Ministry of Defence
DRDO successfully flight-tests indigenously developed MPATGM for minimum range
21 JUL 2021 5:19PM by PIB Delhi
• Low weight, fire and forget Man Portable Anti-tank Guided Missile
• Miniaturised Infrared Imaging seeker
• Major boost to Army and AatmaNirbhar Bharat
• Raksha Mantri congratulates DRDO
In a major boost towards AatmaNirbhar Bharat and strengthening of Indian Army, Defence Research and Development Organisation (DRDO) successfully flight-tested indigenously developed low weight, fire and forget Man Portable Antitank Guided Missile (MPATGM) on July 21, 2021. The missile was launched from a man portable launcher integrated with thermal site and the target was mimicking a tank. The missile hit the target in direct attack mode and destroyed it with precision. The test has validated the minimum range successfully. All the mission objectives were met. The missile has already been successfully flight tested for the maximum range.
The missile is incorporated with state-of-the-art Miniaturized Infrared Imaging Seeker along with advanced avionics. The test brings the development of indigenous third generation man portable Anti-Tank Guided Missile close to completion.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has congratulated DRDO and the Industry for the successful test. Secretary Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy congratulated the team for the successful test.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਨੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਰੇਂਜ ਲਈ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਐੱਮ ਪੀ ਏ ਟੀ ਜੀ ਐੱਮ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਉਡਾਨ ਪ੍ਰੀਖਣ ਕੀਤਾ
21 JUL 2021 5:19PM by PIB Chandigarh
* ਘੱਟ ਵਜ਼ਨ , ਅੱਗ ਅਤੇ ਫੋਰਗੈੱਟ ਮੈਨ ਪੋਰਟੇਬਲ ਐਂਟੀ ਟੈਕ ਗਾਇਡੇਡ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ।
* ਮਿਨੀਏਚੂਰਾਈਜ਼ਡ ਇਨਫਰਾਰੈੱਡ ਇਮੇਜਿੰਗ ਸੀਕਰ ।
* ਫੌਜ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਲਈ ਮੁੱਖ ਹੁਲਾਰਾ ।
* ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਲਈ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਸਥਾ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤੌਰ ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਘੱਟ ਵਜਨ , ਅੱਗ ਅਤੇ ਫੋਰਗੈੱਟ ਮੈਨ ਪੋਰਟੇਬਲ ਐਂਟੀ ਟੈਕ ਗਾਇਡੇਡ ਮਿਜ਼ਾਈਲ (ਐੱਮ ਪੀ ਏ ਟੀ ਜੀ ਐੱਮ) ਦਾ 21 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਉਡਾਨ ਪ੍ਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦੀ ਸੀ ਥਰਮਲ ਸਾਈਟ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਇੱਕ ਮੈਨ ਪੋਰਟੇਬਲ ਲਾਂਚਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਇੱਕ ਟੈਂਕ ਦੀ ਨਕਲ ਕਰ ਰਿਹਾ ਸੀ । ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਨੇ ਸਿੱਧੇ ਹਮਲੇ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਮਾਰਿਆ ਅਤੇ ਸੂਖਮਤਾ ਨਾਲ ਇਸ ਨੂੰ ਨਸ਼ਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ । ਇਸ ਪ੍ਰੀਖਣ ਨੇ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਰੇਂਜ ਦੀ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਵੈਧਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਉਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਗਏ ਸਨ । ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਰੇਂਜ ਲਈ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਉਡਾਨ ਲਈ ਪ੍ਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ।
ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਵਿੱਚ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਮਿਨੀਏਚੂਰਾਈਜ਼ਡ ਇਨਫਰਾਰੈੱਡ ਇਮੇਜਿੰਗ ਸੀਕਰ ਦੇ ਨਾਲ ਐਡਵਾਂਸਡ ਐਵੀਓਨੋਕਿਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਪ੍ਰੀਖਣ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਤੀਜੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੀ ਮੈਨ ਪੋਰਟੇਬਲ ਐਂਟੀ ਟੈਕ ਗਾਇਡੇਡ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਨੂੰ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਨੇੜੇ ਲੈ ਆਉਂਦਾ ਹੈ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰੀਖਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਸਕੱਤਰ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿਭਾਗ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਡਾਕਟਰ ਜੀ ਸਤੀਸ਼ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰੀਖਣ ਲਈ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।