Ministry of Coal
Ministry of Coal Finalises Agenda Document for 2021- 22
Focus on Sustained use of Emerging Technologies
Targets One Billion tonne Coal Production by 2024
04 OCT 2021 4:20PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has finalized an Agenda Document for the year 2021-22 which broadly focuses on the four areas of :
1.Coal Sector Reforms
2. Coal Transition and Sustainability
3. Institution Building
4. Futuristic Agenda.
This is for the first time that an Agenda document for the ensuing year has been brought out in the form of a compilation and provided to all senior functionaries who have been apportioned the responsibility of steering these four broad focus areas through the year with regular monitoring and appraisals.
This Agenda has been designed along with a monitoring and reviewing framework which is to be reviewed frequently by the Secretary(Coal) for mid-course directions / alignments.
The areas covered step up upon the major reforms done in the last few years and also give direction for covering and meeting the existing and the emerging challenges of the Coal Sector and aligns itself well with the emerging technologies and diversification thrust of the Coal Sector.
The Agenda covers the entire gamut of areas for steering the Coal Sector into new technologies while focussing on the core competence of ensuring set production targets including the one billion tonne by 2024.
Coal Sector Reforms include Projects for the financial year 2021-22, Jharia Master Plan, Regulatory reforms (Exploration), Coal Beneficiation, Safety in coal mines, Coking coal Strategy, Marketing reforms, Coal Pricing Reforms, Reforms in land acquisition, Solar Power Projects, Coal Despatch & Stocking, Coal Export in Neighbouring Countries and Strategy to boost coal production of mines allocated through auction.
At the same time, Coal Transition & Sustainability covers the areas of social aspects of coal transition, monetization of de-coaled land, use of Artificial Intelligence (AI) in data mining/drones and Sustainability (Net Zero Emissions)
Institution building segment of the above Agenda contains reforms in Coal Controller Organisation (CCO), Coal Mines Provident Fund Organisation (CMPFO), upgrading Coal testing lab andstaffing quality and training issues.
The Futuristic Agenda include Coal to Chemical: Syn Gas, Hydrogen Gas, Liquid fuels, Chemicals and fertilizers, CIL - diversify its business and explore prospects in sunrise industries electric charging pods, EVs etc. Acquisition and mergers of similar or new business after due diligence, media campaign and close monitoring of CSR activities
The Agenda 2021-22 document is available on the website of Ministry of Coal.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2021-22 సంవత్సరానికి ఎజెండా పత్రాన్ని ఖరారు చేసిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
ఎమర్జింగ్ టెక్నాలజీల నిరంతర వినియోగంపై ప్రత్యేక దృష్టి
2024 నాటికి ఒక బిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తి లక్ష్యం
04 OCT 2021 4:20PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ 2021-22 సంవత్సరానికి ఒక అజెండా పత్రాన్ని ఖరారు చేసింది. ఇది విస్తృతంగా నాలుగు రంగాలపై దృష్టి పెడుతుంది:
1. బొగ్గు రంగ సంస్కరణలు
2. బొగ్గు పరివర్తన మరియు నిలకడ
3. సంస్థ భవనం
4. ఫ్యూచరిస్టిక్ ఎజెండా.
తదుపరి సంవత్సరానికి ఒక ఎజెండా పత్రాన్ని ఒక సంకలనం రూపంలో తీసుకురావడం మరియు ప్రధానంగా దృష్టి కేంద్రీకరించాల్సిన ఆంశాలను క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షించడం అలాగే ఏడాది పాటు నిర్వహించే కార్యక్రమాల వివరాలను సీనియర్ కార్యకర్తలందరికీ అందించడం ఇదే మొదటిసారి.
ఈ ఎజెండా పర్యవేక్షణ మరియు ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను సమీక్షించే విధంగా రూపొందించబడింది. మిడ్ కోర్సు ఆదేశాలు / అమరికల కోసం కార్యదర్శి (బొగ్గు) ఎజెండాను తరచూ సమీక్షించాలి.
గత కొన్ని సంవత్సరాలలో చేసిన ప్రధాన సంస్కరణల ద్వారా కవర్ చేయబడిన ప్రాంతాలు మరియు బొగ్గు సెక్టార్ ప్రస్తుత మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న సవాళ్లను కనుగొనడానికి మరియు వాటిని సమర్దవంతంగా ఎదుర్కోవడానికి దిశానిర్దేశం చేస్తాయి. అలాగే బొగ్గు రంగానికి చెందిన అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలు మరియు వైవిధ్యీకరణ ఆంశాలతో ఇది సరిపోతుంది.
ఈ అజెండా 2024 నాటికి ఒక బిలియన్ టన్నుల ఉత్పత్తితో పాటు నిర్ణీత ఉత్పత్తి లక్ష్యాలను నిర్ధారించే ప్రధాన సామర్థ్యాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకుని బొగ్గు రంగాన్ని కొత్త టెక్నాలజీలలోకి నడిపించే విధంగా దిశానిర్దేశం చేస్తుంది.
బొగ్గు రంగ సంస్కరణల్లో 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరానికి సంబంధించిన ప్రాజెక్టులు, జారియా మాస్టర్ ప్లాన్, నియంత్రణ సంస్కరణలు (అన్వేషణ), బొగ్గు ప్రయోజనాలు, బొగ్గు గనుల్లో భద్రత, కోకింగ్ బొగ్గు వ్యూహం, మార్కెటింగ్ సంస్కరణలు, బొగ్గు ధర సంస్కరణలు, భూ సేకరణలో సంస్కరణలు, సౌర విద్యుత్ ప్రాజెక్టులు , బొగ్గు డిస్పాచ్ & స్టాకింగ్, పొరుగు దేశాలలో బొగ్గు ఎగుమతి మరియు వేలం ద్వారా కేటాయించిన గనుల బొగ్గు ఉత్పత్తిని పెంచడానికి అవసరమైన వ్యూహం వంటి ఆంశాలు ఉంటాయి.
అదే సమయంలో బొగ్గు ట్రాన్జిషన్ మరియు సుస్థిరత , డీ-కోల్డ్ ల్యాండ్ మోనటైజేషన్, డేటా మైనింగ్/డ్రోన్స్ మరియు సస్టైనబిలిటీ ( సున్నా ఉద్గారాలు) లో ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ (ఏఐ) వినియోగం వంటి సామాజిక అంశాల పరిధిలోకి వస్తుంది.
పై ఎజెండాలోని సంస్థ నిర్మాణ విభాగంలో కోల్ కంట్రోలర్ ఆర్గనైజేషన్ (సిసిఓ), కోల్ మైన్స్ ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఆర్గనైజేషన్ (సిఎంపిఎఫ్‌ఓ), కోల్ టెస్టింగ్ ల్యాబ్‌ను అప్‌గ్రేడ్ చేయడం మరియు నాణ్యత మరియు శిక్షణ కార్యక్రమాలను మెరుగుపరచడం వంటి సంస్కరణలు ఉన్నాయి.
ఫ్యూచరిస్టిక్ ఎజెండాలో బొగ్గు నుండి రసాయనం: సిన్ గ్యాస్, హైడ్రోజన్ గ్యాస్, ద్రవ ఇంధనాలు, రసాయనాలు మరియు ఎరువులు, సిఐఎల్- వ్యాపారాన్ని వైవిధ్యపరచడం మరియు సన్‌రైజ్‌ పరిశ్రమలలో విద్యుత్ ఛార్జింగ్ ప్యాడ్‌లు, ఈవిలు మొదలైన వాటిని అన్వేషించండి, మీడియా ప్రచారం మరియు సిఎస్‌ఆర్‌ కార్యకలాపాల పర్యవేక్షణ వంటి ఆంశాలు ఉన్నాయి.
అజెండా 2021-22 డాక్యుమెంట్ బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్‌లో అందుబాటులో ఉంది.