உணவுப் பதப்படுத்துதல் தொழிற்சாலைகள் அமைச்சகம்
இந்திய உணவு தொழில்துறையின் வளர்ச்சி: தமிழகம் குறித்த புள்ளிவிவரங்கள்
10 DEC 2021 1:15PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் இன்று உறுப்பினரின் கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில்கள் இணை அமைச்சர் திரு பிரகலாத் சிங் படேல் கீழ்காணும் தகவல்களை அளித்தார்.
2014-15-ல் $36.18 பில்லியனாக இருந்த மொத்த வேளாண்-உணவு ஏற்றுமதி 2020-21ல் $38.32 பில்லியனாக 0.96 சதவீத கூட்டு வருடாந்திர வளர்ச்சி வீதத்தில் வளர்ந்துள்ளது.
2014-15-ல் 1.34 லட்சம் கோடி ரூபாயாக இருந்த உணவு பதப்படுத்துதல் துறையின் மொத்த மதிப்பு கூட்டல் 2019-20ல் 10.8 சதவீத கூட்டு வருடாந்திர வளர்ச்சி வீதத்துடன் ரூ 2.24 லட்சம் கோடியாக உயர்ந்துள்ளது.
புள்ளிவிவரம் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தால் வெளியிடப்பட்ட சமீபத்திய தரவுகளின்படி, தொழில்துறையின் ஆண்டு ஆய்வு (2018-19) வாயிலாக தெரியவந்துள்ள உணவுப் பொருட்கள் மற்றும் பானங்கள் உற்பத்தியின் கடந்த மூன்று ஆண்டு கால மொத்த உற்பத்தி விவரங்கள் பின்வருமாறு:
அகில இந்திய அளவில் உணவுப் பொருட்கள் மற்றும் பானங்கள் உற்பத்தி 2016-17-ல் ரூ 10,94,982.05 கோடியாகவும், 2017-18-ல் ரூ 11,86,496.47 கோடியாகவும், 2018-19-ல் ரூ 12,76,987.89 கோடியாகவும் இருந்தது.
தமிழ்நாட்டை பொருத்தவரை உணவுப் பொருட்கள் மற்றும் பானங்கள் உற்பத்தி 2016-17-ல் ரூ 92,550.15 கோடியாகவும், 2017-18-ல் ரூ 1,00,515.63 கோடியாகவும், 2018-19-ல் ரூ 90,747.80 கோடியாகவும் இருந்தது.
புதுச்சேரியில் உணவுப் பொருட்கள் மற்றும் பானங்கள் உற்பத்தி 2016-17-ல் ரூ 2319.29 கோடியாகவும், 2017-18-ல் ரூ 3117.54 கோடியாகவும், 2018-19-ல் ரூ 3051.87 கோடியாகவும் இருந்தது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1780033

Ministry of Food Processing Industries
Growth of Indian Food Industry
10 DEC 2021 1:15PM by PIB Delhi
The total agri-food exports has grown from US$ 36.18 billion in 2014-15 to US$ 38.32 billion in 2020-21 at a compounded annual growth rate of 0.96 per cent. The gross value added in food processing sector has grown from Rs 1.34 Lakh Crore in 2014-15 to Rs. 2.24 Lakh Crore in 2019-20 at a compounded annual growth rate of 10.8 per cent.
As per latest data released by M/o Statistics &Programme Implementation, through the Annual Survey of Industries (2018-19), the details of total output of manufacturing of the food products & beverages for the last three years, state-wise is shown in the Table below. Data on turnover is not indicated in the Annual Survey of Industries.
Output of Food Products & Beverages Manufacturing Output (in Rs Crore)
Sr. No
State
2016-17
2017-18
2018-19
1
A & N Islands
9.27
13.16
16.03
2
Andhra Pradesh
77373.79
87265.90
96068.39
3
Arunachal Pradesh
15256.80
280.10
295.12
4
Assam
285.85
15605.93
16494.10
5
Bihar
12739.40
15150.12
18067.90
6
Chandigarh
332.89
326.87
561.11
7
Chhattisgarh
14616.74
14317.56
18008.03
8
Dadra & Nagar Haveli
48.78
185.18
80.78
9
Daman & Diu
1204.92
1264.98
1572.23
10
Delhi
35690.16
19992.30
19243.36
11
Goa
3139.04
3203.57
3679.79
12
Gujarat
136474.67
128483.24
140898.69
13
Haryana
56411.20
55415.23
88761.59
14
Himachal Pradesh
7614.17
6327.49
5864.56
15
Jammu and Kashmir
3724.14
7078.98
5703.57
16
Jharkhand
3639.85
4624.99
4719.45
17
Karnataka
84625.41
94574.48
93517.96
18
Kerala
31061.91
38591.62
33941.19
19
Madhya Pradesh
45391.53
68933.31
68492.00
20
Maharashtra
126925.14
161807.09
185566.71
21
Manipur
59.36
104.23
129.30
22
Meghalaya
414.02
524.41
564.09
23
Nagaland
88.12
108.53
114.30
24
Odisha
10335.59
11107.29
14436.68
25
Puducherry
2319.29
3117.54
3051.87
26
Punjab
46742.97
48609.68
47760.07
27
Rajasthan
46921.27
48570.75
48810.65
28
Sikkim
653.41
662.72
1102.98
29
Tamil Nadu
92550.15
100515.63
90747.80
30
Telangana
28760.95
34167.95
41542.07
31
Tripura
486.07
486.71
617.66
32
Uttar Pradesh
129655.68
130139.44
142587.01
33
Uttarakhand
11802.27
16658.68
15014.53
34
West Bengal
67627.24
68280.81
68956.32
All India
1094982.05
1186496.47
1276987.89
Source: Annual Survey of Industries 2016-17, 2017-18, and 2018-19
This information was given by Minister of State for M/o Food Processing Industries, Shri Prahlad Singh Patel in a written reply in Rajya Sabha today