Ministry of Finance
CBDT extends due dates for electronic filing of various Forms under the Income-tax Act, 1961
03 AUG 2021 8:21PM by PIB Delhi
On consideration of difficulties reported by the taxpayers and other stakeholders in electronic filing of certain Forms under the provisions of the Income-tax Act,1961 read with Income-tax Rules,1962 (Rules), Central Board of Direct Taxes (CBDT) has decided to further extend the due dates for electronic filing of such Forms vide Circular No.15/2021 dated 03.08.2021. The details are as under:
1. The Quarterly statement in Form No. 15CC to be furnished by authorized dealer in respect of remittances made for the quarter ending on 30th June, 2021, required to be furnished on or before 15th July, 2021 under Rule 37BB of the Rules, as extended to 31st July, 2021 vide Circular No.12 of 2021 dated 25.06.2021, may be filed on or before 31st August, 2021;
2. The Equalization Levy Statement in Form No.1 for the Financial Year 2020- 21, which was required to be filed on or before 30th June, 2021, as extended to 31st July, 2021 vide Circular No.12 of 2021 dated 25.06.2021, may be filed on or before 31st August, 2021;
3. The Statement of Income paid or credited by an investment fund to its unit holder in Form No. 64D for the Previous Year 2020-21, required to be furnished on or before 15th June, 2021 under Rule 12CB of the Rules, as extended to 15th July, 2021 vide Circular No.12 of 2021 dated 25.06.2021, may be furnished on or before 15th September, 2021;
4. The Statement of Income paid or credited by an investment fund to its unit holder in Form No. 64C for the Previous Year 2020-21, required to be furnished on or before 30th June, 2021 under Rule 12CB of the Rules, as extended to 31st July, 2021 vide Circular No.12 of 2021 dated 25.06.2021, may be furnished on or before 30th September, 2021.
Further, considering the non-availability of the utility for e-filing of certain Forms, the CBDT has decided to extend the due dates for electronic filing of such Forms as under:
1. Intimation to be made by a Pension Fund in respect of each investment made by it in India in Form No. 10BBB for the quarter ending on 30th June,2021, required to be furnished on or before 31st July,2021 under Rule 2DB of the Rules, may be furnished on or before 30th September, 2021;
2. Intimation to be made by Sovereign Wealth Fund in respect of investments made by it in India in Form II SWF for the quarter ending on 30th June, 2021, required to be furnished on or before 31st July, 2021 as per Circular No.15 of 2020 dated 22.07.2020, may be furnished on or before 30th September, 2021.
CBDT Circular No. 15/2021 in F.No.225/49/2021/ITA-II dated 03.08.2021issued today, is available on www.incometaxindia.gov.in. It is also clarified vide the said Circular that the above forms, e-filed, after the expiry of time limits provided as per Circular No.12 of 2021 dated 25.06.2021 or as per the relevant provisions, till date of issuance of said Circular, will stand regularised accordingly.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
1961 ലെ ആദായനികുതി നിയമ പ്രകാരമുള്ള വിവിധ ഫോമുകളുടെ ഇലക്രേ്ടാണിക് ഫയലിംഗിനുള്ള തീയതികള്‍ സി.ബി.ഡി.ടി നീട്ടി
03 AUG 2021 8:21PM by PIB Thiruvananthpuram
ആദായനികുതി നിയമം, 1961-ലെ വ്യവസ്ഥകള്‍ക്കനുസൃതമായി ആദായനികുതി നിയമത്തിലെ ചട്ടങ്ങള്‍ 1962(ചട്ടങ്ങള്‍) പ്രകാരമുള്ള ചില ഫോമുകളുടെ ഇലക്രേ്ടാണിക് ഫയലിംഗില്‍ നികുതിദായകരും മറ്റ് പങ്കാളികളും ചൂണ്ടിക്കാട്ടിയ ബുദ്ധിമുട്ടുകള്‍ പരിഗണിച്ച്, കേന്ദ്ര പ്രത്യക്ഷ നികുതി ബോര്‍ഡ് (സി.ബി.ഡി.ടി) അത്തരം ഫോമുകളുടെ ഇലക്രേ്ടാണിക് ഫയലിംഗിനുള്ള അവസാന തീയതികള്‍ 2021 ഓഗസ്റ്റ് 8 ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 15/2021 കൂടുതല്‍ നീട്ടി. വിശദാംശങ്ങള്‍ താഴെ പറയുന്നു:
1. 2021 ജൂണ്‍ 30 ന് അവസാനിക്കുന്ന ത്രൈമാസത്തില്‍ പണമടയ്ക്കല്‍ സംബന്ധിച്ച് അംഗീകൃത ഡീലര്‍ നല്‍കേണ്ട ഫോം നമ്പര്‍ 15 സി.സി.യിലെ ത്രൈമാസ പ്രസ്താവന, നിയമം 37 ബി.ബി ചട്ടപ്രകാരം 2021 ജൂലൈ 15 -നോ അതിനുമുമ്പോ നല്‍കേണ്ടതാണ്. ഇത് 2021 ജൂണ്‍ 25ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 12 പ്രകാരം 2021 ജൂലൈ 31 വരെ നീട്ടിയിരുന്നു. അത് 2021 ഓഗസ്റ്റ് 31നോ അതിന് മുമ്പോ സമര്‍പ്പിച്ചാല്‍ മതിയാകും.
2. 202021 സാമ്പത്തിക വര്‍ഷത്തിലെ ഫോം നമ്പര്‍ 1 ലെ തുല്യതാ ലെവി പ്രസ്താവന, 2021 ജൂണ്‍ 30-നോ അതിനു മുമ്പോ ഫയല്‍ ചെയ്യേണ്ടതായിരുന്നു, 2021 ജൂണ്‍ 25ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ 12 പ്രകാരം ജൂണ്‍ 30 വരെ നീട്ടിയിരുന്നു. അത് ഓഗസ്റ്റ് 31 -നോ അതിനു മുമ്പോ ഫയല്‍ ചെയ്താല്‍ മതി
3. മുന്‍വര്‍ഷമായ 2020-21-ല്‍ പണം അടച്ചതിന്റെയോ അല്ലെങ്കില്‍ ഒരു നിക്ഷേപക ഫണ്ടില്‍ ക്രെഡിറ്റ് ചെയ്തതോ ഫോം നമ്പര്‍ 64ഡിയില്‍ ഒരു യൂണിറ്റ് ഉടമ നല്‍കുന്ന സ്‌റ്റേറ്റ്‌മെന്റ് നിയമത്തിലെ 12 സി.ബി ചട്ടപ്രകാരം 2021 ജൂണ്‍ 15ന് സമര്‍പ്പിക്കേണ്ടതായിരുന്നു. അത് 2021 ജൂണ്‍ 25ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ 12 പ്രകാരം ജൂലൈ 15 വരെ നീട്ടിയിരുന്നു. അത് 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ 15നോ അതിന് മുമ്പോ സമര്‍പ്പിച്ചാല്‍ മതിയാകും.
4. മുന്‍വര്‍ഷമായ 2020-21-ല്‍ പണം അടച്ചതിന്റെയോ അല്ലെങ്കില്‍ ഒരു നിക്ഷേപക ഫണ്ടില്‍ ക്രെഡിറ്റ് ചെയ്തതോ ഫോം നമ്പര്‍ 64സിയില്‍ ഒരു യൂണിറ്റ് ഉടമ നല്‍കുന്ന സ്‌റ്റേറ്റ്‌മെന്റ് നിയമത്തിലെ 12 സി.ബി ചട്ടപ്രകാരം 2021 ജൂണ്‍ 30ന് സമര്‍പ്പിക്കേണ്ടതായിരുന്നു. അത് 2021 ജൂണ്‍ 25ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ 12 പ്രകാരം ജൂലൈ 31 വരെ നീട്ടിയിരുന്നു. അത് 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ 15നോ അതിന് മുമ്പോ സമര്‍പ്പിച്ചാല്‍ മതിയാകും.
അതിനുപുറമെ, ചില ഫോമുകളുടെ ഇ-ഫയലിംഗിനുള്ള യൂട്ടിലിറ്റി ലഭ്യമല്ലാത്തതിനാല്‍, അത്തരം ഫോമുകളുടെ ഇലക്രേ്ടാണിക് ഫയലിംഗിനുള്ള തീയതികള്‍ നീട്ടാന്‍ സി.ബി.ഡി.ടി തീരുമാനിച്ചു:
1. 2021 ജൂണ്‍ 30 -ന് അവസാനിക്കുന്ന ത്രൈമാസത്തില്‍ ഫോം നമ്പര്‍ 10ബി.ബി.ബിയില്‍ ഒരു പെന്‍ഷന്‍ ഫണ്ട് ഇന്ത്യയില്‍ നടത്തിയ ഓരോ നിക്ഷേപവും സംബന്ധിച്ച് അറിയിപ്പ് നല്‍കേണ്ടതുണ്ട്, നിയമത്തിലെ ചട്ടം 2ഡി.ബി പ്രകാരം 2021 ജൂലൈ 31 -നോ അതിനുമുമ്പോ നല്‍കണമായിരുന്നു, അത് 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ 30 നോ അതിനു മുമ്പോ നല്‍കിയാല്‍ മതി
2.. 2021 ജൂണ്‍ 30 ന് അവസാനിക്കുന്ന ത്രൈമാസത്തില്‍ ഫോം II എസ്.ഡബ്ല്യൂ.എഫില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ നടത്തിയ നിക്ഷേപങ്ങളെ സംബന്ധിച്ച് സോവറിന്‍ വെല്‍ത്ത് ഫണ്ട് നല്‍കേണ്ട അറിയിപ്പ്, 2020 ജൂലൈ 22ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ 15 പ്രകാരം ജൂലൈ 31ന് മുമ്പ് സമര്‍പ്പിക്കണമായിരുന്നു, അത് 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ 30നോ അതിന് മുമ്പോ സമര്‍പ്പിച്ചാല്‍ മതി.
ഇന്ന് 2021 ഓഗസ്റ്റ് 3ന് എഫ്.മ്പര്‍ 225/49/2021/ഐ.ടി.എ- II ല്‍ നമ്പറായി 15/2021 സി.ബി.ഡി.ടി സര്‍ക്കുലര്‍ പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്. അത് www.incometaxindia.gov.in ലഭിക്കും. 2021 ജൂണ്‍ 25ലെ സര്‍ക്കുലര്‍ നമ്പര്‍ 12 പ്രകാരം കാലാവധി പരിധി കഴിഞ്ഞശേഷം ഇ-ഫയല്‍ ചെയ്ത മുകളില്‍ പറഞ്ഞ ഫോമുകള്‍ അല്ലെങ്കില്‍ സര്‍ക്കുലര്‍ പുറപ്പെടുവിച്ച ദിവസം വരെയുള്ള ബന്ധപ്പെട്ട വ്യവസ്ഥകള്‍ പ്രകാരമുള്ളവ അതിനനുസരിച്ച് ക്രമീകരിക്കപ്പെടുമെന്നും ഈ പറഞ്ഞ സര്‍ക്കുലറില്‍ വ്യക്തമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.