్చడానికి ఈ స్వదేశీ మానవరహిత వైమానిక లక్ష్య వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేశాయి. విమానం గ్రౌండ్ బేస్డ్ కంట్రోలర్ మరియు స్వదేశీంగా అభివృద్ధి చేయబడిన ఎంఈఎంస్‌ ఆధారిత ఇనర్షియల్ నావిగేషన్ సిస్టమ్‌తో పాటు ఫ్లైట్ కంట్రోల్ కంప్యూటర్‌తో నియంత్రించబడుతుంది. ఇది ముందుగా నిర్ణయించిన లక్ష్యాన్ని పూర్తిగా స్వయంప్రతిపత్తి మోడ్‌లో అనుసరించడానికి సహాయపడుతుంది.
రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ మాట్లాడుతూ..విజయవంతమైన ఈ పరీక్ష శాస్త్రవేత్తలు మరియు పరిశ్రమల మధ్య సమన్వయానికి నిదర్శనమని చెప్పారు.
సెక్రటరీ డిడి ఆర్‌ అండ్ డి మరియు డీఆర్‌డీఓ ఛైర్మన్ విజయవంతమైన అభివృద్ధి ప్రయత్నాల కోసం ప్రయోగశాల శాస్త్రవేత్తలు, వారి బృందం సభ్యులు మరియు అనుబంధ పరిశ్రమ భాగస్వాములను అభినందించారు.