Competition Commission of India
CCI approves acquisition of ONGC Tripura Power Company Limited (Target) by GAIL (India) Limited (Acquirer)
09 SEP 2021 7:39PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of ONGC Tripura Power Company Limited (Target) by GAIL (India) Limited (Acquirer) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002
The proposed combination relates to the acquisition of 26% equity share capital of the Target by the Acquirer from IL&FS group entities. The proposed combination falls under Section 5(a) of the Competition Act, 2002.
Acquirer
The Acquirer was incorporated in August 1984 as a Central Public Sector Undertaking (PSU) under the Ministry of Petroleum & Natural Gas (MoPNG). Acquirer is a listed public sector company with diversified interests across the natural gas value chain of trading, transmission, LPG production & transmission, LNG re-gasification, petrochemicals, city gas, E&P, and certain small renewable energy projects in Rajasthan, Gujarat, Karnataka and Tamilnadu.
Target
The Target is a special purpose vehicle between Oil and Natural Gas Corporation, IL&FS Group and Government of Tripura (GoT) formed by entering into a Shareholders' Agreement (SHA) on September 18, 2008 to implement a 726.6 MW Combined Cycle Gas Turbine (CCGT) thermal power plant at Palatana, Tripura.
The Target is a public limited company, incorporated under the laws of India. It is engaged in the business of generation and supply of electricity, through the abovementioned power plant supplying power in the region of North-East India. The Target holds 26% stake in North East Transmission Company Limited, which is engaged in transmission of electricity.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఓఎన్‌జీసీ త్రిపుర పవర్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (టార్గెట్) సంస్థ‌ను గెయిల్ (ఇండియా) లిమిటెడ్ (అక్వైరర్) కొనుగోలు చేసేందుకు సీసీఐ ఆమోదం
09 SEP 2021 7:39PM by PIB Hyderabad
కాంపిటీషన్ యాక్ట్ 2002, సెక్షన్ 31 (1) ప్రకారం ఓఎన్‌జీసీ త్రిపుర పవర్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (టార్గెట్) సంస్థ‌ను గెయిల్ (ఇండియా) లిమిటెడ్ (అక్వైరర్) కొనుగోలు చేసేందుకు గాను సీసీఐ త‌న ఆమోదం తెలిపింది. ఈ ప్రతిపాదిత ఒప్పందం ఐఎల్ అండ్ ఎఫ్ఎస్ గ్రూపు ఎంటీటీల నుండి అక్వైరర్ ద్వారా టార్గెట్ యొక్క 26 శాతం మేర‌ ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్ కొనుగోలుకు సంబంధించినది. ఈ ప్ర‌తిపాదిత కొనుగోలు పోటీ నియంత్ర‌ణ చట్టం, 2002 సెక్షన్ 5 (ఏ) కిందకు వస్తుంది.
కొనుగోలుదారు (అక్వైర‌ర్‌)
అక్వైరర్ పెట్రోలియం & సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఓపీఎన్‌జీ) కింద కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ (పీఎస్‌యూ) గా ఆగస్టు 1984న ఏర్పాటు చేయ‌డ‌మైంది. అక్వైరర్ పబ్లిక్ రంగంలోని లిస్టెడ్ కంపెనీ, ఈ సంస్థ ట్రేడింగ్‌, ట్రాన్స్‌మిషన్, ఎల్‌పీజీ ప్రొడక్షన్ & ట్రాన్స్‌మిషన్, ఎల్‌ఎన్‌జీ రీ-గ్యాసిఫికేషన్, పెట్రోకెమికల్స్, సిటీ గ్యాస్, ఈ అండ్ పీ, మరియు రాజస్థాన్, గుజరాత్, కర్ణాటక, త‌మిళ‌నాడులోని కొన్ని చిన్న పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టులతో వైవిధ్యమైన ఆసక్తులను కలిగి ఉంది.
టార్గెట్‌
టార్గెట్ సంస్థ చమురు మరియు సహజ గ్యాస్ కార్పొరేషన్ఐఎల్ &ఎఫ్ఎస్ గ్రూప్ మరియు త్రిపుర ప్రభుత్వం (జీఓటీ) మధ్య ఒక స్పెష‌ల్ ప‌ర్ప‌స్ వెహిక‌ల్‌. సెప్టెంబర్ 18, 2008న, 726.6 MW కంబైన్డ్ సైకిల్ గ్యాస్ టర్బైన్ (సీసీజీటీ) అమలు చేయడానికి వాటాదారుల ఒప్పందం (ఎస్‌హెచ్ఏ) లోకి ప్రవేశించడం ద్వారా ఇది ఏర్పడింది. ఇది త్రిపురలోని పాలతనలో థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్. టార్గెట్ అనేది ఒక పబ్లిక్ లిమిటెడ్ కంపెనీ. ఇది భారతదేశ చట్టాల కింద ఏర్పాటు చేయబడింది. ఇది ఈశాన్య భారత దేశ ప్రాంతంలో విద్యుత్ సరఫరా చేసేలా పైన పేర్కొన్న పవర్ ప్లాంట్ ద్వారా ఉత్పత్తి మరియు విద్యుత్ సరఫరా వ్యాపారంలో నిమగ్నమై ఉంది. విద్యుత్ ప్రసారంలో నిమగ్నమైన నార్త్ ఈస్ట్ ట్రాన్స్‌మిషన్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌లో టార్గెట్ 26 శాతం వాటాను కలిగి ఉంది. సీసీఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ వెలువ‌డాల్సి ఉంది.