Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 134.61 Cr
More than 68 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.38% is highest since March 2020
6,984 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 87,562
Weekly Positivity Rate (0.67%) less than 1% for last 31 days
15 DEC 2021 9:49AM by PIB Delhi
With the administration of 68,89,025 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 134.61 Cr (1,34,61,14,483) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,41,10,887 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,790
2nd Dose
96,15,068
FLWs
1st Dose
1,83,83,347
2nd Dose
1,67,16,936
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,14,22,451
2nd Dose
27,76,64,395
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,03,00,963
2nd Dose
13,55,74,432
Over 60 years
1st Dose
11,89,49,012
2nd Dose
8,71,02,089
Total
1,34,61,14,483
The recovery of 8,168 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,46,931.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 48days now.
6,984 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis presently at 87,562. Active cases constitute 0.25% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,84,883 tests being conducted. India has so far conducted over 65.88 Cr (65,88,47,816) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.67% remains less than 1% for the last 31 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.59%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 72 days and below 3% for 107 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 134 कोटी 61 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासांत, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 68 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.38% असून हा मार्च 2020 पासूनचा उच्चांकी दर आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 6,984 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 87,562
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (0.67%) गेले 31 दिवस हा दर 1% हून कमी आहे
15 DEC 2021 9:49AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 15 डिसेंबर 2021
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 68,89,025 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 134 कोटी 61 लाखांचा (1,34,61,14,483) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 1,41,10,887 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, नागरिकांना आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
HCWs
1st Dose
1,03,85,790
2nd Dose
96,15,068
FLWs
1st Dose
1,83,83,347
2nd Dose
1,67,16,936
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,14,22,451
2nd Dose
27,76,64,395
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,03,00,963
2nd Dose
13,55,74,432
Over 60 years
1st Dose
11,89,49,012
2nd Dose
8,71,02,089
Total
1,34,61,14,483
गेल्या 24 तासांत 8,168 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,41,46,931झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.38% झाला असून हा मार्च 2020 पासूनचा उच्चांकी दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 15,000 हून कमी असण्याचा कल आता गेले सलग 48 दिवस कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत, 6,984 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 87,562 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.25% असून मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 11,84,883 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 65 कोटी 88 लाखांहून अधिक (65,88,47,816) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.67% असून गेले 31 दिवस हा दर 1%हून कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 0.59% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 72 दिवस 2% हून कमी आणि गेले सलग 107 दिवस 3% हून कमी राहिला आहे.