Ministry of Defence
INDIAN NAVAL PLACEMENT AGENCY AND FLIPKART SIGN MOU TO FIND OPPORTUNITIES FOR THE RESETTLEMENT OF NAVY VETERANS
15 SEP 2021 5:12PM by PIB Delhi
The Indian Naval Placement Agency (INPA) and Flipkart today signed an MoU, through which the two entities will explore opportunities for the recruitment naval of veterans at the Flipkart Group. Vice Admiral Suraj Berry, Controller of Personnel Services, Indian Navy and Mr Rajneesh Kumar, Senior Vice President, Flipkart signed the MoU. Senior Officers from Indian Navy and Flipkart were also present on the occasion.
Through the MoU, INPA will identify a pool of Ex-Servicemen candidates for relevant roles as per recruitment standards of Flipkart. The company will, in turn, enable these individuals transition to the corporate sector through in-house assimilation and training programs.
Flipkart is undertaking this program under its ‘Diversity and Inclusion Charter’ under the aegis of ‘FlipMarch’ that aims to offer Ex-Servicemen opportunities in line with their qualifications, experience, and attributes acquired during their service period.
“As a country we are indebted to the valour and contribution of the armed forces to our country. Through our Flip March program, Flipkart aims to create a bridge to facilitate Ex-Servicemen to find opportunities in the corporate world, enriching our talent pool, while also finding continued employment that leverages their skill set. We are proud to be associated with INPA’s efforts and mutually grow our programs further,” said, Rajneesh Kumar, Senior Vice President, Flipkart.
“The INPA is committed to facilitating Ex-Servicemen, our veterans, find employment opportunities after their service to our Nation and it is our endeavour to work with the corporate sector to identify and develop programs that enables this cause. We look forward to working with Flipkart on this initiative,” said, Vice Admiral Suraj Berry, Controller of Personnel Services.
U9G9.JPG)
GGEG.JPG)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਨੇਵਲ ਪਲੇਸਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਅਤੇ ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਨੇ ਨੇਵੀ ਵੈਟਰਨਜ਼ ਦੇ ਪੁਨਰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਲਈ ਮੌਕੇ ਲੱਭਣ ਲਈ ਸਮਝੌਤਾ ਪੱਤਰ ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
15 SEP 2021 5:12PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਪਲੇਸਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ (ਆਈਐਨਪੀਏ) ਅਤੇ ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਰਾਹੀਂ ਦੋਵੇਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੀ ਭਰਤੀ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣਗੀਆਂ। ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਸੂਰਜ ਬੇਰੀ, ਕੰਟਰੋਲਰ ਆਫ ਪਰਸੋਨਲ ਸਰਵਿਸਿਜ਼, ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵੀ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਰਜਨੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਸੀਨੀਅਰ ਵਾਈਸ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ, ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਨੇ ਐਮਓਯੂ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਐਮਓਯੂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਆਈਐਨਪੀਏ ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਦੇ ਭਰਤੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਢੁਕਵੀਆਂ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਲਈ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਪੂਲ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਰੇਗਾ। ਕੰਪਨੀ, ਬਦਲੇ ਵਿੱਚ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਇਨ -ਹਾਊਸ ਅਸਿਮਿਲੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗੀ।
ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਆਪਣੇ 'ਡਾਇਵਰਸਿਟੀ ਐਂਡ ਇਨਕਲੁਜਨ ਚਾਰਟਰ' ਦੇ ਅਧੀਨ 'ਫਲਿੱਪਮਾਰਚ' ਦੇ ਅਧੀਨ ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਯੋਗਤਾ, ਤਜ਼ਰਬੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਅਵਧੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗੁਣਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
“ਇੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਜੋਂ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਬਹਾਦਰੀ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਰਿਣੀ ਹਾਂ। ਸਾਡੇ ਫਲਿੱਪ ਮਾਰਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਮੌਕੇ ਲੱਭਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪੁੱਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪੂਲ ਨੂੰ ਅਮੀਰ ਬਣਾਉਂਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀ ਭਾਲ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੌਸ਼ਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣਾ ਹੈ। ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਵਾਈਸ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਰਜਨੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸਾਨੂੰ ਆਈਐੱਨਪੀਏ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਣ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ।
“ਆਈਐਨਪੀਏ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ, ਸਾਡੇ ਬਜ਼ੁਰਗ ਸੈਨਿਕਾਂ ਦੀ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਲੱਭਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਡਾ ਯਤਨ ਹੈ ਕਿ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਜੋ ਇਸ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਕਰਮਚਾਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਕੰਟਰੋਲਰ, ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਸੂਰਜ ਬੇਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ 'ਤੇ ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।"
U9G9.JPG)
GGEG.JPG)