Ministry of Tribal Affairs
TRIFED is working to get GI tag for 177 potential tribal products
The 'Atmanirbhar Bharat' corner in the High Commissions of India is being set up as part of a global initiative.
13 OCT 2021 3:48PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• TRIFED markets 56 GI tagged products, owing to their tribal origin/involvement, from among the 300+ registered Indian GIs.
• GI registration of 21 potential products has already been initiated under the mentorship of Padma Shree Dr. Rajnikant Dwivedi. This will increase the number of GI products marketed by TRIFED to 77 GI products.
• TRIFED in association with MEA aims at promoting the rich tribal culture and its heritage on a global platform through Indian Consulates abroad.
The GI initiative taken up by TRIFED aims at protectingand reviving the traditional mastery thatthe Indian tribal folks possess, in producing some of the most exotic products.TRIFED, through marketing GI tagged productsof tribal origin or source, is working extensively towards realizing the importance of protecting and promoting agricultural, natural or manufactured goods with specific geographical characteristics thereby contributing in preservation ofinvaluable treasures of Incredible India.
The 'Atmanirbhar Bharat' corner in the High Commissions is being set up as part of a global initiative, in collaboration with TRIFED, to promote products that tribal groups across India have been creating for centuries.
TRIFED’s GI intervention and setting up of Atmanirbhar corner in Indian Missions abroad aims at:
1. To safeguard the interests of the original producers as well as that of the product and ensure that the producer avails optimum cost for their premium goods even in the highly competitive market scenario.
2. To ensure recognition of indigenous products both in India and global market.
3. To revive diminishing art and craft from a Tribal specific geographical location.
At present, TRIFED markets 56 GI tagged products, owing to their tribal origin/involvement, from among the 300+ registered Indian GIs through its well-established network of 141 Tribes India retail outlets and various E-Commerce platforms.It has facilitated authorized user-ship for 94 artisans till date and are persevering to increase the authorized user base to 500 in the near future.
In addition to marketing 56 GI products, TRIFED is also working to get GI tag for the 177 potential products that have been identified from the states under operational areas of our Regional Offices across the country namely North-East(88), Uttarakhand(14), Jharkhand(11), Madhya Pradesh(11), Maharashtra(10) Odisha(6), West Bengal(9), Gujarat(7), Chhattisgarh(7), Andhra Pradesh(4), Rajasthan(4), South(3) and North(3).
Also, GI registration of 21 potential products from the states of Gujarat, Assam, Uttarakhand and Jharkhand has already been initiated under the mentorship of Padma Shree Dr. Rajnikant Dwivedi. This will increase the number of GI products marketed by TRIFED to 77 GI products which it sources from empanelled Tribal suppliers. The activities undertaken under GI initiative is to align with the “Vocal for Local” and building an “AtmaNirbhar Bharat” based on the clarion call of Prime Minister as per the set vision of India@75 Azadi Ka Amrit Mahotsav.
Convergences for strengthening the GI initiative
TRIFED – PMO - LBSNAA
TRIFED has partnered with PMO to promote and market GIs of tribal origin and transform them into a brand which symbolizes empowerment of tribal artisans. A dedicated event, GI Mahotsav in association with LBSNAA, Ministry of culture& Ministry of textile was organized for sensitization of trainee officers that will ensure administrative level support and formulation of policies that safeguard the interest of GI products in their region.
TRIFED – NABARD
TRIFED and NABARD have joined hands with the purpose of providing acceleration and strength to the GI initiative by sharing resources available at their disposal. The partnership aims at carrying out a range of activities such as development of FPO/PO of GI tagged products, providing training and capacity building of tribal artisans, organizing exhibitions forpromotion of GI products to name a few.
TRIFED – Ministry of External Affairs
TRIFED in association with MEA aims at promoting the rich tribal culture and its heritage on a global platform through Indian Consulates abroad. The resolutions are being realized by identifying heritage GI products of tribal origin for gifting and other purposes at the two counterparts. Also,TRIFED has successfully set up AtmaNirbhar corner at Indian Consulatesin Ottawa, Kuwait, Bangkok & Croatia for promotion and marketing of tribal GI along with variety of exotic tribal products.

ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ 177 ਸੰਭਾਵਿਤ ਕਬਾਇਲੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਜੀਆਈ ਟੈਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਪਹਿਲ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ, ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਕਾਰਨਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
13 OCT 2021 3:48PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਗੱਲਾਂ :
• 300 ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਰਜਿਸਟਰਡ ਭਾਰਤੀ ਜੀਆਈ ਵਿੱਚ ਕਬਾਇਲੀ ਮੂਲ/ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ 56 ਜੀਆਈ ਟੈਗ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕਰਦਾ ਹੈ ।
• ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਡਾ. ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਦਿਵੇਦੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 21 ਸੰਭਾਵਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਜੀਆਈ ਰਜਿਸਟਰਡ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦੁਆਰਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਜੀਆਈ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ ਵਧ ਕੇ 77 ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
• ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਕਬਾਇਲੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਸੰਸਾਰਿਕ ਮੰਚਾਂ ‘ਤੇ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜੀਆਈ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਜਿਆਦਾ ਆਕਰਸ਼ਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਕਬਾਇਲੀ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਮੁਹਾਰਤ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪੁਨਰਜੀਵਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭੂਗੋਲਿਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਕੁਦਰਤੀ ਜਾਂ ਨਿਰਮਿਤ ਵਸਤੂਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇਣ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਅਨੁਭਵ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜੀਆਈ ਟੈਗ ਵਾਲੇ ਕਬਾਇਲੀ ਮੂਲ ਜਾਂ ਸਰੋਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਅਤੁੱਲਯ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਮੁੱਲ ਖਜਾਨੇ ਦੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਉੱਚਾਯੋਗਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਕਾਰਨਰ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਦੀਆਂ ਤੋਂ ਕਬਾਇਲੀ ਸਮੁਦਾਏ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ ।
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦੇ ਜੀਆਈ ਉਪਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕਾਰਨਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ -
1 . ਮੂਲ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਦੀ ਵੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਕਿ ਉਤਪਾਦਕ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬਜ਼ਾਰ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉੱਤਮ ਮਾਲ ਲਈ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਮੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਵੇ ।
2 . ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਮਾਨਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ।
3 . ਕਬਾਇਲੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭੂਗੋਲਿਕ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਲੁਪਤ ਹੋ ਰਹੀ ਕਲਾ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪ ਨੂੰ ਪੁਨਰਜੀਵਿਤ ਕਰਨਾ ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਆਪਣੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਥਾਪਤ 141 ਟ੍ਰਾਇਬਸ ਇੰਡੀਆ ਖੁਦਰਾ ਵਿਕਰੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਮੰਚਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ 300 ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਰਜਿਸਟਰਡ ਭਾਰਤੀ ਜੀਆਈ ਵਿੱਚੋਂ ਕਬਾਇਲੀ ਮੂਲ/ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ 56 ਜੀਆਈ ਟੈਗ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਇਸ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 94 ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕ੍ਰਿਤ ਯੂਜਰ - ਸ਼ਿਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਨਜ਼ਦੀਕ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ 500 ਅਧਿਕ੍ਰਿਤ ਯੂਜਰਸ ਬੇਸ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਯਾਸਰਤ ਹੈ।
56 ਜੀਆਈ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਉਨ੍ਹਾਂ 177 ਸੰਭਾਵਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਜੀਆਈ ਟੈਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਯਾਨੀ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ (88), ਉੱਤਰਾਖੰਡ (14), ਝਾਰਖੰਡ (11), ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (11), ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (10) , ਉਡੀਸ਼ਾ ( 6 ), ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ( 9 ), ਗੁਜਰਾਤ ( 7 ), ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ( 7 ) , ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ( 4 ) , ਰਾਜਸਥਾਨ ( 4 ), ਦੱਖਣੀ ( 3 ) ਅਤੇ ਉੱਤਰ ( 3 ) ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਸਾਡੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਪਦਮਸ਼੍ਰੀ ਡਾ . ਰਜਨੀਕਾਂਤ ਦਿਵੇਦੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ , ਅਸਾਮ , ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਝਾਰਖੰਡ ਰਾਜਾਂ ਦੇ 21 ਸੰਭਾਵਿਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਜੀਆਈ ਰਜਿਸਟਰਡ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦੁਆਰਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਜੀਆਈ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਕੇ 77 ਜੀਆਈ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ । ਇਹ ਉਤਪਾਦ ਇਸ ਪੈਨਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਬਾਇਲੀ ਸਪਲਾਇਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਜੀਆਈ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵੋਕਲ ਫਾਰ ਲੋਕਲ ਦੇ ਸਮਾਨ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ @ 75 ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਅਮ੍ਰਿੰਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਐਲਾਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਜੀਆਈ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨਤਾ
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ - ਪੀਐੱਮਓ - ਐੱਲਬੀਐੱਸਐੱਨਏਏ
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਨੇ ਕਬਾਇਲੀ ਮੂਲ ਦੇ ਜੀਆਈ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਜਿਹੇ ਬ੍ਰਾਂਡਾਂ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜੋ ਕਬਾਇਲੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਐੱਲਬੀਐੱਸਐੱਨਏਏ , ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜੀਆਈ ਮਹਾਉਤਸਵ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ , ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿਖਾਂਦਰੂ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਬਣਾਉਣਾ ਸੀ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜੀਆਈ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਸਮਰਥਨ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ ।
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ - ਨਾਬਾਰਡ
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਅਤੇ ਨਾਬਾਰਡ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਲ ਉਪਲੱਬਧ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜੀਆਈ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਰਫ਼ਤਾਰ ਅਤੇ ਸ਼ਕਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਂਝੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਜੀਆਈ ਟੈਗ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਐੱਫਪੀਓ/ਪੀਓ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਕਬਾਇਲੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੇ ਸਿਖਲਾਈ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਜੀਆਈ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਲਈ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਜਿਵੇਂ ਕਈ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣਾ ਹੈ।
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ - ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਕਬਾਇਲੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਸੰਸਾਰਿਕ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਹਾਂ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਪਹਾਰ ਦੇਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਇਸ ਸੰਕਲਪ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਆਦਿਵਾਸੀ ਮੂਲ ਦੇ ਵਿਰਾਸਤ ਵਾਲੇ ਜੀਆਈ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇ । ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ , ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਆਕਰਸ਼ਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਬਾਇਲੀ ਜੀਆਈ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕਰਨ ਲਈ ਓਟਾਵਾ, ਕੁਵੈਤ , ਬੈਂਕਾਕ ਅਤੇ ਕਰੋਏਸ਼ਿਆ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕਾਰਨਰ ਦੀ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ।