Ministry of Food Processing Industries
Growth of Indian Food Industry
10 DEC 2021 1:15PM by PIB Delhi
The total agri-food exports has grown from US$ 36.18 billion in 2014-15 to US$ 38.32 billion in 2020-21 at a compounded annual growth rate of 0.96 per cent. The gross value added in food processing sector has grown from Rs 1.34 Lakh Crore in 2014-15 to Rs. 2.24 Lakh Crore in 2019-20 at a compounded annual growth rate of 10.8 per cent.
As per latest data released by M/o Statistics &Programme Implementation, through the Annual Survey of Industries (2018-19), the details of total output of manufacturing of the food products & beverages for the last three years, state-wise is shown in the Table below. Data on turnover is not indicated in the Annual Survey of Industries.
Output of Food Products & Beverages Manufacturing Output (in Rs Crore)
Sr. No
State
2016-17
2017-18
2018-19
1
A & N Islands
9.27
13.16
16.03
2
Andhra Pradesh
77373.79
87265.90
96068.39
3
Arunachal Pradesh
15256.80
280.10
295.12
4
Assam
285.85
15605.93
16494.10
5
Bihar
12739.40
15150.12
18067.90
6
Chandigarh
332.89
326.87
561.11
7
Chhattisgarh
14616.74
14317.56
18008.03
8
Dadra & Nagar Haveli
48.78
185.18
80.78
9
Daman & Diu
1204.92
1264.98
1572.23
10
Delhi
35690.16
19992.30
19243.36
11
Goa
3139.04
3203.57
3679.79
12
Gujarat
136474.67
128483.24
140898.69
13
Haryana
56411.20
55415.23
88761.59
14
Himachal Pradesh
7614.17
6327.49
5864.56
15
Jammu and Kashmir
3724.14
7078.98
5703.57
16
Jharkhand
3639.85
4624.99
4719.45
17
Karnataka
84625.41
94574.48
93517.96
18
Kerala
31061.91
38591.62
33941.19
19
Madhya Pradesh
45391.53
68933.31
68492.00
20
Maharashtra
126925.14
161807.09
185566.71
21
Manipur
59.36
104.23
129.30
22
Meghalaya
414.02
524.41
564.09
23
Nagaland
88.12
108.53
114.30
24
Odisha
10335.59
11107.29
14436.68
25
Puducherry
2319.29
3117.54
3051.87
26
Punjab
46742.97
48609.68
47760.07
27
Rajasthan
46921.27
48570.75
48810.65
28
Sikkim
653.41
662.72
1102.98
29
Tamil Nadu
92550.15
100515.63
90747.80
30
Telangana
28760.95
34167.95
41542.07
31
Tripura
486.07
486.71
617.66
32
Uttar Pradesh
129655.68
130139.44
142587.01
33
Uttarakhand
11802.27
16658.68
15014.53
34
West Bengal
67627.24
68280.81
68956.32
All India
1094982.05
1186496.47
1276987.89
Source: Annual Survey of Industries 2016-17, 2017-18, and 2018-19
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Rajya Sabha today

ഭക്ഷ്യസംസ്‌കരണ വ്യവസായ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യൻ ഭക്ഷ്യ വ്യവസായത്തിന്റെ വളർച്ച
10 DEC 2021 1:15PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഡിസംബർ 10, 2021
രാജ്യത്തെ മൊത്തം കാർഷിക-ഭക്ഷ്യ കയറ്റുമതി 2014-15-ലെ 36.18 ബില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിൽ നിന്ന് 0.96 ശതമാനം കോമ്പൗണ്ടഡ് വാർഷിക വളർച്ചാ നിരക്കിൽ, 2020-21-ൽ 38.32 ബില്യൺ യുഎസ് ഡോളറായി ഉയർന്നു. ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണ മേഖലയിലെ മൊത്ത മൂല്യവർദ്ധന 2014-15-ലെ 1.34 ലക്ഷം കോടി രൂപയിൽ നിന്ന് 10.8 ശതമാനം കോമ്പൗണ്ടഡ് വാർഷിക വളർച്ചാ നിരക്കിൽ 2019-20-ൽ 2.24 ലക്ഷം കോടി രൂപയായി ഉയർന്നു.
സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്സ് & പ്രോഗ്രാം ഇംപ്ലിമെന്റേഷൻ മന്ത്രാലയം വ്യാവസായിക വാർഷിക സർവേ (2018-19) വഴി പുറത്തുവിട്ട ഏറ്റവും പുതിയ കണക്ക് പ്രകാരം, രാജ്യത്തെ കഴിഞ്ഞ മൂന്ന് വർഷത്തെ ഭക്ഷ്യ ഉൽപന്നങ്ങളുടെയും പാനീയങ്ങളുടെയും മൊത്തം ഉൽപ്പാദനത്തിന്റെ സംസ്ഥാനാടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള വിശദാംശങ്ങൾ താഴെയുള്ള പട്ടികയിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നു.
ഭക്ഷ്യ-പാനീയങ്ങളുടെ ഉൽപ്പാദനത്തിലൂടെ 2018-19 വർഷത്തിൽ കേരളത്തിന് 33,941.19 കോടി രൂപയുടെ വരുമാനം ലഭിച്ചു. 2016-17 വർഷത്തിൽ ഇത് 31,061.91 കോടി രൂപയും, 2017-2018-ൽ ഇത് 38,591.62 കോടി രൂപയും ആയിരുന്നു.
കേന്ദ്ര ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണ വ്യവസായ വകുപ്പ് സഹമന്ത്രി ശ്രീ പ്രഹ്ലാദ് സിങ് പട്ടേൽ രാജ്യ സഭയിൽ ഇന്ന് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഇക്കാര്യം വ്യക്തമാക്കിയത്.
Output of Food Products & Beverages Manufacturing Output (in Rs Crore)
Sr. No
State
2016-17
2017-18
2018-19
1
A & N Islands
9.27
13.16
16.03
2
Andhra Pradesh
77373.79
87265.90
96068.39
3
Arunachal Pradesh
15256.80
280.10
295.12
4
Assam
285.85
15605.93
16494.10
5
Bihar
12739.40
15150.12
18067.90
6
Chandigarh
332.89
326.87
561.11
7
Chhattisgarh
14616.74
14317.56
18008.03
8
Dadra & Nagar Haveli
48.78
185.18
80.78
9
Daman & Diu
1204.92
1264.98
1572.23
10
Delhi
35690.16
19992.30
19243.36
11
Goa
3139.04
3203.57
3679.79
12
Gujarat
136474.67
128483.24
140898.69
13
Haryana
56411.20
55415.23
88761.59
14
Himachal Pradesh
7614.17
6327.49
5864.56
15
Jammu and Kashmir
3724.14
7078.98
5703.57
16
Jharkhand
3639.85
4624.99
4719.45
17
Karnataka
84625.41
94574.48
93517.96
18
Kerala
31061.91
38591.62
33941.19
19
Madhya Pradesh
45391.53
68933.31
68492.00
20
Maharashtra
126925.14
161807.09
185566.71
21
Manipur
59.36
104.23
129.30
22
Meghalaya
414.02
524.41
564.09
23
Nagaland
88.12
108.53
114.30
24
Odisha
10335.59
11107.29
14436.68
25
Puducherry
2319.29
3117.54
3051.87
26
Punjab
46742.97
48609.68
47760.07
27
Rajasthan
46921.27
48570.75
48810.65
28
Sikkim
653.41
662.72
1102.98
29
Tamil Nadu
92550.15
100515.63
90747.80
30
Telangana
28760.95
34167.95
41542.07
31
Tripura
486.07
486.71
617.66
32
Uttar Pradesh
129655.68
130139.44
142587.01
33
Uttarakhand
11802.27
16658.68
15014.53
34
West Bengal
67627.24
68280.81
68956.32
All India
1094982.05
1186496.47
1276987.89
Source: Annual Survey of Industries 2016-17, 2017-18, and 2018-19