Ministry of Heavy Industries
International Centre for Automotive Technology organises Webinar on Ethanol Economy to Deliberate on Ethanol Blended Fuels
24 AUG 2021 4:46PM by PIB Delhi
International Centre for Automotive Technology (ICAT) organized a knowledge-sharing two-day ‘Ethanol Economy’ webinar last week through its technology platform of ASPIRE to celebrate AzadiKaAmritMahotsav. Prime Minister Sh Narendra Modi, released the “Report of the Expert Committee on Road Map for ethanol blending in India 2020-2025 on the occasion of World environment day, 5th June 2021.
Experts from India and global who have been working on developing vehicles and infrastructure to support Ethanol Economy shared their experiences in the webinar highlighting opportunities and challenges which one might face while adopting and developing technologies for Ethanol Blended Fuels. Ideas, new proposals and new suggestions to enable a smooth adoption of EBP fuels in India were also discussed. Prime Minister announced the target of achieving 20% ethanol-blending with petrol by five years to 2025 as it looks to cut dependence on costly oil imports. Blending petrol with ethanol will cut down the dependency on imports. Government of India is expecting investments of up to INR 41,000 Cr to help India achieve its ethanol blending target of 10 percent by 2022 and 20 percent by 2025.
Shri Dinesh Tyagi, Director, ICAT and Member Secretary, Governing Board, ASPIRE inaugurated the webinar. In his address, he emphasised the need of embracing Ethanol Economy in view of energy independence and sustainability for India.
Dr. SSV Ramakumar, Director R&D, IOCL who is also one of the co-authors of Ethanol Economy Policy document prepared under Niti Aayog presented the current scenario of ethanol blending in the country which is to the tune of 8.5% and which is slated to increase 10% ethanol by end of FY 2021-22 by concerted efforts of Oil Marketing Companies and Various state Governments. He mentioned that current capacity of 300 Cr litres ethanol increase to 400 Cr litres for 10% blend. By 2025, it is estimated that 1000 Cr litres of ethanol will be required for the country.
Dr Reiji Mathai, Director, Automotive Research Association of India (ARAI) stated that by 2023 some places in India will be selling 20% blended ethanol, and by 2025 it will be available all across India. He mentioned that vehicle manufacturers will be addressing the challenges of ethanol blended fuels and he mentioned options of availability of E20 reference fuels locally in India is being explored with various refineries in India.
Mr C V Raman, Chief Technical Officer, Maruti Suzuki India, and President, ASPIRE Governing Board stated that ethanol blended fuels has the potential to replace 18% gasoline consumption. E20 fuels will also lead to 16% reduction in harmful greenhouse gases. However, he expressed his concerned about customer acceptability and impact of compatibility with ethanol fuels with on-road vehicles which are not developed to run on 20% ethanol blended fuel which might would result in increased fuel consumption and higher maintenance costs of vehicles. He also emphasised on the need to recognise ethanol as a carbon neutral fuel and mentioned that RON 95 fuels should be the standard for all ethanol blended fuels from E20 to E85/E100.
Mr Vikram Kasbekar, ED & CTO, Hero MotoCorp further added that automotive industry as a whole has contributed largely for the development of the Indian economy and has enhanced the overall manufacturing capability in India. He expressed his concern on E20 fuel impact on carburetted two-as large number of such two wheelers are running across length and breadth of the country. He suggested E10 to be the base fuel for a certain period of time to compensate customers for the loss of fuel economy. He stated that clarity in energy road map is imperative for the industry.
The second session on ‘Technological Challenges’ was related to ethanol blended fuels. Speakers included Prof Avinash K Agarwal, Engine Research Laboratory, IIT Kanpur; Dr S S Thipse, Deputy Director Powertrain, ARAI; Dr Devendra Singh, Principal Scientist, IIP; Dr Devendra Deshmukh, Asst Professor, IIT Indore; and Mr Dinesh Kumar, VP (Air Purification, R&D), Sud Chemie India, Vadodara. The session discussed the aspects of manufacturing challenges of developing vehicles for ethanol blended fuels. Material compatibility, energy efficiency, fuel economy and matching after-treatment technologies which are key challenges in developing vehicles for Ethanol blended fuels also were also discussed.
The panel discussion on ‘Challenges for Auto Industries of Ethanol Blended Fuel (EBF) Policy’ was moderated by Mr Deepangshu Dev Sarmah, Editor, Mobility Outlook. The panellists included Dr. Anjan Ray, Director, IIP; Mr. Harjeet Singh, Executive Adviser, Hero MotoCorp; Mr.Anoop Bhat, Executive VP –Engineering, MSIL; Mr. PK Banerjee, Executive Director, SIAM; Mr Dinesh Kumar, VP (Air Purification R&D) , Sud Chemie; Mr. K U Ravindra, General Manager, Bosch (ACMA); and Dr. R.K Malhotra, Director General, FIPI. All the panellist acknowledge the benefits of ethanol blended petrol in reducing harmful emissions, the reduction in import costs and advantages to farmers in producing raw materials.
The panel discussed that awareness building is a crucial aspect for the success of EBP in India, and all stakeholders must work on spreading as much knowledge about EBP as possible. Other challenges include vehicle performance compatibility for ethanol blended petrol, reduced fuel efficiency, pricing, storage, engine reliability issues, inconsistency in character of ethanol blended petrol from various bio sources, requirement of consistency in policy across all aspects, etc. The session covered a holistic scenario of EBP in the country, the challenges and the possible solutions, like planning a long term strategy, stable pricing, consistent policies and align all developments, may be undertaken by the ministries and industry to succeed with ethanol blended fuels.
ICAT is under National Automative Board (NAB) which is the autonomous body under the aegis of Ministry of Heavy Industries.

ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਨੇ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਂਧਨ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਲਈ ਈਥਾਨੌਲ ਅਰਥਚਾਰੇ ਬਾਰੇ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
24 AUG 2021 4:46PM by PIB Chandigarh
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ(ਆਈਸੀਏਟੀ) ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਦਿਨੀਂ 'ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਐਸਪਾਇਰ ਦੇ ਆਪਣੇ ਟੈਕਨੋਲੌਜੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਰਾਹੀਂ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੇ 'ਈਥਾਨੌਲ ਇਕਾਨਮੀ' ਵੈਬਿਨਾਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 5 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ 2020-2025 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਲਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਰੋਡ ਮੈਪ 'ਤੇ ਮਾਹਰ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮਾਹਿਰਾਂ, ਜੋ ਈਥਾਨੌਲ ਅਰਥਚਾਰੇ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਨੇ ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਂਧਨ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਵੇਲੇ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਈਬੀਪੀ ਈਂਧਨ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਵਿਚਾਰਾਂ, ਨਵੇਂ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਸੁਝਾਵਾਂ 'ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਤੱਕ 2025 ਤੱਕ ਪੈਟਰੋਲ ਨਾਲ 20% ਈਥੇਨੌਲ-ਮਿਸ਼ਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਮਹਿੰਗੇ ਤੇਲ ਦੀ ਦਰਾਮਦ 'ਤੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਈਥਾਨੌਲ ਨਾਲ ਪੈਟਰੋਲ ਨੂੰ ਮਿਲਾਉਣ ਨਾਲ ਦਰਾਮਦ 'ਤੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਘੱਟ ਜਾਵੇਗੀ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 2022 ਤੱਕ 10 ਫੀਸਦੀ ਅਤੇ 2025 ਤੱਕ 20 ਫੀਸਦੀ ਦੇ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ 41,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਨੇਸ਼ ਤਿਆਗੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਆਈਸੀਏਟੀ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰ ਸਕੱਤਰ, ਗਵਰਨਿੰਗ ਬੋਰਡ, ਐਸਪਾਇਰ ਨੇ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਲਈ ਊਰਜਾ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਈਥਾਨੌਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਡਾ. ਐੱਸ ਐੱਸ ਵੀ ਰਾਮਕੁਮਾਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਆਰ ਐਂਡ ਡੀ, ਆਈਓਸੀਐੱਲ, ਜੋ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਅਧੀਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਈਥਾਨੌਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੀਤੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਦੇ ਸਹਿ-ਲੇਖਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹਨ, ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਕਿ 8.5% ਹੈ ਅਤੇ ਜੋ ਤੇਲ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਯਤਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ 10% ਈਥਾਨੌਲ ਵਧਾਉਣਾ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 300 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਈਥਾਨੌਲ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮਰੱਥਾ 10% ਮਿਸ਼ਰਣ ਲਈ 400 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। 2025 ਤੱਕ, ਇਹ ਅਨੁਮਾਨ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਲਈ 1000 ਕਰੋੜ ਲੀਟਰ ਈਥੇਨੌਲ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਏਗੀ।
ਡਾ: ਰੇਜੀ ਮਥਾਈ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਰਿਸਰਚ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਏਆਰਏਆਈ) ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2023 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ 20% ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਥਾਨੌਲ ਵਿਕਣਗੇ ਅਤੇ 2025 ਤੱਕ ਇਹ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੋ ਜਾਣਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਂਧਨ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣਗੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਈ20 ਸੰਦਰਭ ਈਂਧਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਦੇ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੀਵੀ ਰਮਨ, ਚੀਫ ਟੈਕਨੀਕਲ ਅਫਸਰ, ਮਾਰੂਤੀ ਸੁਜ਼ੂਕੀ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ, ਐਸਪਾਇਰ ਗਵਰਨਿੰਗ ਬੋਰਡ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਂਧਨ ਵਿੱਚ 18% ਗੈਸੋਲੀਨ ਦੀ ਖਪਤ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ। ਈ20 ਈਂਧਨ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਊਸ ਗੈਸਾਂ ਵਿੱਚ 16% ਦੀ ਕਮੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਵੀ ਬਣਨਗੇ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਔਨ-ਰੋਡ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਈਥਾਨੌਲ ਈਂਧਨ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਬਾਰੇ ਚਿੰਤਾ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ, ਜੋ 20% ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਿਤ ਈਂਧਨ 'ਤੇ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਵਿਕਸਤ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਈਂਧਨ ਦੀ ਖਪਤ ਅਤੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਉੱਚ ਰੱਖ ਰਖਾਵ ਦੇ ਖਰਚੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਈਥਾਨੌਲ ਨੂੰ ਕਾਰਬਨ ਨਿਰਪੱਖ ਈਂਧਨ ਵਜੋਂ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਰਓਐੱਨ 95 ਈਂਧਨ ਈ 20 ਤੋਂ ਈ 85/ਈ 100 ਤੱਕ ਦੇ ਸਾਰੇ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਿਤ ਈਂਧਨ ਦਾ ਮਿਆਰ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਕਸਬੇਕਰ, ਈਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਹੀਰੋ ਮੋਟੋਕਾਰਪ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਉਦਯੋਗ ਨੇ ਸਮੁੱਚੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੀ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਾਰਬੋਰੇਟਿਡ ਦੋ-ਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ 'ਤੇ ਈ 20 ਈਂਧਨ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਚਿੰਤਾ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ, ਕਿਉਂਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਦੋ ਪਹੀਆ ਵਾਹਨ ਚੱਲ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਈ 10 ਈਂਧਨ ਦੀ ਆਰਥਿਕਤਾ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਦੀ ਭਰਪਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਅਧਾਰ ਈਂਧਨ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਊਰਜਾ ਰੋਡ ਮੈਪ ਵਿੱਚ ਸਪੱਸ਼ਟਤਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।
'ਟੈਕਨੋਲੌਜੀਕਲ ਚੁਣੌਤੀਆਂ' 'ਤੇ ਦੂਜਾ ਸੈਸ਼ਨ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਂਧਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਸੀ। ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋ ਅਵਿਨਾਸ਼ ਕੇ ਅਗਰਵਾਲ, ਇੰਜਣ ਖੋਜ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ, ਆਈਆਈਟੀ ਕਾਨਪੁਰ ; ਡਾ: ਐੱਸ ਐੱਸ ਥਿਪਸੇ, ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਪਾਵਰਟ੍ਰੇਨ, ਏਆਰਏਆਈ; ਡਾ: ਦੇਵੇਂਦਰ ਸਿੰਘ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਗਿਆਨੀ, ਆਈਆਈਪੀ; ਡਾ: ਦੇਵੇਂਦਰ ਦੇਸ਼ਮੁਖ, ਸਹਾਇਕ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ, ਆਈਆਈਟੀ ਇੰਦੌਰ; ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਨੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਵੀਪੀ (ਏਅਰ ਪਿਯੂਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ, ਆਰ ਐਂਡ ਡੀ), ਸੂਦ ਕੈਮੀ ਇੰਡੀਆ, ਵਡੋਦਰਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਜਲਾਸ ਵਿੱਚ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਿਤ ਈਂਧਨ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਪਹਿਲੂਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਪਦਾਰਥਕ ਅਨੁਕੂਲਤਾ, ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ, ਈਂਧਨ ਦੀ ਆਰਥਿਕਤਾ ਅਤੇ ਇਲਾਜ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਜੋ ਕਿ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਂਧਨ ਲਈ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਹਨ, ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
'ਈਥੇਨੋਲ ਬਲੈਂਡਡ ਫਿਊਲ (ਈਬੀਐਫ) ਨੀਤੀ ਦੇ ਆਟੋ ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ ਚੁਣੌਤੀਆਂ' ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਸ਼੍ਰੀ ਦੀਪਾਂਗਸ਼ੂ ਦੇਵ ਸਰਮਾਹ, ਸੰਪਾਦਕ, ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਆਉਟਲੁੱਕ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਪੈਨਲਿਸਟਾਂ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਪੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਅੰਜਨ ਰੇ; ਸ੍ਰੀ ਹਰਜੀਤ ਸਿੰਘ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਹੀਰੋ ਮੋਟੋਕਾਰਪ; ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੂਪ ਭੱਟ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਵੀਪੀ-ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਐਮਐਸਆਈਐਲ; ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਕੇ ਬੈਨਰਜੀ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ, ਸਿਆਮ; ਸ੍ਰੀ ਦਿਨੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਵੀਪੀ (ਏਅਰ ਪਿਯੂਰੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਆਰ ਐਂਡ ਡੀ), ਸੂਦ ਕੈਮੀ; ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ ਯੂ ਰਵਿੰਦਰ, ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ, ਬੋਸ਼ (ਏਸੀਐਮਏ); ਅਤੇ ਡਾ. ਆਰ ਕੇ ਮਲਹੋਤਰਾ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਐੱਫਆਈਪੀਆਈ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਸਾਰੇ ਪੈਨਲਿਸਟ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਨਿਕਾਸ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ, ਆਯਾਤ ਲਾਗਤਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਅਤੇ ਕੱਚੇ ਮਾਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਪੈਟਰੋਲ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਮੰਨਦੇ ਹਨ।
ਪੈਨਲ ਨੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਈਬੀਪੀ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਲਈ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨਿਰਮਾਣ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲੂ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਈਬੀਪੀ ਬਾਰੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਆਨ ਫੈਲਾਉਣ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਹੋਰ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਵਿੱਚ, ਈਥਾਨੋਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਪੈਟਰੋਲ ਲਈ ਵਾਹਨ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਨੁਕੂਲਤਾ, ਘੱਟ ਈਂਧਨ ਕੁਸ਼ਲਤਾ, ਕੀਮਤ, ਸਟੋਰੇਜ, ਇੰਜਨ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਦੇ ਮੁੱਦੇ, ਵੱਖੋ -ਵੱਖਰੇ ਬਾਇਓ ਸਰੋਤਾਂ ਤੋਂ ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਪੈਟਰੋਲ ਦੇ ਚਰਿੱਤਰ ਵਿੱਚ ਅਸੰਗਤਤਾ, ਸਾਰੇ ਪੱਖਾਂ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਇਕਸਾਰਤਾ ਦੀ ਲੋੜ, ਆਦਿ ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਈਬੀਪੀ ਦਾ ਸੰਪੂਰਨ ਦ੍ਰਿਸ਼, ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸੰਭਾਵੀ ਹੱਲ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਲੰਬੀ ਮਿਆਦ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਦੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ, ਸਥਿਰ ਕੀਮਤ, ਇਕਸਾਰ ਨੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਇਕਸਾਰ ਕਰਨਾ, ਈਥਾਨੌਲ ਮਿਸ਼ਰਤ ਈਂਧਨ ਨਾਲ ਸਫਲ ਹੋਣ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਆਈਸੀਏਟੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਆਟੋਮੇਟਿਵ ਬੋਰਡ (ਐੱਨਏਬੀ) ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਖ਼ੁਦਮੁਖ਼ਤਿਆਰ ਇਕਾਈ ਹੈ।