Competition Commission of India
CCI approves proposed combination involving acquisition by Zomato of 9.3% (approx.) stake in each of Grofers India and Hands on Trades Private Limited
13 AUG 2021 5:50PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves proposed combination involving acquisition by Zomato Limited (Zomato) of approximately 9.3% stake in each of Grofers India Private Limited (Grofers India) and Hands on Trades Private Limited (HoT) along with certain rights in each of the Targets.
Zomato: Zomato is a public limited company. It primarily operates in the food services market and provides a platform that connects customers, restaurant partners and delivery partners, serving their multiple needs. Zomato’s subsidiary, Zomato Internet Private Limited, also operates Hyperpure, wherein it largely supplies fresh, high quality ingredients (such as vegetables, fruits, meats etc.) primarily to Zomato’s restaurant partners.
Grofers India - Grofers India is a private limited company that operates an e-commerce marketplace in India, providing an information technology platform on a digital and electronic network to act as a facilitator between third-party sellers of various products (such as grocery, fruits and vegetables, bakery items, personal care, health and hygiene, pet care, and baby care etc.) and potential buyers of goods.
HoT HoT is a private limited company that is engaged in the business of B2B wholesale trading with third party merchants, contract manufacturing of food products, grocery and other goods for the purpose of onward sale on a wholesale basis, and providing warehousing services including storage of food products and grocery goods to third party merchants.
Grofers International Pte. Limited (Grofers International) - Grofers International is an investment holding company and is the holding company of Grofers India and HoT.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਗ੍ਰੋਫਰਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਹੈਂਡਸ ਆਨ ਟ੍ਰੇਡਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਵਿੱਚ ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਵਲੋਂ 9.3% (ਲਗਭਗ) ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
13 AUG 2021 5:50PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਲਿਮਟਿਡ (ਜ਼ੋਮੈਟੋ) ਦੁਆਰਾ ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਡੀਆ) ਅਤੇ ਹੈਂਡਸ ਆਨ ਟ੍ਰੇਡਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਚਓਟੀ) ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਦੇ ਕੁਝ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਲਗਭਗ 9.3% ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੁਮੇਲ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਜ਼ੋਮੈਟੋ: ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਲਿਮਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਇਹ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਭੋਜਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਮਾਰਕੀਟ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਗਾਹਕਾਂ, ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਅਤੇ ਸਪੁਰਦਗੀ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਕਈ ਲੋੜਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਦੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ, ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ, ਹਾਈਪਰਪਿਊਰ ਵੀ ਚਲਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਹ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜ਼ੋਮੈਟੋ ਦੇ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ੀਆਂ, ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੀਆਂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ (ਜਿਵੇਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਫਲ, ਮੀਟ ਆਦਿ) ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਡੀਆ-ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਡੀਆ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਈ-ਕਾਮਰਸ ਬਾਜ਼ਾਰ ਚਲਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਇੱਕ ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਉਤਪਾਦਾਂ (ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕਰਿਆਨਾ, ਫਲਾਂ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਬੇਕਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ, ਨਿੱਜੀ ਦੇਖਭਾਲ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸਫਾਈ, ਪਾਲਤੂ ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਆਦਿ) ਦੇ ਤੀਜੇ ਪੱਖ ਦੇ ਵਿਕਰੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਮਾਲ ਦੇ ਸੰਭਾਵੀ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਐੱਚਓਟੀ - ਐੱਚਓਟੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਤੀਜੀ ਧਿਰ ਦੇ ਵਪਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬੀਟੂਬੀ ਥੋਕ ਵਪਾਰ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, ਥੋਕ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਕਰਿਆਨੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਮਾਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਇਕਰਾਰਨਾਮਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭੰਡਾਰਨ ਸਮੇਤ ਗੁਦਾਮ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਤੀਜੀ ਧਿਰ ਦੇ ਵਪਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਕਰਿਆਨੇ ਦਾ ਸਮਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪੀਟੀਈ ਲਿਮਟਿਡ (ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ) - ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਇੱਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਗ੍ਰੋਫਰਸ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਐੱਚਓਟੀ ਦੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰਤ ਹੁਕਮ ਆਵੇਗਾ।