Ministry of Commerce & Industry
Commerce Minister Piyush Goyal inaugurates Centre of Excellence in Logistics and Supply Chain Management at NITIE in Mumbai
There is huge potential in industrial engineering, you can transform the future of this country by the work you are doing – Piyush Goyal
23 SEP 2021 3:58PM by PIB Mumbai
Mumbai, September 23 2021
Union Minister for Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal today inaugurated the 'Centre of Excellence in Logistics and Supply Chain Management' at the National Institute of Industrial Engineering (NITIE), Mumbai.
Inaugurating the Centre, the Union Minister said the amount of interdependence in globalized world calls for significant value addition on several fronts such as packaging, research on transportation, warehousing and more.
“I hope the Centre of Excellence inaugurated today will help the logistics sector become more cost-effective, make the sector more competitive, create new jobs, export more, engage better with the world markets, expand outreach and bring more economic activity to India” he added.
Addressing the NITIE community Shri Goyal opined that India is at a very nascent stage of industrial engineering training, research and study. “There is huge potential in industrial engineering, you can transform the future of this country by the work you are doing. A lot of industrial engineering goes also into sectors such as restaurant design and operations, e-commerce businesses and delivery of public services as well” the Minister added.
Speaking about NITIE, Shri Goyal said, “When I saw the good work done by NITIE, I realized that some back-end support from Government will help in public, private and academia working together as stakeholders and partners”. NITIE, located in Powai, Mumbai is a leading Management Education Institute, pioneering in Engineering Management, and it is widely known for it transformative contribution in the field of supply chain management and operations.
About the Centre of Excellence in Logistics and Supply Chain Management
Managing supply chains is becoming more and more complex owing to the challenges posed by global competitiveness and economic crisis. In this scenario, the Centre will contribute to cutting edge research, knowledge-building and capacity building in Logistics and Supply Chain Management, through applied research and development activities.
The Centre will act as a driving force to train and launch top quality programs to disseminate advanced knowledge and promote Digitisation, Analytics, and IoT Application and Decision Support Systems through Artificial Intelligence and Machine Learning applications and Digital Twin and Control towers, to strengthen the monitoring and analysis of complex logistics operations.
The Centre will carry out research projects to find innovative solutions in collaboration with industry and national and international bodies. The focus will be on Logistics and Supply Chain Management along with sustainability and green supply chains.
The Minister’s speech at the event can be accessed in the link given below.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂಬೈನ ಎನ್.ಐ.ಟಿ.ಐ.ಇ.ನಲ್ಲಿ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ಕೈಗಾರಿಕಾ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿದೆ, ನೀವು ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಕೆಲಸದಿಂದ ಈ ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನೀವು ಪರಿವರ್ತಿಸಬಹುದು - ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
23 SEP 2021 3:58PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇಂದು ಮುಂಬೈನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ (ಎನ್.ಐ.ಟಿ.ಐ.ಇ.) 'ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಇನ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಪ್ಲೈ ಚೈನ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್' ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಈ ನೂತನ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಜಾಗತೀಕರಣಗೊಂಡ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಅವಲಂಬನೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್, ಸಾಗಾಣಿಕೆಯ ಸಂಶೋಧನೆ, ಗೋದಾಮು ಮತ್ತು ಇನ್ನಿತರ ಹಲವು ರಂಗಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಮೌಲ್ಯವರ್ಧನೆಗೆ ಕರೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಇಂದು ಉದ್ಘಾಟನೆಗೊಂಡ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯ ಕೇಂದ್ರವು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವಲಯವು ಅಧಿಕ ಅಗ್ಗದಾಯಕವಾಗಲು ( ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದಾಯಕ), ವಲಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿಸಲು, ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು, ಹೆಚ್ಚು ರಫ್ತು ಮಾಡಲು, ವಿಶ್ವ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ತರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು
ಎನ್.ಐ.ಟಿ.ಐ.ಇ. ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು “ಭಾರತವು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ತರಬೇತಿ, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಯನದ ಅತ್ಯಂತ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲಿದೆ” ಎಂದು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು. "ಕೈಗಾರಿಕಾ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿದೆ, ನೀವು ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಕೆಲಸದ ಮೂಲಕ ಈ ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನೀವು ಪರಿವರ್ತಿಸಬಹುದು. ಬಹಳಷ್ಟು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್‌ಗಳು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಗಳ ವಿತರಣೆಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಹೋಗುತ್ತದೆ "ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎನ್.ಐ.ಟಿ.ಐ.ಇ. ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು " ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಕೆಲವು ಪೂರಕ ಬೆಂಬಲವು ಸಾರ್ವಜನಿಕ, ಖಾಸಗಿ ಮತ್ತು ಅಕಾಡೆಮಿಗಳು ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಎನ್.ಐ.ಟಿ.ಐ.ಇ. ಮಾಡಿದ ಒಳ್ಳೆಯ ಕೆಲಸವನ್ನು ನಾನು ನೋಡಿದಾಗ ನಾನು ಅರಿತುಕೊಂಡೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. “ಎನ್.ಐ.ಟಿ.ಐ.ಇ.ಯು, ಮುಂಬೈನ ಪೊವಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಇದೆ, ಇದು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರವರ್ತಕರಾಗಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಇದು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತಕ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಪ್ಲೈ ಚೈನ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಬಗ್ಗೆ
ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸವಾಲುಗಳಿಂದಾಗಿ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಹೆಚ್ಚು ಸಂಕೀರ್ಣವಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ, ಆನ್ವಯಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಪ್ಲೈ ಚೈನ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ, ಜ್ಞಾನ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಗೆ ಈ ನೂತನ ಕೇಂದ್ರವು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸುಧಾರಿತ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ, ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಐ.ಒ.ಟಿ. ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮತ್ತು ನಿರ್ಧಾರ ಬೆಂಬಲ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಆರ್ಟಿಫಿಷಿಯಲ್ ಇಂಟಲಿಜೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಯಂತ್ರ ಕಲಿಕೆ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಅವಳಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಗೋಪುರಗಳ ಮೂಲಕ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಸಂಕೀರ್ಣ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸಲು ಈ ನೂತನ ಕೇಂದ್ರವು ಪ್ರೇರಕ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೇಂದ್ರವು ಉದ್ಯಮಗಳ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು, ನವೀನ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಲು ಸಂಶೋಧನಾ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಪ್ಲೈ ಚೈನ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್ ಜೊತೆಗೆ ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಸಚಿವರ ಭಾಷಣವನ್ನು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಲಾದ ಕೊಂಡಿಯ ಮೂಲಕ ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1757261